Một số quy định nhãn mác bắt buộc đối với hàng công nghiệp khi vào thị trường Bắc Âu (Phần 8)

Tiếp theo 7 phần trước, Thương vụ Việt Nam tại Thuỵ Điển tiếp tục cung cấp thông tin về Một số quy định nhãn mác bắt buộc đối với hàng công nghiệp khi vào thị trường Bắc Âu, trong đó, có quy định nhãn năng lượng đối với hàng công nghiệp khi xuất khẩu sang thị trường Bắc Âu.
Một số quy định nhãn mác bắt buộc đối với hàng công nghiệp khi vào thị trường Bắc Âu (Phần 7) Một số quy định nhãn mác bắt buộc đối với hàng công nghiệp khi vào thị trường Bắc Âu (Phần 6) Một số quy định nhãn mác bắt buộc đối với hàng công nghiệp khi vào thị trường Bắc Âu (Phần 5) Một số quy định nhãn mác bắt buộc đối với hàng công nghiệp khi vào thị trường Bắc Âu (Phần 4) Một số quy định nhãn mác bắt buộc đối với hàng công nghiệp khi vào thị trường Bắc Âu (Phần 3) Một số quy định nhãn mác bắt buộc đối với hàng công nghiệp khi vào thị trường Bắc Âu (Phần 2) Một số quy định nhãn mác bắt buộc đối với hàng công nghiệp khi vào thị trường Bắc Âu (Phần 1)

Quy định của EU về các loại nhãn đồ chơi, nhãn "không được ăn", nhãn hàng hải, nhãn cho thiết bị phát ra tiếng ồn ngoài trời.

Nhãn đồ chơi

Các nhà nhập khẩu và nhà sản xuất đồ chơi phải đảm bảo rằng sản phẩm và bao bì có nhãn cảnh báo đúng độ tuổi, có số ID theo dõi và chi tiết liên hệ của người bán (ví dụ: nhà sản xuất và nhà nhập khẩu).

Nhãn truy xuất nguồn gốc: Một số sản phẩm, kể cả đồ chơi, phải có nhãn theo dõi để đảm bảo rằng các sản phẩm không an toàn có thể được thu hồi một cách hiệu quả. Nhãn theo dõi thường bao gồm các nội dung sau:

  • Nhà nhập khẩu hoặc nhà sản xuất;
  • Mô hình sản phẩm/SKU;
  • Số lô hoặc số sê-ri;
  • Cơ sở sản xuất;
  • Điểm liên lạc.
Một số quy định nhãn mác bắt buộc đối với hàng công nghiệp khi vào thị trường Bắc Âu (Phần 8)

Không được ăn

Quy định (EC) 450/2009 về các vật liệu thông minh và vật phẩm hoặc bộ phận tiếp xúc với thực phẩm cần dán nhãn với biểu tượng “không ăn” để cho phép người tiêu dùng nhận dạng các bộ phận không ăn được.

Thiết bị sử dụng trong môi trường có khả năng gây nổ (ATEX)

Ngoài việc áp dụng dấu CE, các sản phẩm thuộc Chỉ thị ATEX 2014/34/EC, xác định các yêu cầu thiết yếu về sức khỏe và an toàn cũng như quy trình đánh giá sự phù hợp của thiết bị hoặc hệ thống bảo vệ dành cho sử dụng trong môi trường có khả năng gây nổ (ví dụ: giàn khoan ngoài khơi, mìn), cần phải hiển thị dấu “Ex”, là dấu hiệu dành cho thiết bị ở vị trí nguy hiểm. Một biểu tượng chỉ định nhóm sản phẩm hoặc danh mục như được chỉ định trong chỉ thị sẽ được đặt bên cạnh dấu “Ex”.

Nhãn hàng hải

Chỉ thị Thiết bị Hàng hải sửa đổi 2014/90/EC đã được thông qua vào tháng 7 năm 2014 và được áp dụng kể từ ngày 18 tháng 9 năm 2016. “Dấu bánh xe” hiển thị ở trên tương đương với dấu CE cho thiết bị hàng hải. Chỉ thị này áp dụng cho các sản phẩm như thiết bị cứu sinh, ngăn ngừa ô nhiễm biển, phòng cháy chữa cháy, thiết bị định vị và thiết bị liên lạc vô tuyến.

Thiết bị phát ra tiếng ồn ngoài trời

Các máy được sử dụng ngoài trời phải tuân theo các yêu cầu về đánh dấu CE theo Chỉ thị về tiếng ồn ngoài trời 2000/14/EC. Cùng với dấu CE, các sản phẩm tuân theo Chỉ thị cũng phải có dấu ở trên, cho biết “mức công suất âm thanh được đảm bảo”.

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Từ tháng 7/2024, EU quy định các mẫu xe hơi mới phải trang bị hộp đen

Từ tháng 7/2024, EU quy định các mẫu xe hơi mới phải trang bị hộp đen

Từ tháng 7/2024, quy định lắp hộp đen sẽ có hiệu lực , áp dụng trên toàn bộ các mẫu xe hơi được đăng ký mới tại các nước thuộc khối EU.
Giá ca cao thế giới lên mức cao nhất trong nửa thế kỷ qua

Giá ca cao thế giới lên mức cao nhất trong nửa thế kỷ qua

Giá ca cao đã tăng lên mức cao nhất trong gần nửa thế kỷ trong tuần vừa qua trong bối cảnh nguồn cung toàn cầu giảm.
Xung đột Trung Đông ‘nóng’ lên, giá dầu và kim loại quý tăng mạnh

Xung đột Trung Đông ‘nóng’ lên, giá dầu và kim loại quý tăng mạnh

Số liệu từ Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV) cho thấy, thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới phân hóa rõ rệt trong tuần qua (12-18/2).
Trung Quốc: Chi tiêu du lịch dịp Tết Nguyên đán 2024 tăng gần 50%

Trung Quốc: Chi tiêu du lịch dịp Tết Nguyên đán 2024 tăng gần 50%

Chi tiêu du lịch nội địa dịp Tết Nguyên đán của Trung Quốc đạt 632,7 tỷ nhân dân tệ (87,96 tỷ USD), tăng 47,3% so cùng kỳ năm 2023 và tăng 7,7 % so với mức trước khi đại dịch bùng phát.
Trung Quốc duy trì nguồn cung rô phi lớn nhất thế giới

Trung Quốc duy trì nguồn cung rô phi lớn nhất thế giới

Mặc dù tốc độ tăng trưởng không còn mạnh mẽ, chỉ tăng khoảng 2,4%, nhưng Trung Quốc hiện vẫn là nguồn cung rô phi lớn nhất thế giới. Còn Việt Nam đứng thứ hai.
EU lên kế hoạch phạt Apple hơn 530 triệu USD do vi phạm luật cạnh tranh

EU lên kế hoạch phạt Apple hơn 530 triệu USD do vi phạm luật cạnh tranh

TTXVN dẫn thông tin từ Tờ The Financial Times ngày 18/2 cho biết các nhà chức trách của Liên minh châu Âu (EU) đang lên xem xét phạt “gã khổng lồ” công nghệ Apple liên quan tới cáo buộc vi phạm luật cạnh tranh của khối này.
Xem thêm

Đọc nhiều / Mới nhận