Người lao động Petrolimex thi đua thực hiện thắng lợi 6 mục tiêu trọng tâm của 2023

Ngày 17.03.2023, tại Hà Nội, Công ty Mẹ - Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex/Tập đoàn) đã tiến hành tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2023 bằng hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến.
Petrolimex khởi động giải chạy để gây quỹ từ thiện Petrolimex mang yêu thương đến với học sinh Nà Choòng Petrolimex vững vàng sứ mệnh bình ổn thị trường, tiên phong chuyển đối số toàn diện Petrolimex ủng hộ 20 tấn gạo vì người nghèo Hải Dương

Hội nghị có sự tham dự của đại diện Đảng ủy Tập đoàn, Hội đồng quản trị, Ban Tổng giám đốc, Ban kiểm soát, Lãnh đạo Công đoàn Xăng dầu Việt Nam, Bí thư Đoàn Thanh niên Tập đoàn và toàn thể CBCNV-NLĐ Công ty mẹ - Tập đoàn.

Người lao động Petrolimex thi đua thực hiện thắng lợi 6 mục tiêu trọng tâm của 2023

Căn cứ Nghị định số 145/2020/NĐ-CP ngày 14/12/2020 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số nội dung về điều kiện lao động và quan hệ lao động và Quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam ban hành kèm theo Quyết định số 480/PLX-QĐ-HĐQT ngày 24/8/2021 của HĐQT Tập đoàn, hội nghị được tổ chức nhằm đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh (SXKD); đánh giá việc thực hiện Thỏa ước lao động tập thể; tình hình thực hiện dân chủ; cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động; đồng thời đề ra nhiệm vụ và giải pháp thực hiện trong năm 2023.

Năm 2022 đánh dấu sự hồi phục mạnh mẽ của kinh tế Việt Nam nói chung và ngành xăng dầu nói riêng sau đại dịch Covid-19. GDP tăng trương 8.02%, cao nhất trong 10 năm trở lại đây và là một trong những yếu tố thúc đẩy tổng sản lượng xuất bán của Tập đoàn trong năm vừa qua.

Tuy nhiên, năm 2022 cũng được đánh giá là năm có nhiều diễn biến phức tạp, dị biệt, giá tăng sốc/giảm sốc, lặp đi lặp lại nhiều lần chưa từng có tiền lệ do chịu tác động của các yếu tố địa chính trị, nhất là kể từ khi cuộc xung đột vũ trang giữa Nga và Ucraina xảy ra từ tháng 2/2022 đã gây khủng hoảng về nguồn cung xăng dầu trên toàn cầu. Điều đó đã tác động tới ngành xăng dầu Việt Nam khiến công tác thị trường trong nước chưa kịp thích ứng, dẫn đến đến tình trạng một số doanh nghiệp thiếu nguồn cung và/hoặc chủ động tạm dừng bán hàng để giảm lỗ, nhu cầu dồn về Petrolimex khiến cho sản lượng tiêu thụ của Tập đoàn tăng mạnh trên tất cả các kênh bán hàng, đặc biệt là kênh bán lẻ trực tiếp thuộc hệ thống phân phối của Petrolimex.

Mặc dù chịu tác động bởi nhiều yếu tố không thuận lợi, Tập đoàn đã xuất sắc hoàn thành kế hoạch đề ra cho năm 2022. Tổng sản lượng xuất bán hợp nhất toàn Tập đoàn năm 2022 đạt 114% KH, đóng góp 34.913 tỷ đồng vào ngân sách nhà nước. Tập đoàn đã triển khai quyết liệt nhiều giải pháp đồng bộ, linh hoạt, kịp thời để vừa đảm bảo nguồn xăng dầu phục vụ nhu cầu xã hội, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, vừa hạn chế được những tác động tiêu cực tới hoạt động sản xuất kinh doanh. Đặc biệt tại những thời điểm căng thẳng về nguồn, áp lực dồn về Petrolimex, Tập đoàn đã chỉ đạo quyết liệt các công ty xăng dầu thực hiện nhiều giải pháp để đảm bảo cung ứng xăng dầu cho hệ thống phân phối cũng như các thương nhân nhượng quyền theo hợp đồng đã cam kết như: (1) Tổ chức bán hàng 24/24h tại hệ thống cửa hàng xăng dầu (CHXD) trực thuộc; (2) Tổ chức tăng ca, làm thêm giờ ở tất cả các công đoạn, tăng cường lượng nhập, bơm chuyển qua hệ thống tuyến ống B12 và cấp hàng tại bến xuất Tổng kho Đức Giang, Kho K130, cá biệt có ngày xuất bộ cho Hà Nội và các tỉnh phía bắc xấp xỉ 4.000m3, cao gấp 3 - 4 lần ngày bình thường, (3) Xin phép cho xe bồn chạy vào giờ cao điểm trong nội đô, tăng số lượt xe xi téc từ 80 lượt/ngày lên 160 lượt/ngày.

Bên cạnh việc đảm bảo an ninh năng lượng, Petrolimex cũng triển khai quyết liệt và kick-off nhiều dự án trong công tác ứng dụng công nghệ thông tin, tự động hoá và chuyển đổi số, giúp tạo ra nền tảng vững chắc để hướng tới mục tiêu CĐS toàn diện. Thực hiện Nghị quyết số 93-NQ/ĐU ngày 12/11/2021 của Đảng uỷ Tập đoàn về việc “Thực hiện chuyển đổi số tại Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”, năm 2022 được coi là năm bản lề cho việc ứng dụng CNTT, TĐH và CĐS trong giai đoạn 2021-2025 khi Tập đoàn đã cho triển khai một số công việc trọng tâm như Triển khai sử dụng thiết bị đo mức tự động trong quản lý hàng hóa tại Kho và CHXD; Tổ chức kiểm thử nâng cấp hoàn thiện hệ thống ERP-SAP/EGAS; Tiếp tục hoàn thiện hệ thống thanh toán không dùng tiền mặt và app Petrolimex; Triển khai Hệ thống hạ tầng Trung tâm dữ liệu dự phòng và hệ thống máy chủ dự phòng vào sử dụng làm nền tảng phục vụ lưu trữ dữ liệu lớn.

Trong khí thế quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ SXKD chào mừng 95 năm Ngày truyền thống Ngành Xăng dầu Việt Nam và 67 năm Ngày thành lập Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, Hội đồng thi đua khen thưởng Tập đoàn, Ban chấp hành Công đoàn Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam phát động phong trào thi đua năm 2023 đến toàn thể CBCNV-NLĐ Công ty mẹ với chủ đề: Chung sức đồng lòng, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, thách thức, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu sau:

(1) Thi đua đảm bảo an toàn mọi mặt trong việc tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh; triển khai các giải pháp linh hoạt, phù hợp để đảm bảo hoạt động SXKD được liên tục, thông suốt.

(2) Thi đua hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu nhiệm vụ kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2023: Tổ chức tốt công tác tạo nguồn, bán hàng, chính sách kinh doanh để đảm bảo thực hiện tốt vai trò bình ổn thị trường, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

(3) Thi đua Tổ chức triển khai các đề án, kế hoạch tại Đề án cơ cấu lại giai đoạn 2021-2025, Kế hoạch SXKD và ĐTPT 5 năm giai đoạn 2021-2025 đã được phê duyệt.

(4) Thi đua tập trung triển khai các đề án ứng dụng công nghệ thông tin, tự động hoá tại kho và CHXD, tư vấn chuyển đổi số,…để tăng cường năng lực quản trị, năng lực cạnh tranh và gia tăng năng suất lao động và triển khai các đề án, định hướng mới của Tập đoàn về phát triển CHXD, tối ưu đường vận động hàng hoá (DOC), phát triển trạm dịch vụ xe tải, trạm sạc pin xe điện…

(5) Xây dựng đơn vị đoàn kết, ổn định và phát triển bền vững. Mỗi CBCNV tích cực học tập nâng cao kiến thức, tinh thần sáng tạo, phát huy năng lực, sở trường để hoàn thành các nhiệm vụ được giao, đóng vai trò hạt nhân trong tiến trình chuyển đổi số, đáp ứng yêu cầu của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0.

(6) Đảm bảo việc làm, cải thiện thu nhập, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, tham gia tích cực các hoạt động xã hội từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao.

Phát biểu tổng kết hội nghị, Phó Bí thư Đảng ủy - Ủy viên HĐQT - Tổng Giám đốc Petrolimex Đào Nam Hải trân trọng cảm ơn sự đóng góp và nỗ lực lao động vượt khó của tập thể Lãnh đạo và CBCNV-NLĐ từ Công ty Mẹ - Tập đoàn đến các đơn vị thành viên đã hết mình cống hiến, giúp Petrolimex trụ vững và đạt được nhiều thành công ngoài mong đợi trong một năm đặc biệt khó khăn. Bước sang năm 2023, Tổng Giám đốc thay mặt Ban điều hành cam kết sẽ tiếp tục tập trung, quan tâm các chế độ chính sách đảm bảo phúc lợi của người lao động và kì vọng các CBCNV-NLĐ cũng không ngừng nâng cao, trau dồi kiến thức kĩ năng, xây dựng và định hình văn hóa số & con người số, lao động đoàn kết, sáng tạo, cống hiến trí tuệ và nhiệt huyết của mình vì sự phát triển bền vững của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Chỉ số sản xuất công nghiệp có dấu hiệu khởi sắc

Chỉ số sản xuất công nghiệp có dấu hiệu khởi sắc

Bộ Công Thương cho biết, với những nỗ lực trong việc tháo gỡ cho sản xuất, kinh doanh để mở rộng, thúc đẩy sản xuất nên chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 5 ước tính tăng 2,2% so với tháng trước và tăng 0,1% so với cùng kỳ năm trước.
Người Nhật thích thú trải nghiệm, thưởng thức quả vải thiều Việt Nam

Người Nhật thích thú trải nghiệm, thưởng thức quả vải thiều Việt Nam

Tại Lễ hội Việt Nam tại Tokyo, người tiêu dùng tại Nhật Bản, đặc biệt là số lượng lớn cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại nước này đã thích thủ trải nghiệm và thưởng thức quả vải thiều Việt Nam.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên giải trình về phát triển năng lượng tái tạo trước Quốc hội

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên giải trình về phát triển năng lượng tái tạo trước Quốc hội

Chiều ngày 1/6/2023, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã đăng đàn phát biểu giải trình về một số vấn đề liên quan đến thực hành tiết kiệm chống lãng phí trong đầu tư nguồn điện tái tạo.
Xuất khẩu hàng rau quả ghi nhận tốc độ tăng trưởng khả quan

Xuất khẩu hàng rau quả ghi nhận tốc độ tăng trưởng khả quan

Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương cho biết, trong khi nhiều mặt hàng có dấu hiệu sụt giảm xuất khẩu thì ngành hàng rau quả tiếp tục ghi nhận tốc độ tăng trưởng khả quan.
Cảnh báo tiêu thụ điện tại các tỉnh miền Bắc tiếp tục tăng cao

Cảnh báo tiêu thụ điện tại các tỉnh miền Bắc tiếp tục tăng cao

Theo Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC), những ngày qua, nắng nóng gay gắt diện rộng đã làm sản lượng điện tiêu thụ của 27 tỉnh, thành phía Bắc tiếp tục tăng cao. Tính riêng hai ngày 30-31/5, lượng điện tiêu thụ lần lượt là 302,89 triệu kWh và 310,88 triệu kWh.
Nhất trí giảm 50% phí trước bạ với ô tô sản xuất trong nước

Nhất trí giảm 50% phí trước bạ với ô tô sản xuất trong nước

Theo thông tin từ Bộ trưởng Bộ Tài chính, Chính phủ nhất trí với kiến nghị giảm 50% lệ phí trước bạ với ô tô sản xuất trong nước nhưng mặt hàng này không thuộc diện được giảm VAT 2%.
Ùn ứ nông sản tái diễn tại cửa khẩu, Bộ Công Thương triển khai loạt giải pháp

Ùn ứ nông sản tái diễn tại cửa khẩu, Bộ Công Thương triển khai loạt giải pháp

Vụ Thị trường châu Á-châu Phi, Bộ Công Thương cho biết, để giải quyết tình trạng ùn ứ nông sản xuất khẩu tại các cửa khẩu biên giới phía Bắc, Bộ Công Thương đã liên tục làm việc, phối hợp với phía Trung Quốc để đưa ra những giải pháp kịp thời, giảm tình trạng tắc nghẽn xuất khẩu.
Giá xăng dầu tăng nhẹ trong kỳ điều hành ngày 1/6/2023

Giá xăng dầu tăng nhẹ trong kỳ điều hành ngày 1/6/2023

Tại kỳ điều hành giá xăng dầu ngày 1/6/2023, sau khi thực hiện trích lập và không chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu, giá bán mặt hàng xăng E5RON92 không cao hơn 20.878 đồng/lít, tăng 390 đồng/lít so với giá bán lẻ hiện hành; xăng RON95-III không cao hơn 22.015 đồng/lít, tăng 516 đồng/lít so với giá bán lẻ hiện hành; dầu hỏa không cao hơn 17.771 đồng/lít, giảm 198 đồng/lít so với giá bán lẻ hiện hành...
Xem thêm

Đọc nhiều / Mới nhận

Quy định mới về tinh giản biên chế

Quy định mới về tinh giản biên chế

Phấn đấu diện tích trồng Sâm Việt Nam đạt khoảng 21.000 ha vào năm 2030

Phấn đấu diện tích trồng Sâm Việt Nam đạt khoảng 21.000 ha vào năm 2030

Nhiều chương trình văn hóa, nghệ thuật hấp dẫn tại Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023

Nhiều chương trình văn hóa, nghệ thuật hấp dẫn tại Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023

Singapore: Điểm đến hấp dẫn, tiềm năng của trái vải và trái nhãn tươi Việt Nam

Singapore: Điểm đến hấp dẫn, tiềm năng của trái vải và trái nhãn tươi Việt Nam

Hội chợ tìm nguồn cung dệt may Toronto – Canada 2023

Hội chợ tìm nguồn cung dệt may Toronto – Canada 2023

Tổng cục Dự trữ Nhà nước mời thầu mua 220.000 tấn gạo cho năm 2023

Tổng cục Dự trữ Nhà nước mời thầu mua 220.000 tấn gạo cho năm 2023

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên giải trình về phát triển năng lượng tái tạo trước Quốc hội

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên giải trình về phát triển năng lượng tái tạo trước Quốc hội

Xuất khẩu hàng rau quả ghi nhận tốc độ tăng trưởng khả quan

Xuất khẩu hàng rau quả ghi nhận tốc độ tăng trưởng khả quan

Cảnh báo tiêu thụ điện tại các tỉnh miền Bắc tiếp tục tăng cao

Cảnh báo tiêu thụ điện tại các tỉnh miền Bắc tiếp tục tăng cao

Danh sách các doanh nghiệp Đài Loan nhập khẩu nông sản, thực phẩm, rau quả và hàng tiêu dùng Việt Nam

Danh sách các doanh nghiệp Đài Loan nhập khẩu nông sản, thực phẩm, rau quả và hàng tiêu dùng Việt Nam

Nhất trí giảm 50% phí trước bạ với ô tô sản xuất trong nước

Nhất trí giảm 50% phí trước bạ với ô tô sản xuất trong nước

Ùn ứ nông sản tái diễn tại cửa khẩu, Bộ Công Thương triển khai loạt giải pháp

Ùn ứ nông sản tái diễn tại cửa khẩu, Bộ Công Thương triển khai loạt giải pháp

Sửa đổi, bổ sung chi phí lập nhiệm vụ, dự án bảo vệ môi trường

Sửa đổi, bổ sung chi phí lập nhiệm vụ, dự án bảo vệ môi trường

Giá xăng dầu tăng nhẹ trong kỳ điều hành ngày 1/6/2023

Giá xăng dầu tăng nhẹ trong kỳ điều hành ngày 1/6/2023

Đài Loan gia hạn cắt giảm thuế đối với một số nhóm hàng hóa nhập khẩu

Đài Loan gia hạn cắt giảm thuế đối với một số nhóm hàng hóa nhập khẩu