Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên gửi thư động viên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các đơn vị thuộc Bộ tại các tỉnh, thành có dịch

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên vừa gửi thư tới các đồng chí Lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các đơn vị thuộc Bộ Công Thương ở các tỉnh, thành phố đang thực hiện các biện pháp chống dịch theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Tạp chí Quản lý thị trường xin đăng tải toàn văn Thư của Bộ trưởng:

Thân ái gửi: Các đồng chí Lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các đơn vị thuộc Bộ Công Thương ở các tỉnh, thành phố đang thực hiện các biện pháp chống dịch theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ!

Đợt bùng phát lần thứ 4 của đại dịch Covid-19 đã và đang diễn biến hết sức phức tạp, đặc biệt tại các tỉnh, thành phố phía Nam. Nhiều nơi đã phải thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ để nhanh chóng kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh với mục tiêu cao nhất là đảm bảo sức khỏe và tính mạng của người dân. Các cơ quan, đơn vị và các đồng chí đã thực hiện khá tốt các quy định của Đảng, Nhà nước, địa phương về phòng chống dịch, đồng thời, bảo đảm hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của ngành nói chung, của mỗi cơ quan, đơn vị nói riêng để góp phần thực hiện “mục tiêu kép” mà Đảng, Nhà nước đặt ra. Thay mặt Ban cán sự đảng và Lãnh đạo Bộ, tôi ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương đơn vị và các đồng chí về những nỗ lực và kết quả đó.

Thưa các đồng chí!

Trong bối cảnh của đại dịch đang tiếp tục diễn biến rất phức tạp tại các địa phương, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có lời kêu gọi, Quốc hội có Nghị quyết và Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã có những chỉ đạo rất cụ thể, quyết liệt về công tác phòng chống dịch. Tôi đề nghị các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức viên chức, người lao động các đơn vị thuộc Bộ đang thường xuyên làm việc tại các tỉnh, thành phố phải thực hiện theo Chỉ thị 15/CT-TTg, 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ tuyệt đối tuân thủ, gương mẫu thực hiện các biện pháp trong phòng chống dịch của Đảng, Nhà nước và địa phương đã đề ra; trong điều kiện có thể, cần tích cực tham gia hỗ trợ nhân dân địa phương, nhất là các đối tượng yếu thế, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn cùng vượt qua đại dịch; tiếp tục bám sát tình hình, phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo và trách nhiệm để thực hiện có hiệu quả những công việc được giao.

Các đồng chí thân mến,

Cả nước đã đẩy lùi thành công 3 đợt dịch bệnh Covid-19 kể từ đầu năm 2020. Với sự đồng lòng, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và toàn dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, chỉ đạo của các Bộ, Ngành, địa phương, chúng ta tin tưởng chắc chắn rằng sẽ sớm chiến thắng đại dịch, đưa cuộc sống xã hội trở lại trạng thái bình thường mới.

Chúc các đồng chí sức khỏe, cùng gia đình an toàn qua đại dịch và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Chào thân ái và quyết thắng!

Cùng chuyên mục

Tin khác

6 giải pháp khắc phục tình trạng ùn tắc hàng hóa tại cảng Cát Lái

6 giải pháp khắc phục tình trạng ùn tắc hàng hóa tại cảng Cát Lái

Ngày 4/8, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên ký Công văn số 4699/BCT-XNK gửi Thủ tướng Chính phủ nhằm kiến nghị một số giải pháp cải thiện tình trạng trên, góp phần tạo luồng hàng thông thoáng cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu trong bối cảnh khó khăn bởi dịch bệnh như hiện nay.
6 loại Vắc xin phòng COVID-19 đã được cấp phép tại Việt Nam

6 loại Vắc xin phòng COVID-19 đã được cấp phép tại Việt Nam

Đến thời điểm hiện nay, có 6 loại vắc xin phòng COVID-19 đã được Bộ Y tế cấp phép sử dụng tại Việt Nam.
Hai Bộ Công Thương - Y tế cùng hướng dẫn các địa phương cách phòng chống dịch bệnh tại chợ truyền thống

Hai Bộ Công Thương - Y tế cùng hướng dẫn các địa phương cách phòng chống dịch bệnh tại chợ truyền thống

Hội nghị trực tuyến phổ biến, tập huấn Hướng dẫn Phòng, chống dịch COVID-19 tại chợ do Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế tổ chức sáng nay 29/7/2021 tại Hà Nội, theo hình thức trực tuyến, kết nối tới đầu cầu 63 tỉnh, thành phố.
Chống dịch nhưng phải bảo đảm vận chuyển, lưu thông, phân phối hàng hoá thông suốt qua địa bàn

Chống dịch nhưng phải bảo đảm vận chuyển, lưu thông, phân phối hàng hoá thông suốt qua địa bàn

Là ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành tại văn bản số 5187/CVCP-CN ngày 29/7 gửi các Bộ, Ngành và UBND các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương về việc tạo thuận lợi cho việc chuyển hàng hóa trong tình hình dịch Covid-19
Tìm giải pháp cung ứng hàng hóa thiết yếu và hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản

Tìm giải pháp cung ứng hàng hóa thiết yếu và hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản

Chiều 27/7, tại trụ sở Bộ Công Thương, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đã có buổi làm việc với Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Anh Tuấn để bàn về các giải pháp hỗ trợ lưu thông, cung ứng hàng hóa cho các địa phương vùng dịch, đồng thời, có phương án hỗ trợ các hộ nông dân phân phối nông sản, hàng hoá đặc sản địa phương lên các sàn thương mại điện tử.

Bộ Công Thương đề xuất Chính phủ ban hành Danh mục hàng hóa “cấm lưu thông” thay vì quy định Danh mục “hàng hóa thiết yếu”

Chiều nay 27/7/2021, Bộ Công Thương có văn bản hỏa tốc gửi Thủ tướng Chính phủ đề xuất Chính phủ ban hành Danh mục hàng hóa “cấm lưu thông” thay vì liệt kê Danh mục “hàng hóa thiết yếu” được phép lưu thông.
Lực lượng quản lý thị trường ngày càng nhiều xung lực mới

Lực lượng quản lý thị trường ngày càng nhiều xung lực mới

Sau gần 3 năm vận hành theo mô hình ngành dọc, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) ngày càng tiến lên “Chính quy - Chuyên nghiệp - Hiện đại”, đang và sẽ ngày càng tạo nhiều xung lực mới, chuyển biến tích cực về năng lực nghề nghiệp và đạo đức công vụ, nâng cao vai trò, hiệu quả hoạt động điều hành, quản lý, kiểm tra, kiểm soát thị trường, cùng cả nước hội nhập quốc tế ngày càng sâu, rộng, toàn diện và đầy đủ hơn…
Xem thêm

/ Mới nhận

Giá vàng