Thường trực Ban Bí thư: Mặt trận góp phần to lớn cho sự hòa quyện của ý Đảng, lòng dân

Ngày 24/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai đã có bài phát biểu tại Hội nghị Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ 9, khóa IX, nhiệm kỳ 2019-2024 diễn ra tại Hà Nội.

Thường trực Ban Bí thư: Mặt trận góp phần to lớn cho sự hòa quyện của ý Đảng, lòng dân- Ảnh 1.

Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai phát biểu

Nâng cao hiệu quả thực chất trong triển khai các hoạt động

Phát biểu tại Hội nghị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai mong muốn, trong năm 2024, các nội dung của công tác mặt trận cần được triển khai đồng bộ, hiệu quả, thực chất, sao cho người dân thấy được hình ảnh của Mặt trận trong cuộc sống của mình, thấy được tấm lòng, trái tim, tình cảm của Mặt trận thực sự dành cho người dân.

Theo Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ngày càng chú trọng làm tốt vai trò là liên minh chính trị, hiệp thương dân chủ, thống nhất hành động trong các tổ chức thành viên, tạo được sức ảnh hưởng, lan tỏa tích cực trong các tầng lớp nhân dân; khẳng định vai trò đại diện cho quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng, quyền làm chủ của nhân dân. Chất lượng giám sát, phản biện xã hội đã được tăng cường, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, là cầu nối giữa Đảng với các tầng lớp nhân dân.

Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai mong muốn Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tiếp tục có những chỉ đạo cụ thể để các văn bản của Đảng đi vào cuộc sống: "Điều quan trọng là mỗi một hoạt động của Mặt trận phải thực chất, gắn với cuộc sống của nhân dân, với tâm tư, nguyện vọng chính đáng, hợp pháp của nhân dân, trên cơ sở đó tạo được sự đồng thuận và sự đồng thuận này cũng phải là sự đồng thuận thực chất, sự tham gia tích cực của nhân dân để tăng cường niềm tin của nhân dân đối với Mặt trận, đối với Đảng", Thường trực Ban Bí thư nhấn mạnh.

Cùng với đó, Mặt trận tiếp tục phát huy vai trò của từng thành viên, tổ chức, cá nhân tiêu biểu trong Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và thực sự tạo được hình ảnh của một liên minh chính trị, liên hiệp tự nguyện dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Đánh giá cao sáng kiến tổ chức thí điểm khu dân cư đoàn kết, ấm no, hạnh phúc được Mặt trận dự kiến triển khai trong năm 2024, Thường trực Ban Bí thư cho rằng, đây chính là công việc vì nhân dân, đóng góp to lớn cho cuộc sống của nhân dân.

"Làm được như vậy, Mặt trận sẽ góp phần to lớn cho sự hòa quyện của ý Đảng, lòng dân, góp phần để quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Bao nhiêu lợi ích đều vì dân. Bao nhiêu quyền hạn đều của dân" tiếp tục đi vào cuộc sống trong giai đoạn mới", Thường trực Ban Bí thư nêu rõ.

Cùng chuyên mục

Tin khác

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự chương trình gặp mặt 'Mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Ất Tỵ 2025'

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự chương trình gặp mặt 'Mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Ất Tỵ 2025'

Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2025) và Tết cổ truyền Ất Tỵ 2025, chiều tối ngày 3/2, Chính phủ tổ chức chương trình gặp mặt "Mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Ất Tỵ 2025".
Truyền thông, chuyên gia nước ngoài nói về vai trò Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông, chuyên gia nước ngoài nói về vai trò Đảng Cộng sản Việt Nam

Trong 95 năm qua, Đảng Cộng sản Việt Nam đã thực hiện thành công vai trò lãnh đạo, cầm quyền của mình đối với Nhà nước và xã hội, đem lại những thắng lợi và thành tựu to lớn trong công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đó là quan điểm chung của các chuyên gia chính trị tại một số nước nhân dịp kỷ niệm 95 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2025).
Rạng rỡ Việt Nam

Rạng rỡ Việt Nam

Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2025), Tổng Bí thư Tô Lâm đã có bài viết với tiêu đề "RẠNG RỠ VIỆT NAM". Xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết.
Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ phát động 'Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ'

Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ phát động 'Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ'

Sáng 31/1 (mùng 3 Tết Ất Tỵ), Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Ất Tỵ năm 2025, tại Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế (thành phố Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình).
Ngày làm việc thứ hai và phiên bế mạc Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Ngày làm việc thứ hai và phiên bế mạc Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Ngày 24/1, Ban Chấp hành Trung ương Đảng tiếp tục làm việc tại Hội trường.
Phát biểu khai mạc của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Phát biểu khai mạc của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Chiều 23/1, Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì, phát biểu khai mạc Hội nghị. Tạp chí QLTT trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Thông cáo báo chí ngày làm việc thứ nhất Hội nghị Trung ương khoá XIII

Thông cáo báo chí ngày làm việc thứ nhất Hội nghị Trung ương khoá XIII

Chiều ngày 23/1/2025, Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII đã khai mạc tại Thủ đô Hà Nội.
Bảo đảm bộ máy nhà nước đi vào hoạt động thông suốt, không bị gián đoạn sau khi thực hiện sắp xếp

Bảo đảm bộ máy nhà nước đi vào hoạt động thông suốt, không bị gián đoạn sau khi thực hiện sắp xếp

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 15/NQ-CP ngày 20/1/2025 về dự án Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật (sửa đổi) và dự thảo Nghị quyết của Quốc hội quy định về xử lý một số vấn đề liên quan đến sắp xếp tổ chức bộ máy nhà nước.
Xem thêm

Đọc nhiều / Mới nhận