Triệt phá cơ sở sản xuất số lượng lớn cà phê giả
Trước đó, vào ngày 21/12/2024, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, môi trường đồng loạt kiểm tra ở nhiều địa điểm trên địa bàn thành phố Pleiku, phát hiện 3 cơ sở sản xuất, buôn bán cà phê bột nhãn hiệu “Uyên” có địa chỉ chính tại hẻm 03 Nguyễn Thiếp, TP. Pleiku đang tẩm, ướp, trộn phụ gia, hoá chất không rõ nguồn gốc xuất xứ vào cà phê để đưa ra thị trường tiêu thụ.
![]() |
Đối tượng Nguyễn Hoàng Vũ bị khởi tố về tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm. |
Để ngăn chặn hành vi vi phạm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, Phòng CSKT đã lập biên bản tạm giữ 802,5 kg cà phê đã đóng gói thành phẩm tại cơ sở sản xuất và tại một số Tiệm tạp hoá (mua về để bán lẻ) ở các huyện như Đức Cơ, Chư Prông, Krông Pa, TP. Pleiku (Gia Lai); huyện Đăk Hà (Kon Tum) và 426 kg cà phê đã trộn phụ gia, hoá chất nhưng chưa kịp đóng gói vào bao bì; yêu cầu cơ sở dừng ngay việc tẩm ướp, trộn hoá chất không rõ nguồn gốc vào sản phẩm cà phê. Đồng thời, trưng cầu giám định đối với các nguyên liệu và chất phụ gia, qua đó xác định trong số cà phê trên có 785 kg cà phê là giả.
Được biết, đã có một khối lượng rất lớn giả nhãn hiệu cà phê “Uyên” được bán ra thị trường. Vụ án đang được Phòng CSKT Công an tỉnh khẩn trương, tích cực đẩy nhanh tiến độ điều tra mở rộng để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Cùng chuyên mục
Tin khác

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về Kỳ họp Quốc hội bất thường lần thứ 9

Thủ tướng đôn đốc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Ất Tỵ 2025

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu thực hiện nếp sống văn minh, an toàn, tiết kiệm trong Lễ hội xuân năm 2025

Thủ tướng giao 2 tập đoàn làm chủ đầu tư 2 nhà máy điện hạt nhân

Tổng cục Quản lý thị trường gặp mặt đầu Xuân và triển khai nhiệm vụ sau Tết Ất Tỵ 2025

Khởi tố 4 đối tượng sản xuất hơn 1.000 tấn phân bón giả

Đề xuất cơ cấu tổ chức mới của Chính phủ gồm 14 bộ, 3 cơ quan ngang bộ

Tăng cường kiểm tra, kiểm soát giá cả thị trường trước và trong Tết Nguyên đán Ất Tỵ
Đọc nhiều / Mới nhận

Quy định mới về xem xét, xử lý, từ chối, dừng xử lý đơn yêu cầu xử lý xâm phạm trong xử phạt VPHC

Ngăn chặn gần một tấn sản phẩm động vật không đảm bảo yêu cầu vệ sinh thú y và an toàn thực phẩm

Quyết tâm hoàn thành tinh gọn tổ chức bộ máy theo đúng mục tiêu, yêu cầu đề ra
