Bắt giữ gần 1 tấn hàng giả các nhãn hiệu Omo, Aba, Knorr
Trước đó, Công an huyện Thường Xuân phát hiện một số đối tượng lạ mặt thường xuyên sử dụng một chiếc xe ô tô tải vận chuyển nhiều loại hàng hóa như: bột giặt, hạt nêm của các hãng Omo, Aba, Knorr, Vi Dân… đến nhập cho các cửa hàng trên địa bàn huyện.
Tiến hành xác minh nguồn gốc của các loại hàng hóa này, Công an huyện Thường Xuân đã có đủ căn cứ, tài liệu chứng minh đây là hàng giả nên đã tổ chức bắt quả tang 2 đối tượng Nguyễn Văn Sơn, sinh năm 1993, trú tại huyện Nông Cống và Vi Văn Sang, sinh năm 2000, trú tại huyện Thường Xuân khi 2 đối tượng này đang vận chuyển gần 1 tạ hàng hóa giả là bột giặt, hạt nêm của các hãng Omo, Aba, Knorr, Vi Dân… đi tiêu thụ.
|
|
|
Lực lượng chức năng khám xét tại nhà đối tượng. |
Khám xét khẩn cấp chỗ ở của 2 đối tượng nói trên, lực lượng Công an thu giữ gần 8 tạ nguyên liệu sản xuất bột giặt và hạt nêm giả cùng nhiều công cụ, bao bì, nhãn mác.
Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận: Từ tháng 02/2024, Nguyễn Văn Sơn bắt đầu tìm hiểu cách sản xuất hàng giả là hạt nêm, bột giặt của các thương hiệu được ưa chuộng trên thị trường để bán kiếm lời. Thông qua mạng xã hội, Sơn đặt mua bao bì giả các nhãn hiệu hạt nêm Knorr, bột giặt Omo, bột giặt Aba và các loại hạt nêm, bột giặt giá rẻ, trôi nổi trên thị trường; máy ép nhiệt; cân đồng hồ để sản xuất hàng giả mang đi tiêu thụ.
Sau khi chế biến thành phẩm xong, Sơn đã thuê Vi Văn Sang vận chuyển đi bán giá sỉ cho các cơ sở kinh doanh hàng tạp hóa trên địa bàn các huyện Thường Xuân, Như Thanh, Lang Chánh để kiếm lời.
Hiện Công an huyện Thường Xuân đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.
Cùng chuyên mục
Tin khác
Thủ tướng chỉ đạo 6 nhóm nhiệm vụ lớn trọng tâm, cấp bách
Đồng chí Trần Hữu Linh giữ chức Cục trưởng Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước
Thị trường trong nước tiếp tục là bệ đỡ quan trọng giúp duy trì tăng trưởng kinh tế và ổn định sản xuất
Bảo đảm bộ máy nhà nước đi vào hoạt động thông suốt, không bị gián đoạn sau khi thực hiện sắp xếp
Phá đường dây mua bán thông tin ngân hàng, rửa tiền nghìn tỷ cho người nước ngoài
Đắk Lắk: Bắt 2 vụ sản xuất, buôn bán cà phê bột giả
Đến ngày 30/6, tất cả lãnh đạo, cán bộ, công chức phải xử lý hồ sơ công việc trên môi trường mạng
Việt Nam - Anh: Hợp tác phòng chống hàng hóa giả mạo và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ
Đọc nhiều / Mới nhận
Nhận diện các loại ma tuý mới, ma tuý núp bóng bánh kẹo, thực phẩm chức năng
Cảnh báo khẩn cấp tình trạng giả mạo khách sạn, homestay lừa chiếm đoạt tiền đặt phòng nghỉ
Bắc Kạn phát hiện, thu giữ hơn 2,4 tấn xúc xích không rõ nguồn gốc xuất xứ
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên báo cáo trước Quốc hội 10 cơ chế, chính sách đặc thù đầu tư xây dựng Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận
Thông tin về vụ việc xảy ra cháy tại Trạm biến áp 500kV Long Thành (Đồng Nai)
Sản xuất công nghiệp tiếp tục là động lực tăng trưởng kinh tế năm 2025
