Ra mắt cuốn sách "Thư thả sống": Ấm áp những thông điệp rất "đời"

Nhẹ nhàng và sâu lắng, xúc động và lan tỏa... là những cảm nhận chung của những người tham dự lễ ra mắt cuốn sách "Thư thả sống" vừa diễn ra tại Hà Nội.
Ra mắt Bộ công cụ đánh giá chuyển đổi số ngành công nghiệp chế biến chế tạo và công nghiệp hỗ trợ Việt Nam Ra mắt sách của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng về ngoại giao bản sắc 'cây tre Việt Nam' Ra mắt Fanpage Bộ Công an: Kênh thông tin chính sách, pháp luật quan trọng trên mạng xã hội Ra mắt cuốn sách quý của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tối ngày 22/2/2024, tại trường Đại học Luật Hà Nội, tác giả Lê Hoàng Oanh, Trần Kim Liễu cùng Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam tổ chức chương trình giao lưu, ra mắt cuốn sách “Thư thả sống”.

Với tác giả Lê Hoàng Oanh (1972), chị trưởng thành trong lĩnh vực luật học và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đối ngoại, hỗ trợ doanh nghiệp. Công việc cho chị cơ hội đi nhiều nơi và tiếp xúc nhiều người. Những trải nghiệm ấy cũng đem đến cho chị nhiều suy ngẫm với những cung bậc khác nhau, nhưng luôn sáng lên niềm lạc quan. Chị luôn muốn gửi gắm đến mọi người thông điệp “Hãy có mặt trọn vẹn trong giây phút hiện tại”.

Tác giả Trần Kim Liễu (1972) là giảng viên Trường Đại học Luật Hà Nội. Được học phương pháp Thiền Vipassana từ năm 2011, chị luôn cảm thấy đó là điều may mắn nhất trong cuộc đời mình. Sống lạc quan và thuận theo tự nhiên là điều tác giả thực hành và mong mọi người cũng thực hành như thế để được an vui, hòa hợp và hạnh phúc.

Ra mắt cuốn sách
Tác giả Lê Hoàng Oanh (trái) và Tác giả Trần Kim Liễu (phải)

Hai tác giả - mỗi người một vẻ, nhưng ở các chị có sự đồng cảm, thấu hiểu lẫn nhau, và quan trọng, cùng chí hướng.

"Cho đi để nhận lại yêu thương"

Tản văn “Thư thả sống” gồm có 3 Phần, trong đó, Phần I: Tìm lại chính mình; Phần II: Mở lòng với những người xung quanh; Phần III: Gần gũi với thiên nhiên. Đây những câu chuyện nhỏ xinh được hai tác giả chia sẻ trải nghiệm sống và hành trình thực hành yêu thương của mình. Đó là sự lắng nghe, thấu hiểu bản thân, mở lòng đón nhận để hòa hợp với vũ trụ, từ đó hiểu và cảm nhận rõ hơn về quy luật “cho đi để nhận lại yêu thương”.

Chẳng hạn, với những câu chuyện của cô Quyên thích làm đẹp, chị Hạnh hát, chị Thu chọn nghề, chuyện chị Bích Ngọc, chuyện họp lớp, chuyện sinh con trai, con gái, chuyện chị Hoa với ông Sếp, chuyện chú tiểu ở chùa… là hành trình giúp mỗi chúng ta soi lại mình trong đó, để “Tìm lại chính mình” từ việc: Hiểu mình và yêu bản thân; Học cách nuôi dưỡng niềm tin vào bản thân; Tập nghĩ đơn giản, chọn cái quan trọng; Bằng lòng với những gì mình có; Giữ tâm quân bình; Nuôi giữ sự lương thiện; Kết nối tâm linh; Thừa nhận bản thân và người khác…

Rồi làm thế nào để “Mở lòng với những người xung quanh”, hai tác giả đã hướng mỗi chúng ta: Luân hiện diện trong câu chuyện với người ta quan tâm; Bỏ thói quen chụp mũ người khác; Mở lòng yêu thương đến mức có thể; Hãy bày tỏ yêu tình yêu thương trước khi quá muộn; Đừng vô cảm; Tập cho đi; Luôn sống trong sự biết ơn; Học cách nhận lỗi; Tránh làm tổn thương người khác; Tìm ách đồng điệu sẽ kết nối thuận lợi hơn; Năng lượng tích cực; Kết nối trong không gian phù hợp…

Cuối cùng, để “Gần gũi với thiên nhiên”, tác giả nhắn nhủ mỗi chúng ta: Yêu thiên nhiên mỗi sáng thức dậy; Khát khao; Hòa thuận với thiên nhiên sẽ được bảo vệ và chở che…

Ra mắt cuốn sách
Toàn cảnh lễ ra mắt sách "Thư thả sống"

“Thư thả sống” là cuốn sách có giá trị gần như đối với tất cả mọi người, từ phụ nữ, trẻ em cho đến người già, phụ huynh hay người làm công sở, v.v… Trong guồng quay hối hả của cuộc sống, ai cũng cần được sống thư thả, sống an vui thì trong cuốn sách này, các tác giả đã rất sáng tạo khi đưa ra một mô hình đầy đủ, toàn diện và hoàn toàn mới (3 kết nối) nhưng với hình thức sinh động, giản dị (các mẩu chuyện ngắn và thơ) để giải quyết một nhu cầu không mới của cuộc sống. Vì thế, “Thư thả sống” là một cuốn sách cần có trong tủ sách của mỗi người và mỗi gia đình.

"Sống trong lòng biết ơn, bạn sẽ thấy cuộc sống đủ đầy"

Trong Lời bạt của “Thư thả sống”, Giám đốc – Tổng Biên tập Nhà xuất bản Phụ nữ Khúc Thị Hoa Phượng cho rằng, những câu chuyện nhỏ nhưng đều là những thực hành và chiêm nghiệm sống được chia sẻ rất ân cần, yêu thương giúp bạn hiểu mình và yêu bản thân, học cách nuôi dưỡng niềm tin vào bản thân, biết cách buông bỏ, bằng lòng với những gì mình có, nuôi dưỡng sự lương thiện, thừa nhận bản thân và người khác, kết nối tâm linh, gần gũi với thiên nhiên, sống trong sự biết ơn, tập cho đi, biết nhận lỗi, biết tránh làm tổn thương người khác, biết mở lòng yêu thương đến mức có thể… Đó chính là năng lượng tích cực của cuốn sách này. Cuốn sách giúp ta hiểu “Thư thả sống” không chỉ là cách mà ta “tâm niệm” hay “quyết tâm” thư thả sống. “Thư thả sống” chính là cách ta thực hành và lan tỏa một lối sống bình an và yêu thương.

Ra mắt cuốn sách
Độc giả nhí chia sẻ cảm xúc về một câu chuyện trong Tản văn "Thư thả sống"

Tác giả Lê Hoàng Oanh chia sẻ: “Tất cả những gì tôi gửi gắm đến với bạn, đều là những trải nghiệm có thật, những gì đã và đang xảy ra quanh tôi, mà thông điệp duy nhất quan trọng đó là: hãy biết ơn tất cả mọi điều đến với chúng ta, cả điều tốt lẫn điều chưa tốt. Những điều tốt mang cho bạn niềm vui và hạnh phúc, điều chưa tốt cho bạn những kinh nghiệm để trưởng thành. Sống trong lòng biết ơn, bạn sẽ thấy cuộc sống luôn đủ đầy và bạn sẽ có thể thư thả mà sống, thư thả bước đến đoạn cuối của hành trình mà không bao giờ tiếc nuối là mình đã được sinh ra, được trải nghiệm và được lớn khôn”.

Theo tác giả Trần Kim Liễu, trong suốt hành trình tìm kiếm một cuộc sống an vui, hoà hợp, hạnh phúc, chúng ta phải vượt qua rất nhiều khó khăn và những lần vấp ngã, thậm chí là bầm dập, thương tổn sâu sắc. Để đến được bến bờ an vui, mỗi người đều phải tự học. Ta học cách vượt khó, vượt lên trên nỗi buồn, vượt lên sự cô đơn hay vượt lên trên những mặc cảm chẳng biết có sẵn trong ta từ lúc nào, mà không hiểu sao khiến ta không thể bày tỏ với người khác, kể cả khi ta muốn cho, tặng, muốn yêu thương và muốn đến gần họ.

Hạnh phúc và an vui không tự nhiên mà có. Vũ trụ dù có yêu ta đến mấy, cũng chỉ có thể gửi năng lượng tích cực, những niềm vui và sự may mắn cho ta khi vũ trụ nhận được thông điệp mà ta gửi vào vũ trụ. Mà ta chỉ có thể gửi thông điệp cho vũ trụ khi mà biết kết nối với chính mình, hiểu mình là ai, mình muốn gì và mình sẽ làm gì cho cuộc đời.

Ra mắt cuốn sách

Mặc dù vừa mới phát hành trong một thời gian rất ngắn, cuốn sách Thư thả sống đã được độc giả đón nhận nồng nhiệt. Hai tác giả đã tiếp tục tái bản số lượng lớn để phục vụ nhu cầu của bạn đọc trên toàn quốc.

Sách "Thư thả sống" được phân phối trên nền tảng thương mại điện tử Tiktok shop bởi Công ty TMCP Beliver.

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Triệt phá thêm đường dây mua bán vũ khí trái phép

Triệt phá thêm đường dây mua bán vũ khí trái phép

Công an huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa đã chủ trì và phối hợp với Công an xã Đồng Cốc, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang điều tra, làm rõ, bắt giữ đối tượng Đào Duy Tùng (sinh năm 2000, ở huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang) về hành vi mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, vũ khí thể thao, công cụ hỗ trợ trái phép.
Khởi tố bị can đối với nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng 6 đồng phạm

Khởi tố bị can đối với nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng 6 đồng phạm

Ông Nguyễn Linh Ngọc, nguyên thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, bị khởi tố, bắt tạm giam với cáo buộc có sai phạm liên quan vụ án xảy ra tại Công ty CP Tập đoàn Thái Dương và các đơn vị liên quan.
Đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra thuế, chống chuyển giá, trốn thuế

Đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra thuế, chống chuyển giá, trốn thuế

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 49/2024/TT-BTC hướng dẫn xây dựng dự toán ngân sách nhà nước năm 2025 và kế hoạch tài chính - ngân sách nhà nước 03 năm 2025-2027. Trong đó khẳng định sẽ đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra thuế, chống chuyển giá, trốn thuế, gian lận thuế, quyết liệt xử lý nợ đọng thuế và kiểm soát chặt chẽ hoàn thuế.
Thủ tướng Chính phủ ra công điện về việc tập trung ứng phó bão số 2 và mưa lũ

Thủ tướng Chính phủ ra công điện về việc tập trung ứng phó bão số 2 và mưa lũ

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang vừa ký Công điện số 70/CĐ-TTg ngày 21/7/2024 của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung ứng phó bão số 2 và mưa lũ.
Khởi tố Tổng Giám đốc Công ty CP Quốc Cường Gia Lai

Khởi tố Tổng Giám đốc Công ty CP Quốc Cường Gia Lai

Ngày 18/7/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét đối với Nguyễn Thị Như Loan, Tổng Giám đốc Công ty CP Quốc Cường Gia Lai trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam, Công ty Cao su Đồng Nai, Công ty Cao su Bà Rịa, Bộ Tài nguyên và Môi trường và các đơn vị liên quan.
Tỉnh dẫn đầu cả nước về điểm thi tốt nghiệp năm 2024

Tỉnh dẫn đầu cả nước về điểm thi tốt nghiệp năm 2024

Vĩnh Phúc lần thứ hai liên tiếp dẫn đầu cả nước về điểm thi tốt nghiệp. Theo sau là Nam Định, Ninh Bình và Bình Dương. Cả 4 tỉnh này cũng giữ các vị trí đứng đầu của năm ngoái.
Tăng cường quản lý hoạt động quảng cáo thực phẩm chức năng

Tăng cường quản lý hoạt động quảng cáo thực phẩm chức năng

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên vừa ký văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tiếp tục tăng cường quản lý quảng cáo thực phẩm chức năng trên địa bàn.
Hà Nội: Nhà trường phải theo dõi hoạt động kinh doanh thực phẩm từ cổng trường

Hà Nội: Nhà trường phải theo dõi hoạt động kinh doanh thực phẩm từ cổng trường

Phó Chủ tịch UBND TP Vũ Thu Hà mới có Kế hoạch số 210/KH-UBND chỉ đạo các đơn vị về việc thực hiện chuyên đề “Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm trong và xung quanh cổng trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội”.
Xem thêm

Đọc nhiều / Mới nhận