Cảnh báo các hành vi lừa đảo của một số doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản Việt Nam sang Hàn Quốc

Thời gian gần đây, Thương vụ Việt Nam tại Hàn Quốc nhận được một số phản ánh về trường hợp doanh nghiệp xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam khi giao dịch thương mại với đối tác Hàn Quốc có dấu hiệu lừa đảo, gian lận thông qua việc làm giả hồ sơ, chứng từ lô hàng.
Cảnh báo thông tin mạo danh Tổng cục Thuế Cảnh báo gần 20 loại thực phẩm chức năng quảng cáo sai sự thật Cảnh báo về làn sóng lừa đảo thế hệ 4.0 Cảnh báo giả mạo công ty quản lý quỹ lừa đảo nhà đầu tư chứng khoán

Theo đó, sau khi thanh toán, đối tác Hàn Quốc đã không nhận được hàng theo như cam kết. Sau nhiều lần liên hệ, yêu cầu doanh nghiệp Việt Nam chuyển hàng, nhưng đều không trả lời và cũng không trả lại tiền cho đối tác.

Trước hiện tượng này, Thương vụ Việt Nam tại Hàn Quốc cho rằng đây là hành vi thương mại không lành mạnh, có dấu hiệu lừa đảo và đã hỗ trợ doanh nghiệp Hàn Quốc tiến hành các thủ tục pháp lý giải quyết vấn đề trên.

Cảnh báo các hành vi lừa đảo của một số doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản Việt Nam sang Hàn Quốc

Để tiếp tục duy trì, đẩy mạnh hơn nữa sự hiện diện của hàng hoá Việt Nam tại thị trường Hàn Quốc, Thương vụ khuyến nghị các doanh nghiệp tuân thủ các quy định của pháp luật, cũng như đạo đức kinh doanh.

Tại Hàn Quốc, cơ chế thị trường và hệ thống luật pháp đã được hoàn thiện ở mức cao. Do đó, đạo đức kinh doanh đã trở thành chuẩn mực và truyền thống trong xã hội. Các hành vi lừa đảo, gian lận thương mại của một số doanh nghiệp Việt Nam không chỉ làm mất uy tín và hình ảnh của doanh nghiệp Việt Nam với đối tác Hàn Quốc, mà còn ảnh hưởng đến quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

Đường dẫn bài viết: https://qltt.vn/canh-bao-cac-hanh-vi-lua-dao-cua-mot-so-doanh-nghiep-xuat-khau-thuy-san-viet-nam-sang-han-quoc-95110.htmlIn bài viết

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Copyright © 2025 https://qltt.vn/ All right reserved.