150 doanh nghiệp tham gia kích cầu du lịch Tây Bắc
Theo Hiệp hội Du lịch Việt Nam, khu vực Tây Bắc gồm các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang là nơi được thiên nhiên ban tặng nhiều thế mạnh để phát triển du lịch.
Tuy nhiên, lâu nay du lịch vùng này vẫn chưa thật sự phát triển tương xứng tiềm năng. Nguyên nhân là do nơi đây còn thiếu cơ sở hạ tầng để phát triển du lịch, nhất là đường giao thông, cơ sở lưu trú, khu vui chơi… Nguồn nhân lực du lịch còn yếu về chuyên môn nghiệp vụ, các sản phẩm du lịch chưa thật sự tạo dấu ấn riêng biệt, khả năng liên kết giữa các tỉnh để xây dựng tua, tuyến hoàn chỉnh còn hạn chế…
![]() |
150 doanh nghiệp tham gia kích cầu du lịch Tây Bắc |
Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam Vũ Thế Bình cho rằng, thông qua thúc đẩy khai thác những tiềm năng lớn về du lịch của Tây Bắc, chương trình được kỳ vọng sẽ từng bước chuyển đổi cơ cấu kinh tế của khu vực theo hướng lấy du lịch làm sinh kế mới cho người dân. “Khi kích cầu du lịch nội địa thời gian này đã thật sự trở thành phong trào mạnh mẽ trên toàn quốc, việc phát triển du lịch Tây Bắc sẽ là con đường nhanh nhất để tạo động lực phát triển cho vùng đất này.” – ông Bình kỳ vọng.
![]() |
Du lịch Tây Bắc hấp dẫn khách du lịch cả nước |
Phó Tổng cục trưởng Du lịch Nguyễn Thị Thanh Hương cũng khẳng định: Sau dịch Covid-19, khách du lịch trong nước có xu hướng ưu tiên lựa chọn những chuyến đi ngắn ngày, đi theo nhóm bạn bè hoặc gia đình, khám phá vẻ đẹp đất nước ở những vùng đất còn hoang sơ… Và xu hướng này đặc biệt phù hợp với các tỉnh Tây Bắc mở rộng.
Với sự tham gia của lãnh đạo UBND, các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh Tây Bắc, các Hiệp hội Du lịch và sự vào cuộc của hàng trăm doanh nghiệp du lịch cả nước, chương trình kích cầu du lịch trong nước tại các tỉnh Tây Bắc kêu gọi các bên cùng đồng hành để xây dựng những sản phẩm du lịch độc đáo trên cơ sở khai thác tài nguyên thiên nhiên, giá trị văn hóa độc đáo của đồng bào các dân tộc, tạo ra nét riêng thu hút du khách tới tham quan, trải nghiệm.
![]() |
Các tỉnh Tây Bắc kêu gọi các bên cùng đồng hành để xây dựng những sản phẩm du lịch độc đáo tạo ra nét riêng thu hút du khách tới tham quan |
Chương trình cũng vận động các doanh nghiệp, hộ kinh doanh tiếp tục thực hiện hạ giá dịch vụ, nhưng chất lượng vẫn phải được đặt lên hàng đầu để làm cơ sở lâu dài thu hút khách.
Theo Phó Tổng cục trưởng Du lịch Nguyễn Thị Thanh Hương: Để sự liên kết giữa các địa phương có hiệu quả và đi vào chiều sâu, hiệp hội du lịch các tỉnh dưới sự chỉ đạo thống nhất của Hiệp hội Du lịch Việt Nam cần phát huy hơn nữa vai trò làm cầu nối giữa các doanh nghiệp lữ hành ở các thị trường tiềm năng như: Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh… với các doanh nghiệp, cá nhân cung cấp dịch vụ du lịch tại các tỉnh Tây Bắc mở rộng, để cùng xây dựng những gói sản phẩm chất lượng với giá cả phải chăng, có sức hấp dẫn, tạo điểm nhấn cho du lịch vùng.
Ông Nguyễn Công Hoan, Tổng Giám đốc Công ty Hanoi Redtours khẳng định: Sự tham gia của 150 doanh nghiệp vào chương trình kích cầu và khảo sát du lịch Tây Bắc chứng tỏ đây là vùng đất được nhiều công ty du lịch quan tâm và sẵn sàng đưa du khách tới. Với sự hỗ trợ của chính quyền các địa phương và sự trợ giá, chính sách dịch vụ của các hãng hàng không cùng cơ sở cung ứng dịch vụ du lịch Tây Bắc mở rộng, sẽ xây dựng được nhiều sản phẩm mới, đủ sức hấp dẫn thu hút du khách đến với Tây Bắc.
Cùng chuyên mục
Tin khác

Sáng nay (12/2): Khai mạc Kỳ họp bất thường lần thứ 9, Quốc hội khóa XV

Thủ tướng: Trình đề án sắp xếp, tinh gọn hệ thống cơ quan thanh tra theo 2 cấp

Thủ tướng đôn đốc bộ, ngành, địa phương rà soát, tháo gỡ các dự án đầu tư có khó khăn, tồn đọng kéo dài

Thủ tướng đôn đốc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Ất Tỵ 2025

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu thực hiện nếp sống văn minh, an toàn, tiết kiệm trong Lễ hội xuân năm 2025

Thủ tướng giao 2 tập đoàn làm chủ đầu tư 2 nhà máy điện hạt nhân

Khởi tố 4 đối tượng sản xuất hơn 1.000 tấn phân bón giả

Đề xuất cơ cấu tổ chức mới của Chính phủ gồm 14 bộ, 3 cơ quan ngang bộ
Đọc nhiều / Mới nhận

Nhận diện các loại ma tuý mới, ma tuý núp bóng bánh kẹo, thực phẩm chức năng

Cảnh báo khẩn cấp tình trạng giả mạo khách sạn, homestay lừa chiếm đoạt tiền đặt phòng nghỉ

Bắc Kạn phát hiện, thu giữ hơn 2,4 tấn xúc xích không rõ nguồn gốc xuất xứ

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên báo cáo trước Quốc hội 10 cơ chế, chính sách đặc thù đầu tư xây dựng Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận

Thông tin về vụ việc xảy ra cháy tại Trạm biến áp 500kV Long Thành (Đồng Nai)

Sản xuất công nghiệp tiếp tục là động lực tăng trưởng kinh tế năm 2025
