Kon Tum: Đề nghị Công an điều tra đối tượng giả mạo Quản lý thị trường để trục lợi
Theo ông Trần Kiều Hưng, Cục QLTT Kon Tum đang thống kê số hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh bị các đối tượng mạo danh cán bộ Quản lý thị trường gọi điện thoại để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Theo thống kê sơ bộ đã có 10 trường hợp hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh bị hai đối tượng Phạm Trung Kiên (số điện thoại 0962.247.6xx) và Nguyễn Tiến Hiển (số điện thoại 0984.394.1xx) tự xưng là công chức của lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Kon Tum gọi điện thoại thông báo sẽ đến kiểm tra cơ sở kinh doanh và đề nghị các cơ sở kinh doanh chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng do Kiên và Hiển cung cấp để không bị kiểm tra.
![]() |
Ông Hưng khẳng định tại Cục hiện không có công chức nào tên Phạm Trung Kiên hay Nguyễn Tiến Hiển. Đồng thời, đơn vị cũng không thông báo việc kiểm tra các cơ sở kinh doanh bằng điện thoại và không triển khai việc đề nghị các cơ sở chuẩn bị tiền nộp phạt khi chưa tiến hành quy trình kiểm tra và xử lý vi phạm của lực lượng Quản lý thị trường theo quy định của pháp luật.
Sau khi nhận được thông tin, để kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa các đối tượng mạo danh, lợi dụng sự mất cảnh giác của tổ chức, cá nhân kinh doanh để lừa đảo bằng hình thức trên, Cục Quản lý thị trường tỉnh Kon Tum có văn bản chỉ đạo các đội Quản lý thị trường thuộc Cục liên hệ làm việc với UBND các huyện, thành phố trên địa bàn quản lý phối hợp tuyên truyền, thông tin rộng rãi đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh cùng toàn thể nhân dân tại địa bàn được biết thông tin trên để nâng cao tinh thần cảnh giác.
Cục Quản lý thị trường tỉnh Kon Tum đã cung cấp toàn bộ hồ sơ và đề nghị Công an tỉnh Kon Tum xác minh làm rõ để xử lý nghiêm các đối tượng mạo danh lực lượng Quản lý thị trường nhằm mục đích lừa đảo, trục lợi cá nhân, tạo nên dư luận xấu, gây ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín của lực lượng Quản lý thị trường.
Không chỉ Kon Tum, thời gian qua, một số Cục QLTT địa phương như Cục QLTT Gia Lai; Cục QLTT Lâm Đồng... cũng phát hiện có người tự xưng Phạm Trung Kiên và Nguyễn Tiến Hiển, là công chức QLTT. Hai người này gọi điện đến các cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh, thông báo sẽ kiểm tra. Nếu các cơ sở kinh doanh muốn giúp đỡ, thì chuyển tiền bồi dưỡng thông qua tài khoản ngân hàng do đối tượng cung cấp.
Để đảm bảo quyền lợi hợp pháp của các cơ sở sản xuất, kinh doanh và uy tín của lực lượng QLTT cũng như đảm bảo an ninh trật tự, các Cục QLTT địa phương đã có văn bản gửi các đơn vị liên quan khuyến cáo: Nếu phát hiện các cá nhân mạo danh, giả danh công chức QLTT để thông báo kiểm tra và đòi tiền bồi dưỡng, đề nghị các cá nhân, tổ chức kịp thời phản ánh ngay qua đường dây nóng Cục QLTT địa phương hoặc báo cho cơ quan công an gần nhất để có biện pháp xử lý kịp thời. Đồng thời tuyên truyền rộng rãi để các cơ sở sản xuất, kinh doanh khác biết và phòng ngừa các thủ đoạn mạo danh, giả danh, lừa đảo của các đối tượng.
Cùng chuyên mục
Tin khác
Thủ tướng chỉ đạo 6 nhóm nhiệm vụ lớn trọng tâm, cấp bách
Đồng chí Trần Hữu Linh giữ chức Cục trưởng Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước
Thị trường trong nước tiếp tục là bệ đỡ quan trọng giúp duy trì tăng trưởng kinh tế và ổn định sản xuất
Bảo đảm bộ máy nhà nước đi vào hoạt động thông suốt, không bị gián đoạn sau khi thực hiện sắp xếp
Phá đường dây mua bán thông tin ngân hàng, rửa tiền nghìn tỷ cho người nước ngoài
Đắk Lắk: Bắt 2 vụ sản xuất, buôn bán cà phê bột giả
Đến ngày 30/6, tất cả lãnh đạo, cán bộ, công chức phải xử lý hồ sơ công việc trên môi trường mạng
Việt Nam - Anh: Hợp tác phòng chống hàng hóa giả mạo và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ
Đọc nhiều / Mới nhận
Nhận diện các loại ma tuý mới, ma tuý núp bóng bánh kẹo, thực phẩm chức năng
Cảnh báo khẩn cấp tình trạng giả mạo khách sạn, homestay lừa chiếm đoạt tiền đặt phòng nghỉ
Bắc Kạn phát hiện, thu giữ hơn 2,4 tấn xúc xích không rõ nguồn gốc xuất xứ
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên báo cáo trước Quốc hội 10 cơ chế, chính sách đặc thù đầu tư xây dựng Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận
Thông tin về vụ việc xảy ra cháy tại Trạm biến áp 500kV Long Thành (Đồng Nai)
Sản xuất công nghiệp tiếp tục là động lực tăng trưởng kinh tế năm 2025
