Nỗ lực chống hàng giả và bảo vệ người tiêu dùng: 35 DN được Tổng cục QLTT vinh danh

Đây là lần đầu tiên Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) trao “Thư ghi nhận” nhằm biểu dương các DN có thành tích xuất sắc trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, phòng chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, bảo vệ người tiêu dùng.

Doanh nghiệp được biểu dương, ghi nhận phải đáp ứng đủ 05 tiêu chí cơ bản:

Thứ nhất, DN, hộ kinh doanh hoạt động trong 05 năm liên tục đến thời điểm này không vi phạm pháp luật, không bị cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lý vi phạm về các hành vi: kinh doanh hàng hóa nhập lậu; sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ; hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ; hành vi vi phạm pháp luật về chất lượng, đo lường, giá, an toàn thực phẩm và gian lận thương mại; hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Thứ hai, DN có đóng góp trong việc phối hợp, cung cấp thông tin cho lực lượng QLTT trong việc xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về sản xuất, kinh doanh hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ giai đoạn trước, trong năm 2021

Thứ ba, DN có đóng góp trong việc tuyên truyền, hướng dẫn người tiêu dùng nâng cao nhận thức trong việc phòng chống hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trong giai đoạn trước, trong năm 2021

Thứ tư, có sáng kiến, giải pháp trong việc phòng chống hàng giả xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ giai đoạn trước, trong năm 2021

Thứ năm, có đóng góp trong việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế và các nghĩa vụ khác theo quy định hiện hành của nhà nước trong 05 năm liên tục đến thời điểm đề nghị.

Nỗ lực chống hàng giả và bảo vệ người tiêu dùng: 35 DN được Tổng cục QLTT vinh danh
01 trong 35 DN được Tổng cục QLTT trao "Thư ghi nhận" trong năm 2021

Đây là lần đầu tiên Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) trao “Thư ghi nhận” cho đối tượng là DN trên địa bàn cả nước.

Theo Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh, chương trình được tổ chức nhằm động viên, khuyến khích, ghi nhận kịp thời cho các DN, hộ kinh doanh nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật trong hoạt động sản xuất kinh doanh, có thành tích đóng góp trong công tác phối hợp, có sáng kiến, giải pháp, tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức cho người dân phòng chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Việc ghi nhận cũng góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo sự chuyển biến tích cực, hiệu quả trên địa bàn quản lý của lực lượng QLTT giúp hoàn thành các mục tiêu theo Kế hoạch 888/QĐ-TCQLTT ngày 22 tháng 3 năm 20221 của Tổng cục QLTT về việc đấu tranh phòng chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ giai đoạn 2021-2025.

Theo đó, trong năm 2021, 35 doanh nghiệp trên địa bàn cả nước đã được Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh gửi Thư ghi nhận vì có thành tích xuất sắc trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, phòng chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, bảo vệ người tiêu dùng.

Nỗ lực chống hàng giả và bảo vệ người tiêu dùng: 35 DN được Tổng cục QLTT vinh danh
Ban Lãnh đạo Cục QLTT tỉnh Hà Tĩnh thừa ủy quyền của Lãnh đạo Tổng cục trao Thư ghi nhận cho DN trên địa bàn

Ngay trong ngày 28/1/2022, thừa ủy quyền của Lãnh đạo Tổng cục, Cục QLTT tỉnh Hà Tĩnh đã trao Thư ghi nhận cho 03 DN có thành tích xuất sắc trên địa bàn Hà Tĩnh.

“Chúng tôi rất vinh dự và tự hào khi lần đầu tiên nhận được Thư ghi nhận của Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường. Điều đó càng làm cho chúng tôi phải nỗ lực hơn nữa trong công tác sản xuất, kinh doanh đảm bảo tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật và bảo vệ người tiêu dùng” ông Hồ Đức Thắng, Phó Giám Đốc Công ty Xăng dầu Hà Tĩnh – 01 trong 03 đơn vị trên địa bàn Hà Tĩnh vinh dự nhận Thư ghi nhận của Tổng cục QLTT chia sẻ.

Theo ông Nguyễn Cự Dũng, Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Hà Tĩnh, việc được Lãnh đạo Tổng cục QLTT tôn vinh, ghi nhận trong công tác bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, phòng chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng sẽ là tiền đề cơ bản cho các DN khác trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh noi theo, từ đó góp phần xây dựng một thị trường lành mạnh, vì sức khỏe người tiêu dùng.

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Triển khai cấp bách nhiệm vụ cấp bách phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội

Triển khai cấp bách nhiệm vụ cấp bách phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 290/CĐ-TTg đôn đốc các Bộ, ngành, địa phương thực hiện nhiệm vụ cấp bách triển khai Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.
“Tiêu dùng an toàn trong thời kỳ bình thường mới”

“Tiêu dùng an toàn trong thời kỳ bình thường mới”

Ngày 11/3 tới đây, Bộ Công Thương và UBND Thành phố Hà Nội sẽ phối hợp với UBND các tỉnh Thái Bình, Nghệ An và Bình Dương tổ chức Lễ phát động Ngày Quyền của Người tiêu dùng Việt Nam (15/3/2022), với chủ đề “Tiêu dùng an toàn trong thời kỳ bình thường mới”.
Kiểm soát lạm phát, bảo đảm các cân đối lớn

Kiểm soát lạm phát, bảo đảm các cân đối lớn

Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2/2022 sáng nay (ngày 3/3), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu tiếp tục giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, bảo đảm các cân đối lớn, điều hành chủ động, linh hoạt, đồng bộ, phối hợp chặt chẽ, chính sách tiền tệ, chính sách tài khóa và các chính sách khác. Nghiên cứu một số chính sách về thuế, phí để giảm chi phí đầu vào; nâng cao năng lực sản xuất xăng dầu trong nước,
Bát nháo thị trường kit test Covid-19

Bát nháo thị trường kit test Covid-19

Số ca nhiễm Covid-19 tại Hà Nội và nhiều địa phương tăng cao khiến nhu cầu sử dụng kit test xét nghiệm nhanh của người dân tăng đột biến tạo cơn sốt và loạn giá trên thị trường. Điều đáng nói là nhiều loại kit test trôi nổi không được kiểm soát chất lượng cũng được bán tràn lan trên mạng gây nhiều hệ lụy cho người dùng.
Bộ Công Thương sẽ phối hợp, hỗ trợ Bến Tre quảng bá sản phẩm địa phương

Bộ Công Thương sẽ phối hợp, hỗ trợ Bến Tre quảng bá sản phẩm địa phương

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên kỳ vọng, thời gian tới, lãnh đạo tỉnh Bến Tre sẽ phối hợp chặt chẽ hơn với các đơn vị trong Bộ Công Thương như: Cục Xuất nhập khẩu, Vụ Thị trường trong nước, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số để quảng bá, giới thiệu, kinh doanh sản phẩm của địa phương hiệu quả hơn nữa.
Dư địa, tiềm năng phát triển hợp tác xã còn rất lớn

Dư địa, tiềm năng phát triển hợp tác xã còn rất lớn

Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW về kinh tế tập thể và tổng kết 10 năm thi hành Luật Hợp tác xã (HTX) năm 2012, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu triển khai các giải pháp cụ thể để khu vực kinh tế này phát huy được dư địa, tiềm năng, triển vọng, dẫn dắt các hộ cá thể nhỏ lẻ khắc phục tình trạng sản xuất, kinh doanh manh mún, chia cắt, tự phát.
Cần phải giải quyết dứt điểm những vấn đề còn tồn đọng của kinh tế tập thể

Cần phải giải quyết dứt điểm những vấn đề còn tồn đọng của kinh tế tập thể

Sáng ngày 15/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW về kinh tế tập thể và tổng kết 10 năm thi hành Luật Hợp tác xã (HTX) năm 2012.
Xem thêm