150 doanh nghiệp tham gia kích cầu du lịch Tây Bắc

Ngày 12/6, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã tổ chức phát động chương trình kích cầu du lịch trong nước tại các tỉnh Tây Bắc với sự hưởng ứng của 150 doanh nghiệp du lịch trên cả nước. Chương trình nhằm góp phần hiện thực hóa những mục tiêu của Chương trình kích cầu du lịch toàn quốc.

Theo Hiệp hội Du lịch Việt Nam, khu vực Tây Bắc gồm các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang là nơi được thiên nhiên ban tặng nhiều thế mạnh để phát triển du lịch.

Tuy nhiên, lâu nay du lịch vùng này vẫn chưa thật sự phát triển tương xứng tiềm năng. Nguyên nhân là do nơi đây còn thiếu cơ sở hạ tầng để phát triển du lịch, nhất là đường giao thông, cơ sở lưu trú, khu vui chơi… Nguồn nhân lực du lịch còn yếu về chuyên môn nghiệp vụ, các sản phẩm du lịch chưa thật sự tạo dấu ấn riêng biệt, khả năng liên kết giữa các tỉnh để xây dựng tua, tuyến hoàn chỉnh còn hạn chế…

150 doanh nghiệp tham gia kích cầu du lịch Tây Bắc
150 doanh nghiệp tham gia kích cầu du lịch Tây Bắc

Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam Vũ Thế Bình cho rằng, thông qua thúc đẩy khai thác những tiềm năng lớn về du lịch của Tây Bắc, chương trình được kỳ vọng sẽ từng bước chuyển đổi cơ cấu kinh tế của khu vực theo hướng lấy du lịch làm sinh kế mới cho người dân. “Khi kích cầu du lịch nội địa thời gian này đã thật sự trở thành phong trào mạnh mẽ trên toàn quốc, việc phát triển du lịch Tây Bắc sẽ là con đường nhanh nhất để tạo động lực phát triển cho vùng đất này.” – ông Bình kỳ vọng.

150 doanh nghiệp tham gia kích cầu du lịch Tây Bắc
Du lịch Tây Bắc hấp dẫn khách du lịch cả nước

Phó Tổng cục trưởng Du lịch Nguyễn Thị Thanh Hương cũng khẳng định: Sau dịch Covid-19, khách du lịch trong nước có xu hướng ưu tiên lựa chọn những chuyến đi ngắn ngày, đi theo nhóm bạn bè hoặc gia đình, khám phá vẻ đẹp đất nước ở những vùng đất còn hoang sơ… Và xu hướng này đặc biệt phù hợp với các tỉnh Tây Bắc mở rộng.

Với sự tham gia của lãnh đạo UBND, các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh Tây Bắc, các Hiệp hội Du lịch và sự vào cuộc của hàng trăm doanh nghiệp du lịch cả nước, chương trình kích cầu du lịch trong nước tại các tỉnh Tây Bắc kêu gọi các bên cùng đồng hành để xây dựng những sản phẩm du lịch độc đáo trên cơ sở khai thác tài nguyên thiên nhiên, giá trị văn hóa độc đáo của đồng bào các dân tộc, tạo ra nét riêng thu hút du khách tới tham quan, trải nghiệm.

150 doanh nghiệp tham gia kích cầu du lịch Tây Bắc
Các tỉnh Tây Bắc kêu gọi các bên cùng đồng hành để xây dựng những sản phẩm du lịch độc đáo tạo ra nét riêng thu hút du khách tới tham quan

Chương trình cũng vận động các doanh nghiệp, hộ kinh doanh tiếp tục thực hiện hạ giá dịch vụ, nhưng chất lượng vẫn phải được đặt lên hàng đầu để làm cơ sở lâu dài thu hút khách.

Theo Phó Tổng cục trưởng Du lịch Nguyễn Thị Thanh Hương: Để sự liên kết giữa các địa phương có hiệu quả và đi vào chiều sâu, hiệp hội du lịch các tỉnh dưới sự chỉ đạo thống nhất của Hiệp hội Du lịch Việt Nam cần phát huy hơn nữa vai trò làm cầu nối giữa các doanh nghiệp lữ hành ở các thị trường tiềm năng như: Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh… với các doanh nghiệp, cá nhân cung cấp dịch vụ du lịch tại các tỉnh Tây Bắc mở rộng, để cùng xây dựng những gói sản phẩm chất lượng với giá cả phải chăng, có sức hấp dẫn, tạo điểm nhấn cho du lịch vùng.

Ông Nguyễn Công Hoan, Tổng Giám đốc Công ty Hanoi Redtours khẳng định: Sự tham gia của 150 doanh nghiệp vào chương trình kích cầu và khảo sát du lịch Tây Bắc chứng tỏ đây là vùng đất được nhiều công ty du lịch quan tâm và sẵn sàng đưa du khách tới. Với sự hỗ trợ của chính quyền các địa phương và sự trợ giá, chính sách dịch vụ của các hãng hàng không cùng cơ sở cung ứng dịch vụ du lịch Tây Bắc mở rộng, sẽ xây dựng được nhiều sản phẩm mới, đủ sức hấp dẫn thu hút du khách đến với Tây Bắc.

Cùng chuyên mục

Tin khác

Nhiều điểm du lịch trong nước chuẩn bị được đón khách quốc tế

Nhiều điểm du lịch trong nước chuẩn bị được đón khách quốc tế

Thực hiện thí điểm đón khách quốc tế an toàn tại Phú Quốc (Kiên Giang). Trên cơ sở đó, chuẩn bị từng bước mở rộng ra các điểm đến khác, gồm Hạ Long (Quảng Ninh), Hội An (Quảng Nam), Nha Trang (Khánh Hòa), Đà Lạt (Lâm Đồng)...
Hà Nội là một trong những địa danh tuyệt vời nhất thế giới năm 2021

Hà Nội là một trong những địa danh tuyệt vời nhất thế giới năm 2021

3 địa danh của Việt Nam được lọt vào danh sách 100 địa danh tuyệt vời nhất thế giới năm 2021 (World's Greatest Places) Tạp chí Time (Mỹ) vừa công bố này là Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).
QLTT Nghệ An hưởng ứng chương trình “Gửi máy tính cũ – trao tri thức mới”

QLTT Nghệ An hưởng ứng chương trình “Gửi máy tính cũ – trao tri thức mới”

Công đoàn và Đoàn Thanh niên Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An đã quyên góp và trao 08 bộ máy tính, 02 máy tính xách tay và 01 CPU cho bà con vùng sâu, vùng xa.
QLTT Thái Bình: Tặng quà cho các lực lượng chức năng tham gia công tác phòng chống dịch

QLTT Thái Bình: Tặng quà cho các lực lượng chức năng tham gia công tác phòng chống dịch

Ngày 28/7/2021, Lãnh đạo Cục QLTT Thái Bình đã đến thăm hỏi, động viên khích lệ tinh thần và trao tặng nước uống và sữa cho các lực lượng chức năng đang tham gia tại 5 chốt kiểm dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
Tháo gỡ vướng mắc gói hỗ trợ hướng dẫn viên du lịch gặp khó do Covid-19

Tháo gỡ vướng mắc gói hỗ trợ hướng dẫn viên du lịch gặp khó do Covid-19

Ngày 7/7/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg quy định về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, trong đó có nhóm đối tượng là hướng dẫn viên du lịch. Tuy nhiên trong quá trình triển khai gặp không ít khó khăn, vướng mắc.
Nam Du - Hạ Long phương Nam

Nam Du - Hạ Long phương Nam

Với 21 hòn đảo lớn nhỏ, Nam Du là quần đảo xa nhất của huyện Kiên Hải (Kiên Giang) đang là một trong những điểm du lịch “hot” được ví như “Hạ Long phương Nam” thu hút khách du lịch trong những năm gần đây bởi hội tụ đủ các yếu tố: cảnh đẹp, đồ ăn ngon, chi phí rẻ…
Dù đã mở cửa trở lại, khách du lịch đến châu Âu vẫn rất ít

Dù đã mở cửa trở lại, khách du lịch đến châu Âu vẫn rất ít

Kể từ ngày 9/6, du khách nước ngoài có thể quay trở lại du lịch châu Âu, tùy thuộc vào tình hình dịch bệnh của quốc gia hay vùng lãnh thổ mà họ xuất phát và hồ sơ tiêm chủng của họ. Mặc dù các nước châu Âu mở cửa trở lại, du khách vẫn cho rằng đi du lịch trong bối cảnh đại dịch Covid-19 rất phức tạp.
Xem thêm

/ Mới nhận

Giá vàng