Giá lợn hơi tiếp tục giảm mạnh

Sau một thời gian giữ giá, ngày 16/11, giá thịt lợn trên địa bàn cả nước tiếp tục giảm mạnh 1.000-3.000 đồng/kg so với hôm qua.

Tại miền Bắc, giá lợn hơi được thu mua trong khoảng 42.000-46.000 đồng/kg. Tại Hà Nội, giá lợn hơi giảm 3.000 đồng/kg, hiện được thu mua với mức 42.000 đồng/kg. ại các tỉnh: Phú Thọ, Lào Cai, Bắc Giang, giá lợn hơi đồng loạt giảm 1.000-2.000 đồng/kg, xuống mức 43.000 đồng/kg. Tại tỉnh Hưng Yên, giá lợn hơi ở mức cao nhất toàn miền Bắc (46.000 đồng/kg).

Tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên giảm nhẹ 1.000 đồng/kg so với hôm qua, xuống mức 44.000-46.000 đồng/kg.

Tại khu vực miền Nam, giảm 1.000 đồng/kg so với ngày 15-11, hiện dao động trong khoảng 42.000-46.000 đồng/kg.

Giá lợn hơi tiếp tục giảm mạnh
Giá lợn hơi tiếp tục giảm mạnh

Theo nhận định của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, gần đây, số lượng lợn xuất chuồng tăng nên giá lợn hơi tiếp tục giảm. Dự kiến, sau khi người chăn nuôi bán đi lượng lợn quá lứa, đàn lợn giảm, cộng với nhu cầu tiêu thụ dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 và các lễ hội dịp cuối năm là điều kiện để giá thịt lợn tăng trở lại.

Vì vậy, cùng với các biện pháp hỗ trợ của ngành chức năng, người dân cần duy trì tái đàn để chăn nuôi, phục vụ nhu cầu của thị trường, bảo đảm kinh tế gia đình.

Trước thực trạng giá lợn hơi sụt giảm, giá thức ăn tăng cao, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp các cơ quan liên quan, địa phương, doanh nghiệp xúc tiến đẩy mạnh tiêu thụ, sử dụng thịt lợn trong nước nhằm chia sẻ khó khăn với người chăn nuôi; đồng thời, tăng cường quản lý giá bán sản phẩm đầu vào phục vụ chăn nuôi như thức ăn, thuốc thú y...

Ngành chức năng nhận định, do thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội khiến lượng lợn quá lứa tồn đọng nhiều. Gần đây, số lượng lợn xuất chuồng tăng nên giá lợn hơi giảm.

Dự kiến, sau khi người chăn nuôi bán đi lượng lợn quá lứa, đàn lợn giảm, cộng với nhu cầu tiêu thụ dịp Tết Nguyên đán sắp tới và các lễ hội dịp cuối năm là điều kiện giá lợn tăng trở lại. Vì vậy, cùng với các biện pháp hỗ trợ của ngành chức năng, hộ nuôi cần duy trì tái đàn để chăn nuôi, phục vụ nhu cầu của thị trường, đảm bảo kinh tế cho gia đình.

Trước thực trạng giá lợn hơi sụt giảm, giá thức ăn tăng cao, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phối hợp các cơ quan liên quan, địa phương, doanh nghiệp xúc tiến đẩy mạnh tiêu thụ, sử dụng tiêu thụ thịt trong nước nhằm chia sẻ bớt khó khăn với người chăn nuôi. Đồng thời, tăng cường công tác quản lý giá bán các sản phẩm đầu vào của ngành chăn nuôi, nhất là thức ăn, thuốc thú y, xây dựng kế hoạch tái đàn, chăn nuôi theo tín hiệu thị trường...

Cùng chuyên mục

Tin khác

Nguồn cung thịt lợn có thiếu trong dịp Tết Nguyên đán?

Nguồn cung thịt lợn có thiếu trong dịp Tết Nguyên đán?

Giá lợn hơi ngoài thị trường đang tăng cao, tuy nhiên để giảm bớt gánh nặng cho nền kinh tế và hỗ trợ người dân trong thời điểm khó khăn, nhiều trang trại, hộ chăn nuôi lợn cam kết, sẽ không tăng giá thịt lợn tại thời điểm Tết Nguyên đán.
Lập Ban chỉ đạo giải quyết tình trạng ùn tắc trên biên giới phía Bắc

Lập Ban chỉ đạo giải quyết tình trạng ùn tắc trên biên giới phía Bắc

Cùng với việc thành lập Ban chỉ đạo giải quyết tình hình ùn tắc hàng hóa tại các cửa khẩu biên giới phía Bắc, Bộ Công Thương cũng đưa ra cảnh báo, tình hình ùn tắc có thể quay trở lại nghiêm trọng hơn.
Lạng Sơn tạm dừng tiếp nhận xe chở hoa quả tươi đến cửa khẩu

Lạng Sơn tạm dừng tiếp nhận xe chở hoa quả tươi đến cửa khẩu

UBND tỉnh Lạng Sơn vừa có văn bản thông báo, tạm thời dừng tiếp nhận phương tiện chở hoa quả tươi đến các cửa khẩu của tỉnh.
Bộ Công Thương giải đáp nhiều vấn đề nóng dịp cuối năm

Bộ Công Thương giải đáp nhiều vấn đề nóng dịp cuối năm

Chiều 12/1/2022, tại trụ sở Bộ Công Thương, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải - Người phát ngôn Bộ Công Thương đã chủ trì buổi họp báo thường kỳ Quý IV và cả năm 2021. Điện, Quy hoạch điện VIII, giải tỏa ùn ứ, tận dụng FTAs... là những vấn đề làm nóng họp báo.
Giá xăng dầu lại tăng đồng loạt

Giá xăng dầu lại tăng đồng loạt

Từ 15h chiều 11/1, mỗi lít xăng E5 RON 92 tăng 600 đồng, RON 95 tăng 580 đồng và dầu tăng 620-660 đồng một lít, kg.
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành biểu dương công tác quản lý thị trường

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành biểu dương công tác quản lý thị trường

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành ghi nhận, năm 2021, công tác quản lý thị trường đã có nhiều chuyển biến trong việc đổi mới phương thức quản lý, kiểm tra, kiểm soát góp phần bảo vệ và hỗ trợ thị trường trong nước phát triển lành mạnh.
Chính phủ giao 5 nhiệm vụ lớn cho ngành Công Thương năm 2022

Chính phủ giao 5 nhiệm vụ lớn cho ngành Công Thương năm 2022

Dự và phát biểu tại Hội nghị Tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022 của ngành Công Thương, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành ghi nhận, biểu dương những thành tựu mà ngành đã đạt được, đồng thời giao 5 nhiệm vụ lớn cho ngành trong năm mới 2022.
Ngành Công Thương tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022

Ngành Công Thương tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022

Sáng 9/1/2022, Bộ Công Thương đã tổ chức Hội nghị Tổng kết năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với điểm cầu chính tại Hà Nội và điểm cầu tại 63 tỉnh, thành phố. Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã tới dự và phát biểu tại Hội nghị.
Xem thêm

/ Mới nhận