Hội chợ tìm nguồn cung dệt may Toronto – Canada 2023

Để hỗ trợ các doanh nghiệp dệt may Việt Nam, Thương vụ Việt Nam tại Canada đã làm việc với Ban Tổ chức Apparel Textile Sourcing Canada Toronto 2023 (ATSC - Hội chợ tìm nguồn cung dệt may Toronto) để có mức giá ưu đãi cho doanh nghiệp Việt Nam.

Trong bối cảnh xuất khẩu dệt may của Việt Nam ra thế giới chậm lại, thị trường Canada là một trong số ít các thị trường nhập khẩu lớn dệt may của Việt Nam vẫn giữ tốc độ tăng trưởng tốt.

Theo số liệu của địa bàn, tính cả trung chuyển qua Hoa Kỳ, tính đến hết Quý I/2023 Việt Nam đã xuất khẩu gần 370 triệu USD các sản phẩm dệt may mã 61-62-63, với tốc độ tăng trưởng 20.7% so với cùng kỳ năm 2022; trong khi Canada giảm nhập khẩu từ thế giới (-0.7% so với năm 2022). Hiện nay, Việt Nam chiếm gần 12% thị phần dệt may tại Canada, chỉ sau Trung Quốc và Bangladesh với tổng kim ngạch xuất khẩu năm 2022 là 1.8 tỷ USD . Nếu Việt Nam giữ tốc độ tăng trưởng kim ngạch và thị phần hiện nay, đến cuối năm 2023, chúng ta có tiềm năng vươn lên vị trí thứ 2 về thị phần ở địa bàn.

Hội chợ tìm nguồn cung dệt may Toronto – Canada 2023

Để hỗ trợ các doanh nghiệp dệt may Việt Nam, Thương vụ Việt Nam tại Canada đã làm việc với Ban Tổ chức Apparel Textile Sourcing Canada Toronto 2023 (ATSC - Hội chợ tìm nguồn cung dệt may Toronto) để có mức giá ưu đãi cho doanh nghiệp Việt Nam. Apparel Textile Sourcing Canada (ATSC) là sự kiện tìm nguồn cung ứng may mặc quy mô quốc tế lớn nhất Canada, tập trung vào lĩnh vực May mặc, Dệt may và Thời trang cho thị trường Canada và Bắc Mỹ.

Thời gian, địa điểm tổ chức Hội chợ ATSC năm 2023: 21-23/8/2023 tại trung tâm triển lãm Toronto (Toronto Congress Centre).

Hội chợ do Hiệp hội Dệt may Canada phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức. Có khoảng 250 gian hàng từ 15 quốc gia khác nhau thu hút trên 3000 khách tham quan; trong đó có nhiều nhà mua hàng lớn như: Walmart, Tesco, Levi’s, American Eagle, Rudsak, Moose Knuckles, Giant Tiger… Xem thêm thông tin về kết quả Hội chợ ATSC 2022: https://vntradetoca.org/kinh-nghiem-tham-gia-hoi-cho-det-may-cua-cac-doi-thu-canh-tranh/; https://vntradetoca.org/viet-nam-tham-gia-hoi-cho-tim-nguon-cung-hang-det-may-toronto/

Hỗ trợ của Thương vụ:

- Giá thuê gian hàng ưu đãi cho doanh nghiệp Việt Nam phối hợp với Thương vụ (Cơ quan Chính phủ Việt Nam) để xây dựng Vietnam Pavilion là: 5.100 USD cho gian hàng kích thước 3m x 3m và 3.600 USD cho gian hàng kích thước 2m x 3m (mức giá chưa thuế nhưng thấp hơn 20-30% so với giá làm việc trực tiếp với BTC). Website sự kiện: https://www.appareltextilesourcing.com/; giá thuê của BTC: https://www.appareltextilesourcing.com/downloads/ATSC_2023_Booth_Agreement.pdf

- Các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam có thể gửi hàng mẫu để Thương vụ hỗ trợ trưng bày và kết nối miễn phí tại gian hàng của Thương vụ.

- Các hỗ trợ khác liên quan đến visa, thông tin logistics…

Doanh nghiệp dệt may Việt Nam quan tâm đề nghị liên hệ với Thương vụ: Tham tán Thương mại Trần Thu Quỳnh, email quynhtt@moit.gov.vn/ ca@moit.gov.vn.

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Băng đảng tin tặc khét tiếng Lockbit bị triệt phá

Băng đảng tin tặc khét tiếng Lockbit bị triệt phá

Một hoạt động triệt phá do Cơ quan Tội phạm Quốc gia Anh (NCA) và Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) dẫn đầu đã bắt giữ các thành viên của nhóm tin tặc Lockbit. Đây là chiến dịch chưa từng có nhắm vào một trong những băng đảng tội phạm mạng khét tiếng nhất thế giới.
Từ tháng 7/2024, EU quy định các mẫu xe hơi mới phải trang bị hộp đen

Từ tháng 7/2024, EU quy định các mẫu xe hơi mới phải trang bị hộp đen

Từ tháng 7/2024, quy định lắp hộp đen sẽ có hiệu lực , áp dụng trên toàn bộ các mẫu xe hơi được đăng ký mới tại các nước thuộc khối EU.
Giá ca cao thế giới lên mức cao nhất trong nửa thế kỷ qua

Giá ca cao thế giới lên mức cao nhất trong nửa thế kỷ qua

Giá ca cao đã tăng lên mức cao nhất trong gần nửa thế kỷ trong tuần vừa qua trong bối cảnh nguồn cung toàn cầu giảm.
Xung đột Trung Đông ‘nóng’ lên, giá dầu và kim loại quý tăng mạnh

Xung đột Trung Đông ‘nóng’ lên, giá dầu và kim loại quý tăng mạnh

Số liệu từ Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV) cho thấy, thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới phân hóa rõ rệt trong tuần qua (12-18/2).
Trung Quốc: Chi tiêu du lịch dịp Tết Nguyên đán 2024 tăng gần 50%

Trung Quốc: Chi tiêu du lịch dịp Tết Nguyên đán 2024 tăng gần 50%

Chi tiêu du lịch nội địa dịp Tết Nguyên đán của Trung Quốc đạt 632,7 tỷ nhân dân tệ (87,96 tỷ USD), tăng 47,3% so cùng kỳ năm 2023 và tăng 7,7 % so với mức trước khi đại dịch bùng phát.
Trung Quốc duy trì nguồn cung rô phi lớn nhất thế giới

Trung Quốc duy trì nguồn cung rô phi lớn nhất thế giới

Mặc dù tốc độ tăng trưởng không còn mạnh mẽ, chỉ tăng khoảng 2,4%, nhưng Trung Quốc hiện vẫn là nguồn cung rô phi lớn nhất thế giới. Còn Việt Nam đứng thứ hai.
EU lên kế hoạch phạt Apple hơn 530 triệu USD do vi phạm luật cạnh tranh

EU lên kế hoạch phạt Apple hơn 530 triệu USD do vi phạm luật cạnh tranh

TTXVN dẫn thông tin từ Tờ The Financial Times ngày 18/2 cho biết các nhà chức trách của Liên minh châu Âu (EU) đang lên xem xét phạt “gã khổng lồ” công nghệ Apple liên quan tới cáo buộc vi phạm luật cạnh tranh của khối này.
Nổ nhà máy tại Trung Quốc, ít nhất 3 người thiệt mạng

Nổ nhà máy tại Trung Quốc, ít nhất 3 người thiệt mạng

TTXVN cho hay đã có ít nhất 3 người thiệt mạng và 2 người khác mất tích trong một vụ nổ xảy ra ngày 18/2 tại nhà máy ở thành phố Nam Thông, tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc.
Xem thêm

Đọc nhiều / Mới nhận