PTSC Offshore Services trở thành đối tác, nhà chế tạo cho khách hàng nước ngoài

Trong bối cảnh chịu sức ép rất lớn từ tác động kép của đại dịch Covid-19 và giá dầu biến động không ngừng giai đoạn 2020-2021, những tháng đầu năm 2022, Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Dịch vụ Lắp đặt, Vận hành và Bảo dưỡng Công trình Dầu khí Biển PTSC (POS) đã luôn chủ động trong công tác điều hành và triển khai đồng bộ các giải pháp, vừa để giữ vững thị phần các dịch vụ cốt lõi của Công ty với khách hàng truyền thống, vừa mở rộng các khách hàng mới, dịch vụ mới ra nước ngoài.

Một trong những điểm sáng trong công tác đấu thầu, marketing mà POS đã gặt hái được trong những tháng đầu năm 2022 đó là việc POS đã được các khách hàng Siemens Energy và Innovative Steam Technologies (IST) đánh giá để chọn vào danh sách nhà thầu chế tạo (Fabricator) của các các khách hàng này ở thị trường Singapore và Canada. Với tiền đề này, POS đã tham gia đấu thầu và thắng thầu quốc tế gói thầu mua sắm, chế tạo hệ thống ống dẫn nhiệt (ducting) cho khách hàng IST và trở thành nhà thầu chế tạo của gói Ducting.

POS đã tham gia đấu thầu và thắng thầu quốc tế gói thầu mua sắm, chế tạo hệ thống ống dẫn nhiệt (ducting) cho khách hàng IST và trở thành nhà thầu chế tạo của gói Ducting.

Ducting là một hạng mục quan trọng của gói thầu Hệ thống thu hồi nhiệt do Siemens và IST là nhà thầu EPC trong dự án đóng mới kho nổi chứa xử lý và xuất dầu thô Barossa FPSO do BWO làm tổng thầu. Phạm vi công việc của nhà thầu chế tạo hạng mục ducting bao gồm mua sắm vật tư và chế tạo các hệ thống ống dẫn (ducting) đầu vào và ra cho các thiết bị WHRU và OTSG do IST thiết kế. Tổng khối lượng khoảng 800 tấn bao gồm hệ thống vỏ (casing) và kết cấu thép bên ngoài làm bằng thép carbon độ bền cao, bên trong các tấm cách nhiệt bằng calcium magnesium silicate và thép trắng chịu nhiệt.

Tính đến thời điểm đầu tháng 6/2022, POS đã hoàn thành phần lớn công việc mua sắm các vật tư chính của dự án. Một số vật tư chính như: thép tấm, thép hình đã được các nhà cung cấp giao hàng đúng kế hoạch, công tác thiết kế bản vẽ thi công đã sẵn sàng để tiến hành chế tạo từ tuần đầu tháng 7/2022.

Dự án này sẽ tạo ra hơn hai mươi ngàn ngày công lao động trực tiếp và gián tiếp trong thời gian 6 tháng cuối năm 2022, góp phần lớn duy trì việc làm và thu nhập cho người lao động của POS. Có thể nói việc trúng thầu quốc tế gói thầu chế tạo Ducting khẳng định sự chỉ đạo đúng hướng, quyết liệt của Ban lãnh đạo POS, tinh thần làm việc hăng say và hiệu quả của người lao động POS để phát triển thị trường ra nước ngoài tạo thêm công việc trong giai đoạn thị trường dầu khí trong nước bị suy giảm.

Những kết quả đã đạt được nói trên không những đảm bảo công việc cho hàng trăm người lao động của POS trong thời gian dài mà còn mang lại niềm tin về sự lãnh đạo, định hướng của Ban giám đốc Công ty POS trong việc phát triển POS trở thành đối tác - nhà thầu chế tạo cho các khách hàng nước ngoài, mở ra một hướng đi mới nhằm tìm hướng phát triển bền vững cho Công ty trong gian đoạn thị trường dầu khí đang có sự cạnh tranh gay gắt từ các đơn vị cung cấp dịch vụ tư nhân và nước ngoài tại thị trường Việt Nam cũng như khu vực.

Cùng chuyên mục

Tin khác

Người tiêu dùng ngày càng quan tâm hơn đến những sản phẩm dán nhãn năng lượng

Người tiêu dùng ngày càng quan tâm hơn đến những sản phẩm dán nhãn năng lượng

Theo khảo sát của Bộ Công Thương, tính đến năm 2020 tỷ lệ người dân quan tâm sử dụng sản phẩm có dán nhãn năng lượng đạt khoảng 85%.
10 tháng đầu năm 2022: Sản phẩm công nghiệp chủ lực tăng so với cùng kỳ

10 tháng đầu năm 2022: Sản phẩm công nghiệp chủ lực tăng so với cùng kỳ

Theo thống kê của Bộ Công Thương, tính chung 10 tháng, IIP ước tính tăng 9% so với cùng kỳ năm trước, trong đó công nghiệp chế biến chế tạo tăng 9,6%; khai khoáng tăng 5%, sản xuất và phân phối điện nước tăng 7,8%.
Hoàn thành dự án đầu tư xây dựng Trạm biến áp 220kV Cam Ranh (Khánh Hoà)

Hoàn thành dự án đầu tư xây dựng Trạm biến áp 220kV Cam Ranh (Khánh Hoà)

Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), việc hoàn thành Dự án Trạm biến áp 220kV Cam Ranh và phần đường dây đấu nối có ý nghĩa rất quan trọng trong việc đảm bảo cung cấp điện cho huyện Cam Lâm nói riêng và tỉnh Khánh Hòa nói chung.
EVNHANOI ứng dụng công nghệ, phát triển phương thức thanh toán điện tử mới

EVNHANOI ứng dụng công nghệ, phát triển phương thức thanh toán điện tử mới

100% hoá đơn tiền điện được Tổng công ty Điện lực Thành phố Hà Nội (EVNHANOI) thu qua hình thức thanh toán không tiền mặt nhờ ứng dụng công nghệ, hợp tác với các ngân hàng và tổ chức trung gian. Khách hàng có thể thanh toán hóa đơn tiền điện mọi lúc, mọi nơi.
Gần 300 gian hàng tham gia Triển lãm quốc tế VIMEXPO 2022

Gần 300 gian hàng tham gia Triển lãm quốc tế VIMEXPO 2022

Triển lãm quốc tế VIMEXPO 2022 sẽ diễn ra từ ngày 16 -18/11 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE Hanoi.
Petrolimex khánh thành trạm sạc xe điện Vinfast đầu tiên tại tỉnh Hà Giang

Petrolimex khánh thành trạm sạc xe điện Vinfast đầu tiên tại tỉnh Hà Giang

Ngày 24/10/2022, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) khánh thành trạm sạc xe điện Vinfast đầu tiên tại tỉnh Hà Giang - nơi địa đầu Tổ quốc.
Bộ Công Thương quyết liệt các giải pháp tiết kiệm năng lượng hiện thực hoá mục tiêu Net zero

Bộ Công Thương quyết liệt các giải pháp tiết kiệm năng lượng hiện thực hoá mục tiêu Net zero

Việc triển khai có hiệu quả các giải pháp tiết kiệm năng lượng giúp đảm bảo nguồn cung cho ngành sản xuất của Việt Nam, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.
Nỗ lực đảm bảo nguồn cung xăng dầu, đáp ứng yêu cầu của thị trường

Nỗ lực đảm bảo nguồn cung xăng dầu, đáp ứng yêu cầu của thị trường

Thực hiện chỉ đạo của Quốc hội, Chính phủ, về việc xây dựng phương án nâng mức dự trữ quốc gia xăng dầu, chiều 14/10, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã dẫn đầu Đoàn công tác của Bộ Công Thương làm việc với Công ty Xăng dầu khu vực 1, trực tiếp khảo sát Tổng kho Xăng dầu Đức Giang - thuộc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex).
Xem thêm