Apple bán hàng online tại Việt Nam

Người dùng Việt có thể mua trực tiếp iPhone, iPad, MacBook từ cửa hàng trực tuyến của Apple cùng dịch vụ cá nhân hóa thiết bị từ ngày 18/5.

Theo báo VnExpress, Apple Store trực tuyến sẽ bán đầy đủ các dòng sản phẩm chính hãng trong nước, bao gồm phần cứng, phụ kiện và dịch vụ vào tuần tới. Người dùng cũng có thể sử dụng dịch vụ cá nhân hóa như khắc tên lên bề mặt thiết bị và giao hàng tận nơi miễn phí. Ngoài bán hàng, Apple cho biết luôn có đội ngũ chuyên gia chia sẻ kiến thức bằng tiếng Việt để hỗ trợ khi cần. "Chúng tôi vinh dự khi có cơ hội mở rộng tại Việt Nam", Deirdre O’Brien, Phó chủ tịch cấp cao mảng bán lẻ của Apple, cho biết. Theo ông, cửa hàng trực tuyến sẽ giúp người Việt kết nối với các chuyên gia nhiều kinh nghiệm, trải nghiệm dịch vụ của Apple bên cạnh việc khám phá đầy đủ các dòng thiết bị.

Trong khi đó, trang web của Apple hiện có phiên bản riêng cho Việt Nam nhưng chỉ giới thiệu sản phẩm. Nếu bấm vào mua hàng, người dùng sẽ được gợi ý đến các hệ thống bán lẻ bên thứ ba gần nhất.

Apple bán hàng online tại Việt Nam

Apple chưa công bố giá bán của các dòng máy, nhưng theo đại diện một hệ thống bán lẻ, mức này sẽ cao hơn của các đại lý bên ngoài. "Giá tại Apple Store sẽ là giá chính thức để các hệ thống và người dùng tham khảo. Chúng tôi vẫn có thế mạnh riêng và không quá lo về động thái mới của Apple", người này cho biết.

Nhà sản xuất iPhone ngày càng tỏ ra quan tâm đến thị trường Việt hơn một năm qua. Năm 2022, Apple Việt Nam lần đầu bổ nhiệm giám đốc quốc gia, trong khi kênh YouTube chính thức cũng được mở cuối năm ngoái. Trong cuộc họp báo cáo tài chính hai quý cuối 2022, các lãnh đạo Apple đều nhắc đến Việt Nam như một điểm sáng về tình hình kinh doanh, đóng góp vào các kỷ lục của hãng nhờ mức tăng trưởng hai con số.

Theo giới kinh doanh sản phẩm Apple, động thái mới cho thấy nhiều khả năng Apple Store sẽ được mở tại Việt Nam. Việc bán hàng trực tuyến hoặc trực tiếp chủ yếu giúp Apple làm thương hiệu và tăng mức độ gắn kết người dùng. Các hệ thống bán lẻ lớn như Thế Giới Di Động, FPT Shop, CellPhoneS, Hoàng Hà Mobile được dự đoán vẫn đóng vai trò quan trọng trong việc mang về doanh số cho công ty.

Tuần trước, Apple công bố kết quả kinh doanh quý đầu năm với mảng iPhone và dịch vụ khởi sắc. Tuy nhiên, tại Việt Nam, các đại lý bán lẻ đang gặp nhiều khó khăn do sức mua giảm mạnh. Giá iPhone 14 ở thị trường trong nước đã phải hạ giá mạnh từ tháng 2 để kích cầu thay vì chờ đến tháng 6 như hàng năm. Hiện giá iPhone 14 trong nước cũng thuộc hàng rẻ nhất thế giới.

VnExpress.net

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Cảnh báo một số website người dùng Internet cần tránh

Cảnh báo một số website người dùng Internet cần tránh

Theo ghi nhận của Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng Việt Nam (NSCS) thì gần đây có khoảng 224 phản ánh của người dùng Internet Việt Nam về tình trạng website giả mạo, lừa đảo.
Hệ thống mạng thông suốt dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn

Hệ thống mạng thông suốt dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn

Theo đánh giá của Cục Viễn thông - Bộ TT&TT, các doanh nghiệp viễn thông đã thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Bộ TT&TT trong công tác đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ vụ Tết Nguyên đán Giáp Thìn và công tác tổ chức đón Tết, đã chuẩn bị đầy đủ các phương án, xây dựng kế hoạch, triển khai các kịch bản ứng phó sự cố từ sớm từ xa và từ trước.
Kế hoạch đào tạo thương mại điện tử năm 2024

Kế hoạch đào tạo thương mại điện tử năm 2024

Năm 2024 và những năm tiếp theo, Trung tâm Phát triển Thương mại điện tử (TMĐT), Cục TMĐT và Kinh tế số sẽ tiếp tục triển khai một cách hiệu quả các nhiệm vụ được giao, ngày càng kiện toàn và không ngừng phát triển để trở thành một trong những đơn vị đi đầu trong công tác đào tạo, phát triển TMĐT tại Việt Nam.
Phát hiện mã độc trộm tiền trên iPhone người dùng Việt

Phát hiện mã độc trộm tiền trên iPhone người dùng Việt

Theo báo cáo từ tổ chức bảo mật Group-IB (Singapore), Trojan (mã độc, phần mềm gián điệp) hoàn toàn mới được phát hiện lần đầu vào tháng 10/2023, trên các dòng iPhone tại Việt Nam, Thái Lan.
4 cách bảo vệ dữ liệu cá nhân trên không gian mạng

4 cách bảo vệ dữ liệu cá nhân trên không gian mạng

Khi dữ liệu lớn liên tục được thu thập và phân tích, nguy cơ rò rỉ, đánh cắp thông tin và xâm phạm quyền riêng tư ngày càng rõ rệt. Việc bảo vệ dữ liệu cá nhân trực tuyến cần sự chủ động từ phía người dùng, theo Kaspersky.
Xử lý một loạt vụ dùng máy POS để "giao dịch mua hàng khống"

Xử lý một loạt vụ dùng máy POS để "giao dịch mua hàng khống"

Tính đến tháng 1/2024, Phòng An ninh mạng Công an TP. Đà Nẵng đã tổ chức trinh sát và làm việc, lập biên bản vi phạm hành chính đối với 03 điểm “rút tiền hoặc đáo hạn thẻ tín dụng” trên địa bàn thành phố.
Đề xuất quy định về về giao dịch điện tử trong cơ quan nhà nước

Đề xuất quy định về về giao dịch điện tử trong cơ quan nhà nước

Bộ Thông tin và Truyền thông đang lấy ý kiến của nhân dân đối với dự thảo Nghị định quy định về giao dịch điện tử trong cơ quan nhà nước và Hệ thống thông tin phục vụ giao dịch điện tử.
Kinh nghiệm phát triển thương mại điện tử tại Trung Quốc

Kinh nghiệm phát triển thương mại điện tử tại Trung Quốc

Các chuyên gia kinh tế Ngân hàng Thế giới đánh giá thị trường thương mại điện tử (TMĐT) Trung Quốc sẽ tiếp tục phát triển nhờ sự gia tăng của số lượng người mua sắm trực tuyến, sự cải thiện và phổ biến của các cơ sở hạ tầng, phương tiện thanh toán. Thị trường TMĐT Trung Quốc dự kiến sẽ tăng trưởng với tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm 11,6% từ năm 2023 đến năm 2027 và sẽ đạt 23,5 nghìn tỷ NDT vào năm 2027.
Xem thêm

Đọc nhiều / Mới nhận