QLTT Gia Lai: Xử lý hơn 200 vụ vi phạm trong tháng 7

Song song với công tác phòng chống dịch Covid-19, Cục Quản lý thị trường (QLTT) Gia Lai đã triển khai tích cực công tác kiểm tra nhiều vụ việc đột xuất về thuốc lá, phân bón, mỹ phẩm, khí hóa lỏng...

Xử lý hơn 200 vụ vi phạm

Theo Cục trưởng Cục QLTT Gia Lai Lê Hồng Hà, trong tháng 7, lực lượng QLTT Gia Lai đã kiểm tra: 382 vụ, trong đó xử lý: 202 vụ, nộp ngân sách nhà nước: 821.750.000 đồng; trị giá hàng hoá tịch thu: 145.155.000 đồng; trị giá hàng tiêu hủy: 433.000 đồng. Trong đó, nổi bật là các vụ bắt giữ và xử lý thuốc lá ngoại nhập lậu với 20 vụ vi phạm, phạt tiền: 178.000.000 đồng, tịch thu: 2.847 bao thuốc lá điếu nhập lậu và 600 gam xì gà ngoại các loại.

Ngoài ra, lực lượng QLTT cũng kiểm tra và xử lý vi phạm: 10 vụ trong lĩnh vực kinh doanh phân bón; 05 vụ kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật; 26 vụ vi phạm an toàn thực phẩm; 03 vụ vi phạm về kinh doanh khí hóa lỏng

Bên cạnh đó, Cục QLTT Gia Lai cũng thực hiện kiểm tra nhóm hàng dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, dược liệu và vị thuốc y học cổ truyền theo Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 19/6/2018 của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, đã kiểm tra và xử lý: 03 vụ. Phạt tiền: 59.000.000 đồng. Trị giá hàng tịch thu: 69.170.000 đồng. Tịch thu: 27 hộp kem đánh răng; 40 cây son môi; 24 hộp và 105 tuýp kem dưỡng da.

Cục QLTT tỉnh Gia Lai đã triển khai các bản cam kết và tờ gấp tuyên truyền để các Đội QLTT thực hiện. Kết quả trong tháng đã triển khai ký 611 bản cam kết và phát 273 tờ gấp tuyên truyền tới 611 cơ sở kinh doanh trên địa bàn toàn tỉnh.” – Cục trưởng Lê Hồng Hà - cho biết thêm.

QLTT Gia Lai: Xử lý hơn 200 vụ vi phạm trong tháng 7
QLTT Gia Lai kiểm tra và xử lý 20 vụ kinh doanh thuốc lá ngoại nhập lậu

Để triển khai có hiệu quả công tác kiểm tra, kiểm soát, Cục QLTT Gia Lai đã triển khai có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của cấp trên và có những chỉ đạo cụ thể, phù hợp với địa bàn qua đó các Đội QLTT trực thuộc đẩy mạnh công tác kiểm tra, kiểm soát nhằm ổn định thị trường.

Lực lượng cũng đã chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn như: Phòng Nông nghiệp huyện Chư Păh, Phòng Y tế huyện Chư Păh, Công an tỉnh Gia Lai kiểm tra và xử lý 07 vụ vi phạm. Phạt tiền: 40.000.000 đồng, tịch thu 680 bao thuốc lá điếu nhập lậu các loại và 600 gam xì gà nhập lậu các loại.

Tập trung kiểm tra xử lý các vụ việc quy mô lớn

Ông Lê Hồng Hà - nhấn mạnh, nhằm tiếp tục triển khai có hiệu quả chỉ đạo của của Bộ, ngành, Trung ương, địa phương để có giải pháp đấu tranh phù hợp với từng thời điểm nhằm nâng cao hiệu quả công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh.

Trong tháng 8, lực lượng QLTT tiếp tục đẩy mạnh kiểm tra chuyên đề hoạt động kinh doanh Dược liệu và thuốc cổ truyền. Đồng thời, tăng cường công tác quản lý địa bàn, hoạt động giám sát đối với các mặt hàng trọng điểm như thuốc lá, thực phẩm, mỹ phẩm, xăng dầu, khí dầu mỏ hóa lỏng, phân bón,…

QLTT Gia Lai: Xử lý hơn 200 vụ vi phạm trong tháng 7
Tăng cường kiểm tra giá cả các mặt hàng thiết yếu trong mùa dịch Covid-19

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, cùng với hoạt động kiểm tra, kiểm soát thị trường, lực lượng QLTT Gia Lai sẽ chú trọng thực hiện các chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch. Kiểm soát chặt chẽ các mặt hàng thực phẩm, trang thiết bị, vật tư y tế không để xảy ra tình trạng đầu cơ, găm hàng, mua gom hàng hóa hoặc lợi dụng dịch bệnh để định giá bán hàng hóa bất hợp lý.

Chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng để phát hiện, kiểm tra và xử lý vi phạm, đặc biệt là các vụ việc vi phạm quy mô lớn. Phối hợp với các cơ quan có liên quan để thực hiện có hiệu quả kế hoạch kiểm tra định kỳ năm 2021 đối với các mặt hàng thiết bị, vật tư y tế, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, vật tư nông nghiệp. Đồng thời, tiếp tục tham gia các đoàn kiểm tra liên ngành tại các huyện, thị xã, thành phố, tỉnh theo yêu cầu của cấp trên.

Cùng chuyên mục

Tin khác

Bổ sung quy định về thủ tục nhập khẩu, tạm nhập khẩu xe ô tô, xe gắn máy

Bổ sung quy định về thủ tục nhập khẩu, tạm nhập khẩu xe ô tô, xe gắn máy

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 45/2022/TT-BTC sửa đổi, bổ sung một số điều tại Thông tư số 143/2015/TT-BTC ngày 11/9/2015 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định thủ tục hải quan và quản lý xe ô tô, xe gắn máy của các đối tượng được phép nhập khẩu, tạm nhập khẩu không nhằm mục đích thương mại.
Áp dụng quy định xử phạt vi phạm hành chính về chất lượng sản phẩm hàng hóa

Áp dụng quy định xử phạt vi phạm hành chính về chất lượng sản phẩm hàng hóa

Các hành vi buôn bán hàng hóa có chất lượng không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng bị phạt tiền theo giá trị hàng hóa vi phạm và không bị áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả.
Giảm 10% thuế nhập khẩu ưu đãi đối với mặt hàng xăng

Giảm 10% thuế nhập khẩu ưu đãi đối với mặt hàng xăng

Chính phủ đồng ý điều chỉnh giảm mức thuế suất thuế nhập khẩu đối với mặt hàng xăng động cơ, không pha chì từ 20% xuống 10%.
Quy định về nghỉ hưu ở tuổi cao hơn đối với viên chức

Quy định về nghỉ hưu ở tuổi cao hơn đối với viên chức

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 50/2022/NĐ-CP ngày 02/8/2022 quy định về nghỉ hưu ở tuổi cao hơn đối với viên chức trong đơn vị sự nghiệp công lập.
Cục Quản lý Dược cảnh báo mỹ phẩm chưa được cấp phép được rao bán trên Shopee

Cục Quản lý Dược cảnh báo mỹ phẩm chưa được cấp phép được rao bán trên Shopee

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có văn bản yêu cầu sàn giao dịch thương mại điện tử Shopee (shopee.vn) rà soát lại việc kinh doanh, giao dịch điện tử với các sản phẩm mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng, chưa được cấp phép.
Tăng cường các biện pháp quản lý, điều hành giá

Tăng cường các biện pháp quản lý, điều hành giá

Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Công điện số 679/CĐ-TTg về việc tăng cường các biện pháp quản lý, điều hành giá.
Tăng cường kiểm tra, giám sát bảo đảm cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường và an sinh xã hội

Tăng cường kiểm tra, giám sát bảo đảm cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường và an sinh xã hội

Bộ trưởng Bộ Công Thương yêu cầu lực lượng Quản lý thị trường cả nước tăng cường kiểm tra, giám sát thị trường bảo đảm cân đối cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường và an sinh xã hội.
Giá thịt lợn tăng cao, Phó Thủ tướng yêu cầu có ngay biện pháp bình ổn

Giá thịt lợn tăng cao, Phó Thủ tướng yêu cầu có ngay biện pháp bình ổn

Trước diễn biến giá thịt lợn và giá nguyên liệu thức ăn chăn nuôi tăng cao, Chính phủ đã chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan và các địa phương thực hiện ngay các biện pháp bảo đảm cân đối cung cầu, nguồn cung thịt lợn, thức ăn chăn nuôi và bình ổn giá.
Xem thêm

Đọc nhiều / Mới nhận