Giá xăng dầu đồng loạt tăng sau kỳ nghỉ Tết Giáp Thìn 2024
Giá các loại dầu cũng đồng loạt tăng, trong đó dầu diesel tăng 654 đồng, không cao hơn 21.361 đồng/lít; dầu hỏa tăng 633 đồng, không cao hơn 21.221 đồng/lít; dầu mazut tăng 308 đồng, không cao hơn 15.906 đồng/kg.
![]() |
Như vậy giá xăng đã tăng trở lại sau lần giảm đầu tiên trong năm 2024. Trước đó, giá xăng đã có 4 lần tăng liên tiếp kể từ đầu năm.
Tại kỳ điều hành này, liên Bộ Công Thương - Tài chính quyết định trích lập quỹ bình ổn giá đối với dầu mazut ở mức 300 đồng/kg (như kỳ trước), không trích lập đối với các mặt hàng xăng, dầu diesl và dầu hỏa.
Đồng thời không chi sử dụng quỹ đối với tất cả các mặt hàng xăng dầu.
Theo Bộ Công Thương, thị trường xăng dầu thế giới kỳ điều hành lần này (từ ngày 8/2/2024 - 14/2/2024) chịu ảnh hưởng của các yếu tố như: tâm lý lo ngại căng thẳng tại khu vực Trung Đông có thể làm gián đoạn nguồn cung dầu; xung đột tại khu vực Biển Đỏ ảnh hưởng đến hoạt động vận chuyển; tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) duy trì dự đoán nhu cầu dầu tăng trong năm nay; sự sụt giảm công suất hoạt động của các nhà máy lọc hóa dầu tại Mỹ…
Các yếu tố nêu trên khiến giá xăng dầu thế giới trong những ngày vừa qua diễn biến có tăng, có giảm nhưng xu thế chung là tăng. Bình quân giá thành phẩm xăng dầu thế giới giữa kỳ điều hành giá ngày 8/2/2024 và kỳ điều hành ngày 15/2/2024 là: 97,618 USD/thùng xăng RON92 dùng để pha chế xăng E5 RON92 (tăng 4,057 USD/thùng); 101,808 USD/thùng xăng RON95 (tăng 3,456 USD/thùng); 105,900 USD/thùng dầu hỏa (tăng 3,670 USD/thùng); 108,158 USD/thùng dầu diesel (tăng 3,774 USD/thùng); 449,990 USD/tấn dầu mazut (tăng 10,878 USD/tấn).
Ở kỳ điều hành trước khi nghỉ Tết Nguyên đán ngày 8/2, cơ quan quản lý quyết định giảm 790 đồng/lít đối với xăng E5 RON92, xuống còn 22.120 đồng/lít; giảm 900 đồng/lít đối với xăng RON95, xuống 23.260 đồng/lít.
Dầu diesel giảm 292 đồng/lít, không cao hơn 20.707 đồng/lít; Dầu hỏa giảm 353 đồng/lít, không cao hơn 20.588 đồng/lít và giá dầu mazut giảm 489 đồng/kg, không cao hơn 15.598 đồng/kg.
Cùng chuyên mục
Tin khác

Thông tin về vụ việc xảy ra cháy tại Trạm biến áp 500kV Long Thành (Đồng Nai)

Sản xuất công nghiệp tiếp tục là động lực tăng trưởng kinh tế năm 2025

Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị tham vấn ý kiến Hội đồng thẩm định đề án điều chỉnh Quy hoạch điện VIII

Giá xăng đồng loạt tăng sau 3 kỳ giảm liên tiếp

Bộ Công Thương đề xuất nhiều giải pháp khai thác tiềm năng phát triển của các Doanh nghiệp

Sẽ rà soát doanh nghiệp cung cấp dịch vụ TMĐT ngừng hoạt động

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tiếp và làm việc với Đại sứ Nhật Bản

Thực hiện Chương trình ưu đãi thuế công nghiệp hỗ trợ ô tô đến 31/12/2027
Đọc nhiều / Mới nhận

Nhận diện các loại ma tuý mới, ma tuý núp bóng bánh kẹo, thực phẩm chức năng

Cảnh báo khẩn cấp tình trạng giả mạo khách sạn, homestay lừa chiếm đoạt tiền đặt phòng nghỉ

Bắc Kạn phát hiện, thu giữ hơn 2,4 tấn xúc xích không rõ nguồn gốc xuất xứ

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên báo cáo trước Quốc hội 10 cơ chế, chính sách đặc thù đầu tư xây dựng Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận

Thông tin về vụ việc xảy ra cháy tại Trạm biến áp 500kV Long Thành (Đồng Nai)

Sản xuất công nghiệp tiếp tục là động lực tăng trưởng kinh tế năm 2025
