Thêm đường bay quốc tế đến Đà Nẵng

Việc liên tiếp mở các đường bay quốc tế là tín hiệu vui của du lịch Đà Nẵng, góp phần hồi thị trường du lịch quốc tế trong thời gian tới.
Nhiều hoạt động hấp dẫn sẽ diễn ra tại Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 QLTT Đà Nẵng: Tiêu hủy hơn 52.000 bao thuốc lá điếu nhập lậu các loại Thủ đô Hà Nội và Đà Nẵng vào top được yêu thích nhất châu Á 2022

Tối 24/12, chuyến bay đầu tiên của hãng hàng không giá rẻ Tigerair Taiwan đưa 170 du khách từ Đài Bắc (Đài Loan - Trung Quốc) hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng. Đây cũng là chuyến bay đầu tiên của hãng Tigerair Taiwan tới thị trường Việt Nam.

Ông Chen Han Ming, Chủ tịch Tigerair Taiwan cho biết Việt Nam là một trong những khu vực hoạt động trọng điểm trong tương lai của hãng bay này.

Ngoài đường bay Đài Bắc - Đà Nẵng khai trương hôm nay, hãng dự kiến khai thác các đường bay Đài Bắc - Nha Trang và Đài Bắc - Phú Quốc trong quý I/2023.

Đường bay Đài Bắc - Đà Nẵng được khai thác 2 chuyến vào thứ Tư và thứ Bảy hằng tuần.

Trước đó, vào đầu tháng 10, TP. Đà Nẵng tổ chức đón chuyến bay đầu tiên từ Đài Bắc đến Đà Nẵng sau đại dịch COVID-19. Đến nay, Đài Loan (Trung Quốc) là một trong những thị trường khách quốc tế hàng đầu của ngành du lịch Đà Nẵng.

Thêm đường bay quốc tế đến Đà Nẵng
Đây là chuyến bay đầu tiên của hãng Tigerair Taiwan tới thị trường Việt Nam - Ảnh:VGP

Việc liên tiếp mở lại lại đường bay trực tiếp Đài Loan - Đà Nẵng là tín hiệu vui tiếp theo của du lịch Đà Nẵng trong việc kết nối các thị trường, góp phần phục hồi khách du lịch quốc tế trong thời gian tới.

Tại Đà Nẵng, ngay sau khi Chính phủ cho phép mở cửa trở lại đón khách quốc tế từ ngày 15/3, Thành phố đã triển khai nhiều hoạt động xúc tiến, truyền thông quảng bá mạnh mẽ, đầu tư các sản phẩm dịch vụ du lịch để thu hút khách.

Nổi bật là tổ chức giới thiệu du lịch Đà Nẵng tại Hàn Quốc, Ấn Độ, Thái Lan, Nhật Bản; đón các chuyến bay quốc tế từ Singapore, Thái Lan, Hàn Quốc, Ấn Độ và Đài Loan (Trung Quốc)…

Cùng với cả nước, Thành phố đã nỗ lực khôi phục mạnh mẽ hoạt động du lịch với những tín hiệu tích cực.

Khoảng 80% doanh nghiệp, cơ sở dịch vụ du lịch đã hoạt động trở lại; các đường bay nội địa và quốc tế đến Đà Nẵng nhanh chóng khôi phục.

Thêm đường bay quốc tế đến Đà Nẵng

Năm 2022, tổng lượng khách đến Đà Nẵng ước đạt 3,6 triệu lượt, tăng 3,1 lần so với năm 2021, phục hồi 50% so với năm 2019.

Trong đó, khách quốc tế ước đạt 483.000 lượt, tăng 4,6 lần so với năm 2021, khách nội địa ước đạt 3,2 triệu lượt, tăng 3 lần so với năm 2021.

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Vui xuân tản mạn chuyện “Lì xì”

Vui xuân tản mạn chuyện “Lì xì”

Lì xì đầu năm là một phong tục văn hóa có ý nghĩa tốt đẹp của người Việt, với mong muốn những điều thuận lợi, may mắn sẽ đến từ những ngày đầu năm mới.
Những điểm nhấn nổi bật trong Ngày Thơ Việt Nam 2023

Những điểm nhấn nổi bật trong Ngày Thơ Việt Nam 2023

Thời gian tổ chức của Ngày thơ năm nay bao gồm cả ngày Rằm tháng Giêng (tức ngày 5/2/2023) thay vì chỉ diễn ra vào buổi sáng ngày Rằm như những lần tổ chức trước.
Đón Tết cùng hoa ban và dân tộc Thái Tây Bắc

Đón Tết cùng hoa ban và dân tộc Thái Tây Bắc

Như một lời ước hẹn, cuối tháng Chạp trên các sườn núi vùng rẻo cao Tây Bắc, những bông ban trắng bắt đầu hé nụ, cũng là lúc tiếng gọi gấp gáp của “nàng” Xuân đã về. Trong cộng đồng 53 dân tộc, mỗi nơi đều có những tục lệ đón Tết khác nhau nhưng lại đều gặp nhau ở khát vọng ấm no, hạnh phúc, nhân văn, đoàn kết và thịnh vượng. Ấn tượng nhất vẫn là Tết của đồng bào dân tộc Thái vùng Tây Bắc với nhiều nét đặc trưng riêng có...
Du lịch Tết ở nước ngoài: “Bỏ túi” những điểm hẹn lạ mà quen

Du lịch Tết ở nước ngoài: “Bỏ túi” những điểm hẹn lạ mà quen

Người Việt quan niệm, ngày Tết là dịp gia đình sum họp, về thăm quê hương, bản quán. Tuy nhiên, với nhịp sống hiện đại, người dân gần đây có xu hướng đi du lịch nước ngoài để tận hưởng thời gian nghỉ ngơi sau một năm làm việc vất vả.
Đảm bảo các hoạt động du lịch trong dịp Tết nguyên đán Quý Mão

Đảm bảo các hoạt động du lịch trong dịp Tết nguyên đán Quý Mão

Tổng cục Du lịch đã yêu cầu các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch, Sở Du lịch các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đảm bảo các hoạt động du lịch trong dịp Tết nguyên đán Quý Mão 2023.
Tăng cường thực hiện nếp sống văn minh tại các lễ hội, cơ sở thờ tự Phật giáo

Tăng cường thực hiện nếp sống văn minh tại các lễ hội, cơ sở thờ tự Phật giáo

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành văn bản gửi Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) về nội dung tăng cường thực hiện nếp sống văn minh tại các lễ hội, cơ sở thờ tự Phật giáo.
Kỳ hoa Xứ Lạng – Sắc màu biên cương

Kỳ hoa Xứ Lạng – Sắc màu biên cương

Lạng Sơn vừa khai mạc Lễ hội hoa đào Xứ Lạng 2023 với chủ đề: “Kỳ hoa Xứ Lạng – Sắc màu biên cương”.
Người dân Thủ đô trải nghiệm tại “Nơi hội tụ hương vị Xuân đất Việt”

Người dân Thủ đô trải nghiệm tại “Nơi hội tụ hương vị Xuân đất Việt”

Với chủ đề “Nơi hội tụ hương vị Xuân đất Việt”, Hội chợ Xuân Quý Mão năm 2023 có quy mô trên 100 gian hàng tiêu chuẩn và 800m2 sàn trưng bày với sự góp mặt của hơn 100 đơn vị, doanh nghiệp đến từ hơn 20 tỉnh thành trong cả nước.
Xem thêm

Đọc nhiều / Mới nhận