Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên gửi thư động viên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các đơn vị thuộc Bộ tại các tỉnh, thành có dịch

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên vừa gửi thư tới các đồng chí Lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các đơn vị thuộc Bộ Công Thương ở các tỉnh, thành phố đang thực hiện các biện pháp chống dịch theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Tạp chí Quản lý thị trường xin đăng tải toàn văn Thư của Bộ trưởng:

Thân ái gửi: Các đồng chí Lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các đơn vị thuộc Bộ Công Thương ở các tỉnh, thành phố đang thực hiện các biện pháp chống dịch theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ!

Đợt bùng phát lần thứ 4 của đại dịch Covid-19 đã và đang diễn biến hết sức phức tạp, đặc biệt tại các tỉnh, thành phố phía Nam. Nhiều nơi đã phải thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ để nhanh chóng kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh với mục tiêu cao nhất là đảm bảo sức khỏe và tính mạng của người dân. Các cơ quan, đơn vị và các đồng chí đã thực hiện khá tốt các quy định của Đảng, Nhà nước, địa phương về phòng chống dịch, đồng thời, bảo đảm hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của ngành nói chung, của mỗi cơ quan, đơn vị nói riêng để góp phần thực hiện “mục tiêu kép” mà Đảng, Nhà nước đặt ra. Thay mặt Ban cán sự đảng và Lãnh đạo Bộ, tôi ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương đơn vị và các đồng chí về những nỗ lực và kết quả đó.

Thưa các đồng chí!

Trong bối cảnh của đại dịch đang tiếp tục diễn biến rất phức tạp tại các địa phương, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có lời kêu gọi, Quốc hội có Nghị quyết và Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã có những chỉ đạo rất cụ thể, quyết liệt về công tác phòng chống dịch. Tôi đề nghị các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức viên chức, người lao động các đơn vị thuộc Bộ đang thường xuyên làm việc tại các tỉnh, thành phố phải thực hiện theo Chỉ thị 15/CT-TTg, 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ tuyệt đối tuân thủ, gương mẫu thực hiện các biện pháp trong phòng chống dịch của Đảng, Nhà nước và địa phương đã đề ra; trong điều kiện có thể, cần tích cực tham gia hỗ trợ nhân dân địa phương, nhất là các đối tượng yếu thế, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn cùng vượt qua đại dịch; tiếp tục bám sát tình hình, phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo và trách nhiệm để thực hiện có hiệu quả những công việc được giao.

Các đồng chí thân mến,

Cả nước đã đẩy lùi thành công 3 đợt dịch bệnh Covid-19 kể từ đầu năm 2020. Với sự đồng lòng, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và toàn dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, chỉ đạo của các Bộ, Ngành, địa phương, chúng ta tin tưởng chắc chắn rằng sẽ sớm chiến thắng đại dịch, đưa cuộc sống xã hội trở lại trạng thái bình thường mới.

Chúc các đồng chí sức khỏe, cùng gia đình an toàn qua đại dịch và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Chào thân ái và quyết thắng!

Cùng chuyên mục

Tin khác

Mời tham dự Trưng bày Nhận diện hàng thật - hàng giả các sản phẩm phục vụ Tết Nhâm Dần 2022

Mời tham dự Trưng bày Nhận diện hàng thật - hàng giả các sản phẩm phục vụ Tết Nhâm Dần 2022

Trong tháng 1/2022, Tổng Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) sẽ tiếp tục tổ chức sự kiện Trưng bày Nhận diện hàng thật - hàng giả về các sản phẩm phục vụ Tết Nguyên đán Nhâm Dần.
Hà Nội dành 39.000 tỷ đồng dự trữ hàng hóa phục vụ dịp Tết

Hà Nội dành 39.000 tỷ đồng dự trữ hàng hóa phục vụ dịp Tết

Theo lãnh đạo Sở Công Thương Hà Nội, ước tính tổng giá trị hàng hóa phục vụ Tết trên địa bàn thành phố đạt khoảng 39.000 tỷ đồng.
"Đối tượng buôn lậu thuốc lá ngày càng manh động, liều lĩnh"

"Đối tượng buôn lậu thuốc lá ngày càng manh động, liều lĩnh"

Thời gian gần đây, phương thức vận chuyển, buôn bán thuốc lá nhập lậu theo chiều hướng ngày càng tinh vi, rất khó phát hiện. Các đối tượng manh động và liều lĩnh hơn, tuy không tổ chức thành quy mô, đường dây, nhưng thủ đoạn hoạt động cực kỳ phức tạp.
Lo ngại người tiêu dùng vô tình tiếp tay cho hàng giả qua thương mại điện tử

Lo ngại người tiêu dùng vô tình tiếp tay cho hàng giả qua thương mại điện tử

80% người tiêu dùng khi mua hàng trên thương mại điện tử biết đó là hàng giả, hàng hóa không rõ nguồn gốc nhưng vẫn mua, sử dụng vì nhu cầu làm đẹp, thích thể hiện, Hành vi này đã vô tình tiếp tay cho các tổ chức, cá nhân thu lợi bất chính, xâm phạm quyền và lợi ích của các chủ thể quyền.
Hoạt động buôn lậu không có chiều hướng giảm trong dịch bệnh

Hoạt động buôn lậu không có chiều hướng giảm trong dịch bệnh

Dù cơ quan chức năng đã nỗ lực sử dụng mọi biện pháp để ngăn chặn, nhưng hàng giả, hàng nhập lậu và các hành vi gian lận thương mại vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, đặc biệt là tình trạng bán hàng vi phạm trên mạng xã hội vẫn tiếp tục tái diễn với nhiều hình thức tinh vi.
Đoàn công tác Cục Nghiệp vụ QLTT đôn đốc, kiểm tra thực hiện Kế hoạch 888 tại Lào Cai

Đoàn công tác Cục Nghiệp vụ QLTT đôn đốc, kiểm tra thực hiện Kế hoạch 888 tại Lào Cai

Tiếp tục triển khai chương trình đôn đốc, kiểm tra tình hình thực hiện Kế hoạch 888 của Tổng cục QLTT, ngày 02/12, Đoàn công tác Cục Nghiệp vụ QLTT đã có buổi làm việc tại Cục QLTT tỉnh Lào Cai đồng thời đột xuất kiểm tra nhiều cửa hàng kinh doanh trên địa bàn.
Chống buôn lậu, hàng giả dịp cao điểm cuối năm và Tết Nguyên đán 2022

Chống buôn lậu, hàng giả dịp cao điểm cuối năm và Tết Nguyên đán 2022

Trong dịp cao điểm chống buôn lậu, hàng giả dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Ban Chỉ đạo 389 quốc gia yêu cầu các cơ quan chức năng chủ động nắm chắc diễn biến tình hình, tăng cường phối hợp kiểm tra, kiểm soát, bắt giữ, xử lý các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả....
Hàng trăm lượt tham quan trong ngày đầu mở cửa Phòng Trưng bày nhận diện hàng thật - hàng giả

Hàng trăm lượt tham quan trong ngày đầu mở cửa Phòng Trưng bày nhận diện hàng thật - hàng giả

Trong ngày đầu mở cửa (28/11), đông đảo người dân hà thành đã tham quan, tìm hiểu về cách nhận biết những dấu hiệu phân biệt hàng giả và hàng chính hãng của những sản phẩm tại phòng Trưng bày của Tổng cục QLTT.
Xem thêm

/ Mới nhận