Ra mắt cuốn sách "Thư thả sống": Ấm áp những thông điệp rất "đời"

Nhẹ nhàng và sâu lắng, xúc động và lan tỏa... là những cảm nhận chung của những người tham dự lễ ra mắt cuốn sách "Thư thả sống" vừa diễn ra tại Hà Nội.
Ra mắt Bộ công cụ đánh giá chuyển đổi số ngành công nghiệp chế biến chế tạo và công nghiệp hỗ trợ Việt Nam Ra mắt sách của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng về ngoại giao bản sắc 'cây tre Việt Nam' Ra mắt Fanpage Bộ Công an: Kênh thông tin chính sách, pháp luật quan trọng trên mạng xã hội Ra mắt cuốn sách quý của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tối ngày 22/2/2024, tại trường Đại học Luật Hà Nội, tác giả Lê Hoàng Oanh, Trần Kim Liễu cùng Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam tổ chức chương trình giao lưu, ra mắt cuốn sách “Thư thả sống”.

Với tác giả Lê Hoàng Oanh (1972), chị trưởng thành trong lĩnh vực luật học và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đối ngoại, hỗ trợ doanh nghiệp. Công việc cho chị cơ hội đi nhiều nơi và tiếp xúc nhiều người. Những trải nghiệm ấy cũng đem đến cho chị nhiều suy ngẫm với những cung bậc khác nhau, nhưng luôn sáng lên niềm lạc quan. Chị luôn muốn gửi gắm đến mọi người thông điệp “Hãy có mặt trọn vẹn trong giây phút hiện tại”.

Tác giả Trần Kim Liễu (1972) là giảng viên Trường Đại học Luật Hà Nội. Được học phương pháp Thiền Vipassana từ năm 2011, chị luôn cảm thấy đó là điều may mắn nhất trong cuộc đời mình. Sống lạc quan và thuận theo tự nhiên là điều tác giả thực hành và mong mọi người cũng thực hành như thế để được an vui, hòa hợp và hạnh phúc.

Ra mắt cuốn sách
Tác giả Lê Hoàng Oanh (trái) và Tác giả Trần Kim Liễu (phải)

Hai tác giả - mỗi người một vẻ, nhưng ở các chị có sự đồng cảm, thấu hiểu lẫn nhau, và quan trọng, cùng chí hướng.

"Cho đi để nhận lại yêu thương"

Tản văn “Thư thả sống” gồm có 3 Phần, trong đó, Phần I: Tìm lại chính mình; Phần II: Mở lòng với những người xung quanh; Phần III: Gần gũi với thiên nhiên. Đây những câu chuyện nhỏ xinh được hai tác giả chia sẻ trải nghiệm sống và hành trình thực hành yêu thương của mình. Đó là sự lắng nghe, thấu hiểu bản thân, mở lòng đón nhận để hòa hợp với vũ trụ, từ đó hiểu và cảm nhận rõ hơn về quy luật “cho đi để nhận lại yêu thương”.

Chẳng hạn, với những câu chuyện của cô Quyên thích làm đẹp, chị Hạnh hát, chị Thu chọn nghề, chuyện chị Bích Ngọc, chuyện họp lớp, chuyện sinh con trai, con gái, chuyện chị Hoa với ông Sếp, chuyện chú tiểu ở chùa… là hành trình giúp mỗi chúng ta soi lại mình trong đó, để “Tìm lại chính mình” từ việc: Hiểu mình và yêu bản thân; Học cách nuôi dưỡng niềm tin vào bản thân; Tập nghĩ đơn giản, chọn cái quan trọng; Bằng lòng với những gì mình có; Giữ tâm quân bình; Nuôi giữ sự lương thiện; Kết nối tâm linh; Thừa nhận bản thân và người khác…

Rồi làm thế nào để “Mở lòng với những người xung quanh”, hai tác giả đã hướng mỗi chúng ta: Luân hiện diện trong câu chuyện với người ta quan tâm; Bỏ thói quen chụp mũ người khác; Mở lòng yêu thương đến mức có thể; Hãy bày tỏ yêu tình yêu thương trước khi quá muộn; Đừng vô cảm; Tập cho đi; Luôn sống trong sự biết ơn; Học cách nhận lỗi; Tránh làm tổn thương người khác; Tìm ách đồng điệu sẽ kết nối thuận lợi hơn; Năng lượng tích cực; Kết nối trong không gian phù hợp…

Cuối cùng, để “Gần gũi với thiên nhiên”, tác giả nhắn nhủ mỗi chúng ta: Yêu thiên nhiên mỗi sáng thức dậy; Khát khao; Hòa thuận với thiên nhiên sẽ được bảo vệ và chở che…

Ra mắt cuốn sách
Toàn cảnh lễ ra mắt sách "Thư thả sống"

“Thư thả sống” là cuốn sách có giá trị gần như đối với tất cả mọi người, từ phụ nữ, trẻ em cho đến người già, phụ huynh hay người làm công sở, v.v… Trong guồng quay hối hả của cuộc sống, ai cũng cần được sống thư thả, sống an vui thì trong cuốn sách này, các tác giả đã rất sáng tạo khi đưa ra một mô hình đầy đủ, toàn diện và hoàn toàn mới (3 kết nối) nhưng với hình thức sinh động, giản dị (các mẩu chuyện ngắn và thơ) để giải quyết một nhu cầu không mới của cuộc sống. Vì thế, “Thư thả sống” là một cuốn sách cần có trong tủ sách của mỗi người và mỗi gia đình.

"Sống trong lòng biết ơn, bạn sẽ thấy cuộc sống đủ đầy"

Trong Lời bạt của “Thư thả sống”, Giám đốc – Tổng Biên tập Nhà xuất bản Phụ nữ Khúc Thị Hoa Phượng cho rằng, những câu chuyện nhỏ nhưng đều là những thực hành và chiêm nghiệm sống được chia sẻ rất ân cần, yêu thương giúp bạn hiểu mình và yêu bản thân, học cách nuôi dưỡng niềm tin vào bản thân, biết cách buông bỏ, bằng lòng với những gì mình có, nuôi dưỡng sự lương thiện, thừa nhận bản thân và người khác, kết nối tâm linh, gần gũi với thiên nhiên, sống trong sự biết ơn, tập cho đi, biết nhận lỗi, biết tránh làm tổn thương người khác, biết mở lòng yêu thương đến mức có thể… Đó chính là năng lượng tích cực của cuốn sách này. Cuốn sách giúp ta hiểu “Thư thả sống” không chỉ là cách mà ta “tâm niệm” hay “quyết tâm” thư thả sống. “Thư thả sống” chính là cách ta thực hành và lan tỏa một lối sống bình an và yêu thương.

Ra mắt cuốn sách
Độc giả nhí chia sẻ cảm xúc về một câu chuyện trong Tản văn "Thư thả sống"

Tác giả Lê Hoàng Oanh chia sẻ: “Tất cả những gì tôi gửi gắm đến với bạn, đều là những trải nghiệm có thật, những gì đã và đang xảy ra quanh tôi, mà thông điệp duy nhất quan trọng đó là: hãy biết ơn tất cả mọi điều đến với chúng ta, cả điều tốt lẫn điều chưa tốt. Những điều tốt mang cho bạn niềm vui và hạnh phúc, điều chưa tốt cho bạn những kinh nghiệm để trưởng thành. Sống trong lòng biết ơn, bạn sẽ thấy cuộc sống luôn đủ đầy và bạn sẽ có thể thư thả mà sống, thư thả bước đến đoạn cuối của hành trình mà không bao giờ tiếc nuối là mình đã được sinh ra, được trải nghiệm và được lớn khôn”.

Theo tác giả Trần Kim Liễu, trong suốt hành trình tìm kiếm một cuộc sống an vui, hoà hợp, hạnh phúc, chúng ta phải vượt qua rất nhiều khó khăn và những lần vấp ngã, thậm chí là bầm dập, thương tổn sâu sắc. Để đến được bến bờ an vui, mỗi người đều phải tự học. Ta học cách vượt khó, vượt lên trên nỗi buồn, vượt lên sự cô đơn hay vượt lên trên những mặc cảm chẳng biết có sẵn trong ta từ lúc nào, mà không hiểu sao khiến ta không thể bày tỏ với người khác, kể cả khi ta muốn cho, tặng, muốn yêu thương và muốn đến gần họ.

Hạnh phúc và an vui không tự nhiên mà có. Vũ trụ dù có yêu ta đến mấy, cũng chỉ có thể gửi năng lượng tích cực, những niềm vui và sự may mắn cho ta khi vũ trụ nhận được thông điệp mà ta gửi vào vũ trụ. Mà ta chỉ có thể gửi thông điệp cho vũ trụ khi mà biết kết nối với chính mình, hiểu mình là ai, mình muốn gì và mình sẽ làm gì cho cuộc đời.

Ra mắt cuốn sách

Mặc dù vừa mới phát hành trong một thời gian rất ngắn, cuốn sách Thư thả sống đã được độc giả đón nhận nồng nhiệt. Hai tác giả đã tiếp tục tái bản số lượng lớn để phục vụ nhu cầu của bạn đọc trên toàn quốc.

Sách "Thư thả sống" được phân phối trên nền tảng thương mại điện tử Tiktok shop bởi Công ty TMCP Beliver.

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Triển lãm "Đường lên Điện Biên" kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Triển lãm "Đường lên Điện Biên" kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Hướng tới Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức triển lãm chủ đề “Đường lên Điện Biên”. Lễ khai mạc triển lãm diễn ra vào ngày 26/4/2024.
Ra mắt cuốn sách tri ân chiến sĩ Điện Biên anh hùng

Ra mắt cuốn sách tri ân chiến sĩ Điện Biên anh hùng

Nhằm tri ân các thế hệ đi trước, từ đầu năm 2023, Tỉnh ủy Điện Biên đã lên ý tưởng xây dựng cuốn sách đặc biệt, tập hợp danh sách các anh hùng, liệt sĩ, bộ đội, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến đã từng tham gia vào chiến dịch "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu".
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

Sáng 18/4 (tức 10/3 năm Giáp Thìn-ngày Giỗ Tổ Hùng Vương), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Điện Kính Thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh thuộc Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng ở TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ
Chọn giờ lành để đón lộc, tiễn xui trong ngày Giỗ tổ Hùng Vương

Chọn giờ lành để đón lộc, tiễn xui trong ngày Giỗ tổ Hùng Vương

Ngày 10/3 âm lịch năm Giáp Thìn có các khung giờ tốt như sau: Canh Tý (23h-1h): Kim Quỹ Tân Sửu (1h-3h): Bảo Quang; Quý Mão (5h-7h): Ngọc Đường Bính Ngọ (11h-13h): Tư Mệnh; Mậu Thân (15h-17h): Thanh Long Kỷ Dậu (17h-19h): Minh Đường.
Kiểm kê 7 loại hình di sản văn hóa phi vật thể

Kiểm kê 7 loại hình di sản văn hóa phi vật thể

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 39/2024/NĐ-CP quy định biện pháp quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể trong các Danh sách của UNESCO và Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
"Dù ai đi ngược về xuôi/Nhớ ngày giỗ Tổ mồng Mười tháng Ba..."

"Dù ai đi ngược về xuôi/Nhớ ngày giỗ Tổ mồng Mười tháng Ba..."

Giỗ Tổ Hùng Vương từ rất lâu đã trở thành ngày lễ trọng đại của cả dân tộc Việt Nam. Dù ở đâu, người Việt Nam đều nhớ ngày Giỗ Tổ, hướng về vùng đất Tổ - Đền Hùng, xã Hy Cương, Lâm Thao, Phú Thọ, nơi tưởng nhớ, tôn vinh công lao các Vua Hùng.
Có tới 3 ngày Valentine trong năm không phải ai cũng biết

Có tới 3 ngày Valentine trong năm không phải ai cũng biết

Không nhiều người biết rằng, Valentine không chỉ có một ngày 14 tháng 2 mà có đến ba ngày Valentine trong năm, gồm: Valentine Đỏ (14/2), Valentine Trắng (14/3) và Valentine Đen (14/4). Trong đó, ngày Valentine đỏ 14/2 được quan tâm đặc biệt nhất, nhiều hoạt động tôn vinh tình yêu cũng diễn ra.
Lễ hội chùa Thầy - tôn vinh văn hoá truyền thống xứ Đoài

Lễ hội chùa Thầy - tôn vinh văn hoá truyền thống xứ Đoài

Tối 12/4, tại Khu Di tích Quốc gia Đặc biệt chùa Thầy (xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội), Lễ khai hội chùa Thầy, đón nhận danh hiệu Di sản Văn hóa Phi vật thể Quốc gia Lễ hội chùa Thầy và khai mạc Tuần Văn hóa, Du lịch, Xúc tiến thương mại huyện Quốc Oai năm 2024 đã diễn ra với chủ đề “Quốc Oai-khơi nguồn di sản."
Xem thêm

Đọc nhiều / Mới nhận

Ngày Sách Việt Nam (21/4)

Ngày Sách Việt Nam (21/4)

Không để thiếu điện cho sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng trong bất kỳ hoàn cảnh nào

Không để thiếu điện cho sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng trong bất kỳ hoàn cảnh nào

Bắt giữ nhóm đối tượng sản xuất, buôn bán thực phẩm bảo vệ sức khoẻ chống đột quỵ giả qui mô lớn

Bắt giữ nhóm đối tượng sản xuất, buôn bán thực phẩm bảo vệ sức khoẻ chống đột quỵ giả qui mô lớn

Thời gian làm việc Kỳ họp thứ 7 của Quốc hội dự kiến kéo dài 26 ngày

Thời gian làm việc Kỳ họp thứ 7 của Quốc hội dự kiến kéo dài 26 ngày

Cẩn thận với các cuộc gọi từ các số lạ không có trong danh bạ

Cẩn thận với các cuộc gọi từ các số lạ không có trong danh bạ

Tập trung tháo gỡ vướng mắc đẩy nhanh tiến độ các dự án điện khí

Tập trung tháo gỡ vướng mắc đẩy nhanh tiến độ các dự án điện khí

Bắt chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Thuận An

Bắt chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Thuận An

"Dù ai đi ngược về xuôi/Nhớ ngày giỗ Tổ mồng Mười tháng Ba..."

"Dù ai đi ngược về xuôi/Nhớ ngày giỗ Tổ mồng Mười tháng Ba..."

Có tới 3 ngày Valentine trong năm không phải ai cũng biết

Có tới 3 ngày Valentine trong năm không phải ai cũng biết

Trình Chính phủ phương án nghỉ Lễ 30/4-1/5

Trình Chính phủ phương án nghỉ Lễ 30/4-1/5

Cẩm nang phòng chống rủi ro từ tấn công từ mã độc tống tiền

Cẩm nang phòng chống rủi ro từ tấn công từ mã độc tống tiền

Tết Hàn thực và món ăn truyền thống: bánh trôi, bánh chay

Tết Hàn thực và món ăn truyền thống: bánh trôi, bánh chay

Ngày Quốc tế về Du hành Không gian có Người (12/4)

Ngày Quốc tế về Du hành Không gian có Người (12/4)

Ngày Valentine đen 14/4 - ngày độc thân vui vẻ

Ngày Valentine đen 14/4 - ngày độc thân vui vẻ

Sắp tổng kiểm kê tài sản công trên quy mô cả nước

Sắp tổng kiểm kê tài sản công trên quy mô cả nước