Giá dầu tăng lên mức cao nhất 1 tuần
MXV cho biết, giá dầu nhận hỗ trợ mạnh nhờ kỳ vọng nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu tăng lên trong mùa di chuyển cao điểm, trong bối cảnh lo ngại nguồn cung vẫn còn hạn hẹp do chính sách siết van bơm dầu của Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ và đồng minh (OPEC+).
Các nhà phân tích dự báo giá dầu thô Brent sẽ tăng lên 86 USD/thùng vào mùa Hè này trong bối cảnh nhu cầu tiêu dùng mạnh mẽ sẽ khiến thị trường thâm hụt 1,3 triệu thùng/ngày trong quý III, theo một báo cáo của Ngân hàng Goldman Sachs.
Ngân hàng Phố Wall này đã điều chỉnh ước tính tăng trưởng nhu cầu dầu trong năm nay, thêm 200.000 thùng/ngày lên 1,25 triệu thùng/ngày, trong đó nhấn mạnh về nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu bay tích cực.
Goldman Sachs cũng cho rằng giá dầu Brent sẽ được hỗ trợ ở vùng 75 USD/thùng, do nhu cầu dầu thô vật chất, có xu hướng tăng trong bối cảnh giá thấp hơn, bao gồm cả ở Trung Quốc và Mỹ để nạp đầy Kho Dự trữ dầu mỏ chiến lược (SPR). Vào cuối tuần qua, Bộ Năng lượng Mỹ đã công bố thêm hai lời mời chào mua cho kho SPR, bao gồm 1,5 triệu thùng để giao vào tháng 9 và thêm 4,5 triệu thùng cho tháng 10, tháng 11 và tháng 12. Điều này đã thúc đẩy giá dầu tăng mạnh trong phiên hôm qua.
Công ty tư vấn năng lượng FGE cũng kỳ vọng giá dầu sẽ phục hồi, với mức giá đạt trung bình khoảng 80 USD/thùng trong quý III.
Xu hướng cắt giảm sản lượng của OPEC+ ngay trong mùa tiêu thụ cao điểm quý III đã hỗ trợ đáng kể cho giá dầu. Trong khi đó, sản lượng của quốc gia sản xuất lớn nhất thế giới là Mỹ được đánh giá có xu hướng giảm trong năm tới, càng nhấn mạnh rủi ro nguồn cung thiếu hụt.
Theo Bloomberg, sản lượng dầu của Mỹ sẽ giảm khoảng 1 triệu thùng mỗi ngày vào nửa cuối năm 2025, trừ khi số lượng giàn khoan tăng lên rõ rệt. Sự bùng nổ dầu đá phiến đã thúc đẩy Mỹ sản xuất nhiều dầu thô hơn bất kỳ quốc gia nào khác từ trước đến nay, nhưng tăng trưởng dự kiến sẽ chậm lại. Khảo sát cho thấy sản lượng dầu của Mỹ sẽ duy trì ở mức 12-13 triệu thùng/ngày trong 6 đến 9 tháng nữa và nếu như số lượng giàn khoan không thực sự tăng trở lại, sản lượng có thể tiếp tục giảm.
Cùng chuyên mục
Tin khác

Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân lên đường thăm chính thức Malaysia

Thủ tướng Phạm Minh Chính lên đường dự Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Brazil và thăm chính thức Cộng hòa Dominica

Lỗ hổng RCE trên Microsoft Sharepoint bị khai thác để xâm nhập vào hệ thống mạng của doanh nghiệp

Nhóm APT Evasive Panda sử dụng bộ công cụ CloudScout để đánh cắp cookie phiên đăng nhập từ các dịch vụ đám mây

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ gửi điện chúc mừng ông Donald Trump

Ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tham gia đoàn Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm chính thức Qatar

UAE bắn 21 phát đại bác chào đón Thủ tướng Phạm Minh Chính
Đọc nhiều / Mới nhận

Nhận diện các loại ma tuý mới, ma tuý núp bóng bánh kẹo, thực phẩm chức năng

Cảnh báo khẩn cấp tình trạng giả mạo khách sạn, homestay lừa chiếm đoạt tiền đặt phòng nghỉ

Bắc Kạn phát hiện, thu giữ hơn 2,4 tấn xúc xích không rõ nguồn gốc xuất xứ

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên báo cáo trước Quốc hội 10 cơ chế, chính sách đặc thù đầu tư xây dựng Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận

Thông tin về vụ việc xảy ra cháy tại Trạm biến áp 500kV Long Thành (Đồng Nai)

Sản xuất công nghiệp tiếp tục là động lực tăng trưởng kinh tế năm 2025
