"Phá băng" tâm lý e dè trong du lịch

Chiều ngày 19/12, tại Hà Nội, Sở Du lịch Bình Định và Sở Du lịch Hà Nội đã tổ chức hội nghị kết nối du lịch Hà Nội – Bình Định trong bối cảnh mới.
Du lịch Việt chính thức "mở cửa" QLTT Bình Định: Siết chặt kiểm tra, kiểm soát thị trường, ngăn chặn các vi phạm dịp cuối năm Hà Nội lên phương án khởi động phục hồi du lịch

Ông Trần Văn Thanh, Giám đốc Sở Du lịch Bình Định cho biết: Với mong muốn đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, là điểm đến không thể thiếu của du lịch Nam Trung bộ, trong thời gian qua, tỉnh Bình Định đã tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng; phát triển sản phẩm du lịch đa dạng hấp dẫn; đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến, quảng bá và thu hút nhiều nhà đầu tư trong nước và quốc tế tham gia đầu tư phát triển du lịch; quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch nhằm góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ du khách và dần khẳng định thương hiệu Bình Định là điểm đến an toàn - trải nghiệm hấp dẫn.

"Phá băng" tâm lý e dè trong du lịch
Bình Định điểm đến không thể thiếu của du lịch Nam Trung bộ

“Để thực hiện mục tiêu “kép” vừa phòng, chống dịch vừa phục hồi phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh, Sở Du lịch Bình Định ban hành kế hoạch phục hồi các hoạt động du lịch thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 những tháng cuối năm 2021 và năm 2022. Tỉnh phấn đấu đến cuối năm 2022 du khách đến Bình Định đạt 70%, cuối năm 2023 đạt 100% so với lượng khách du lịch đến tỉnh Bình Định vào năm 2019 trong điều kiện không bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh và thiên tai”, ông Trần Văn Thanh cho biết.

"Phá băng" tâm lý e dè trong du lịch
Tháp đôi - điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến Bình Định

Bà Đặng Hương Giang, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho biết: Trong thời gian qua, các chuyến bay kết nối Hà Nội – Bình Định đã được triển khai, nhưng tâm lý khách đi du lịch còn e dè. Do đó, doanh nghiệp du lịch và đơn vị quản lý du lịch cần “phá băng” tâm lý e dè này. Để làm được việc đó, ngành du lịch Bình Định cập nhật thường xuyên danh sách điểm đến an toàn, tuyến du lịch an toàn.

“Để thu hút khách đến Bình Định, sau hội nghị, hai sở du lịch và các doanh nghiệp có thể triển khai các đoàn famtrip để có thể giới thiệu sản phẩm du lịch cụ thể với 4 tiêu chí: Khách an toàn – điểm đến an toàn – doanh nghiệp an toàn – lộ trình an toàn. Đồng thời, cả 2 sở đẩy mạnh quảng bá, truyền thông”, bà Đặng Hương Giang cho biết.

Phát biểu tại sự kiện, ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam, cho biết: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa phát động chương trình du lịch nội địa an toàn, linh hoạt. Mục đích của chương trình là phục hồi hoạt động du lịch theo lộ trình từ thị trường nội tỉnh, nội vùng đến nội địa, đồng thời giới thiệu, quảng bá điểm đến, sản phẩm, trải nghiệm du lịch đa dạng, hấp dẫn, bảo đảm an toàn phòng chống dịch, khôi phục niềm tin của thị trường về du lịch nội địa an toàn, hấp dẫn. Do đó, giai đoạn này, các đơn vị du lịch đẩy mạnh truyền thông để biết đến điểm đến an toàn; các doanh nghiệp tái cơ cấu để tạo ra sản phẩm mới phù hợp với nhu cầu thay đổi của khách.

Cùng chuyên mục

Tin khác

Những “địa chỉ đỏ” ở thủ đô Hà Nội lưu dấu hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Những “địa chỉ đỏ” ở thủ đô Hà Nội lưu dấu hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Hà Nội có rất nhiều di tích lịch sử, cách mạng vô cùng có ý nghĩa với nhân dân Thủ đô và cả nước. Nhiều “địa chỉ đỏ” đã trở thành di sản của Hà Nội, nơi lưu dấu Chủ tịch Hồ Chí Minh từng dừng chân, sống và làm việc.
Không mang vật nuôi, loa công suất lớn vào phố đi bộ Hoàn Kiếm

Không mang vật nuôi, loa công suất lớn vào phố đi bộ Hoàn Kiếm

Hà Nội yêu cầu người đến phố đi bộ hồ Gươm không mang vật nuôi; không sử dụng các thiết bị, dụng cụ như loa, đài, kèn, trống để phát tán âm thanh công suất lớn ra môi trường.
Cách làm gỏi da cá mới lạ giải nhiệt ngày hè

Cách làm gỏi da cá mới lạ giải nhiệt ngày hè

Với những người có thể ăn được rau diếp cá thì gỏi da cá, một đặc sản của ẩm thực Bình Định, là món ăn lý tưởng giúp giải nhiệt mùa hè.
Bữa chay giản dị cho ngày cuối tuần yên bình

Bữa chay giản dị cho ngày cuối tuần yên bình

Cuối tuần là thời gian dành cho gia đình. Cùng với không gian yên bình, bạn có thể nhanh gọn trổ tài với những món chay đơn giản nhưng rất bổ dưỡng, gắn kết các thành viên gia đình trong ngày cuối tuần yên bình nhé.
Hà Nội miễn phí vé xe buýt 2 tầng cho đại biểu tham dự SEA Games 31

Hà Nội miễn phí vé xe buýt 2 tầng cho đại biểu tham dự SEA Games 31

Quan khách, các đoàn đại biểu, vận động viên, huấn luyện viên, phóng viên… trong các đoàn tham dự SEA Games 31 sẽ được trải nghiệm miễn phí xe buýt 2 tầng Hanoi City tour.
SEA Games 31: Ẩm thực Hà Nội "níu chân" du khách

SEA Games 31: Ẩm thực Hà Nội "níu chân" du khách

Các đại biểu, vận động viên, phóng viên, người hâm mộ trong khu vực Đông Nam Á và du khách quốc tế khi đến với Hà Nội cổ vũ SEA Games 31 không nên bỏ qua những món ăn đậm chất Hà Nội.
Du lịch đang khởi sắc

Du lịch đang khởi sắc

Tuần đầu tháng 5/2022, do kỳ nghỉ lễ dài 4 ngày, tình hình dịch Covid-19 giảm sâu giúp cho hoạt động du lịch khởi sắc. Người dân đã thực sự thích nghi với trạng thái bình thường mới.
Du lịch biển Hải Tiến ngày càng hoàn thiện, trên đà vươn xa

Du lịch biển Hải Tiến ngày càng hoàn thiện, trên đà vươn xa

Sau 10 năm đưa vào khai thác, hoạt động, Khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến (huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) đã trở thành một điểm đến ấn tượng trên bản đồ du lịch biển.
Xem thêm