BSR xây dựng văn hóa doanh nghiệp qua thể thao

Lọc hóa dầu Bình Sơn chăm lo đời sống tinh thần nhân viên bằng cách khuyến khích tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao như marathon.

Để tạo ra môi trường thoải mái cho đội ngũ cán bộ, nhân viên, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) mở và duy trì hoạt động rất nhiều câu lạc bộ, đội nhóm thể thao như chạy bộ, cầu lông, khiêu vũ, bóng đá... Trung bình mỗi tháng, đơn vị đều có một sự kiện thể thao lành mạnh cho người lao động sau mỗi ca làm việc.

"Chúng tôi khuyến khích đội ngũ nhân viên của mình tập luyện thể dục thể thao. Đó là cách tốt nhất để duy trì sự tập trung, sức khỏe cho công việc và cuộc sống", ông Bùi Ngọc Dương - Tổng Giám đốc doanh nghiệp này chia sẻ.

BSR xây dựng văn hóa doanh nghiệp qua thể thao
BSR xây dựng văn hóa doanh nghiệp qua thể thao

Bên cạnh các hoạt động thể thao nội bộ, BSR còn thường xuyên tổ chức cho nhân viên tham gia các sự kiện thể thao lớn, đặc biệt là các giải marathon. Tiêu biểu như hai kỳ VnExpress Marathon gần nhất tại Huế và Quy Nhơn. Trong đó, hoạt động tại Huế có đến hơn 120 cán bộ nhân viên tham gia, với Quy Nhơn là gần 30 người.

Ông Nguyễn Hải Âu, thành viên Hội đồng quản trị cho biết các sự kiện như VnExpress Marathon luôn nhận được sự quan tâm của đội ngũ cán bộ nhân viên. Nhận thấy đây là hoạt động ý nghĩa, vừa rèn luyện sức khỏe vừa để lại nhiều kỷ niệm trong những chuyến đi, BSR đã quyết định tổ chức cho người lao động tham gia. "Chúng tôi không đặt nặng thành tích mà chỉ muốn lan tỏa tình yêu thể thao, đồng thời nâng cao thể chất và tinh thần cho cán bộ của mình", ông Âu nói.

Không chỉ cán bộ nhân viên, nhiều lãnh đạo của BSR như Tổng Giám đốc, thành viên Hội đồng quản trị hay Chủ tịch công đoàn cũng tham gia những hoạt động này. Theo ông Âu, việc này giúp hình thành sự gắn kết giữa lãnh đạo và nhân viên, thông qua đó tạo ra nét văn hóa đặc trưng cho doanh nghiệp, bên cạnh sự kỷ cương, gắn kết và chuyên nghiệp.

BSR xây dựng văn hóa doanh nghiệp qua thể thao
Ông Nguyễn Hải Âu - thành viên Hội đồng quản trị BSR tham gia giải chạy tại Quy Nhơn

"Đời sống của cán bộ nhân viên là điều chúng tôi đặc biệt quan tâm. Người lao động phải khỏe, phải vui thì mới nghĩ đến việc cống hiến cho doanh nghiệp", ông Âu khẳng định.

Ông Bùi Ngọc Dương - Tổng Giám đốc BSR cho biết, năm 2022, công ty lên kế hoạch tổng sản lượng sản xuất và tiêu thụ gần 6,5 triệu tấn sản phẩm. Dựa trên giá dầu 60 USD một thùng tại thời điểm cuối năm 2021, tổng doanh thu dự kiến 91.678 tỷ đồng và lãi sau thuế 1.295 tỷ đồng.

Tính đến tháng 5, các chỉ số sản xuất kinh doanh chính đều vượt kế hoạch đề ra: sản lượng sản xuất và tiêu thụ lần lượt đạt 2,84 triệu tấn và 2,75 triệu tấn sản phẩm (đạt lần lượt 44% và 42% kế hoạch năm); doanh thu đạt trên 65,84 nghìn tỷ đồng (đạt 72% kế hoạch năm); nộp ngân sách nhà nước 7,29 nghìn tỷ đồng (đạt 73% kế hoạch năm); lợi nhuận sau thuế 6.764 tỷ đồng vượt xa kế hoạch được giao.

Theo lãnh đạo BSR, góp phần vào thành công của đơn vị đến thời điểm này bên cạnh yếu tố về chuyên môn, định hướng, cách vận hành, quản lý, thì việc chăm lo đời sống sức khỏe, tinh thần người lao động cũng là nhân tố quan trọng. "BSR sẽ tiếp tục duy trì các hoạt động thể thao trong doanh nghiêp đồng thời tạo điều kiện để nhân viên tham gia các sự kiện như VnExpress Marathon trong tương lai", ông Nguyễn Hải Âu nói.

Cùng chuyên mục

Tin khác

Phòng, chống hàng giả được ưu tiên trong kỳ mua sắm trực tuyến Online Friday 2022

Phòng, chống hàng giả được ưu tiên trong kỳ mua sắm trực tuyến Online Friday 2022

Để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng khi mua sản phẩm hàng hóa trong Tuần lễ Thương mại điện tử quốc gia và Chương trình Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam Online Friday 2022, Ban tổ chức đã cung cấp tính năng hỗ trợ, xử lý vấn đề hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.
Giá xăng dầu đồng loạt giảm mạnh

Giá xăng dầu đồng loạt giảm mạnh

Trong kỳ điều hành ngày 1/12, để hài hòa lợi ích giữa các chủ thể tham gia thị trường xăng dầu, liên Bộ Công Thương - Tài chính quyết định điều chỉnh giảm giá các mặt hàng xăng dầu.
Thực phẩm xanh - giải pháp để nông sản Việt tiến sâu vào thị trường châu Âu

Thực phẩm xanh - giải pháp để nông sản Việt tiến sâu vào thị trường châu Âu

Châu Âu được biết đến là một trong những thị trường khó tính bậc nhất. Do đó, để khai thác có hiệu quả EVFTA, thâm nhập sâu hơn nữa vào thị trường này, bên cạnh việc nắm rõ quy tắc, quy định, các doanh nghiệp Việt Nam cần tìm hiểu đặc điểm và xu hướng tiêu dùng của người Châu Âu, đặc biệt là xu hướng tiêu thụ thực phẩm xanh.
Xuất khẩu xanh – xu hướng mới trong thương mại toàn cầu

Xuất khẩu xanh – xu hướng mới trong thương mại toàn cầu

Trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao và Triển lãm Kinh tế Xanh (GEFE) 2022, Bộ Công Thương phối hợp với Eurocham Việt Nam và các bên liên quan tổ chức Diễn đàn Xúc tiến xuất khẩu Việt Nam năm 2022 với chủ đề “Xúc tiến xuất khẩu xanh”, ngày 28/11/2022 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên chủ trì và phát biểu khai mạc Diễn đàn.
Giai đoạn 2022-2025: Thoái vốn nhà nước tại 141 doanh nghiệp

Giai đoạn 2022-2025: Thoái vốn nhà nước tại 141 doanh nghiệp

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái ký Quyết định 1479/QĐ-TTg ngày 29/11/2022 phê duyệt Kế hoạch sắp xếp lại doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp có vốn nhà nước giai đoạn 2022 - 2025 theo các hình thức: duy trì công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên; cổ phần hóa, sắp xếp lại (bao gồm hình thức sáp nhập, giải thể); chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ vốn nhà nước (thoái vốn) giai đoạn 2022 - 2025.
Nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức mới của Bộ Công Thương

Nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức mới của Bộ Công Thương

Ngày 29/11/2022, Chính phủ ban hành Nghị định số 96/2022/NĐ-CP quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Công Thương.
Gạo Campuchia đánh bại Thái Lan dành giành danh hiệu gạo ngon nhất thế giới

Gạo Campuchia đánh bại Thái Lan dành giành danh hiệu gạo ngon nhất thế giới

Theo Thương vụ Việt Nam tại Thái Lan, giống gạo hương Phaka Lamduan của Cam-pu-chia đã đánh bại giống gạo hương Hom Mali của Thái Lan để giành danh hiệu gạo ngon nhất thế giới 2022 tại Hội nghị Gạo Toàn cầu được tổ chức tại Phuket, Thái Lan.
Diễn đàn Logistics Việt Nam 2022:  Hướng tới mục tiêu "Logistics xanh"

Diễn đàn Logistics Việt Nam 2022: Hướng tới mục tiêu "Logistics xanh"

Ngày 26/11/2022, Bộ Công Thương phối hợp với Thành ủy, UBND Thành phố Hải Phòng tổ chức phiên toàn thể của Diễn đàn Logistics Việt Nam 2022 với chủ đề "Logistics xanh" bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến. Đây là sự kiện thường niên do Bộ Công Thương phối hợp với các cơ quan có liên quan tổ chức từ năm 2013 đến nay.
Xem thêm