Ước tồn Quỹ BOG tại Petrolimex còn 2.290 tỷ đồng
Petrolimex mang yêu thương đến với học sinh Nà Choòng Petrolimex vững vàng sứ mệnh bình ổn thị trường, tiên phong chuyển đối số toàn diện Petrolimex ủng hộ 20 tấn gạo vì người nghèo Hải Dương |
Số chính xác được báo cáo định kỳ theo tháng và công khai tại chuyên mục “Minh bạch xăng dầu” tại website www.petrolimex.com.vn.
Đây là lần thứ bốn mươi hai (42) xăng dầu được điều hành theo Nghị định số 95/2021/NĐ-CP ngày 01.11.2021 của Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 83/2014/NĐ-CP ngày 03.9.2014 kinh doanh xăng dầu và các văn bản hướng dẫn thi hành Nghị định 95 của Liên Bộ Công Thương - Tài chính.
![]() |
Từ 15h ngày 13/03, Liên Bộ Công Thương - Tài chính đã thực hiện điều chỉnh giá xăng. Theo đó, xăng và các mặt hàng dầu đồng loạt tăng giá. Cụ thể, giá xăng RON 95-III tăng lên mức 23.810 đồng (tăng 490 đồng), xăng E5 RON 92 là 22.800 đồng (tăng 380 đồng) một lít. Dầu diesel là 20.500 đồng một lít, tăng 250 đồng. Dầu hỏa có mức giá mới là 20.710 đồng, tăng 240 đồng, dầu mazut tăng 720 đồng, có giá mới là 15.270 đồng/kg.
Trong kỳ điều chỉnh lần này, cơ quan điều hành đã quyết định trích lập Quỹ bình ổn 300 đồng với các loại xăng, dầu, riêng dầu mazut không trích lập cũng không chi sử dụng quỹ. Trước đó, tại kỳ điều chỉnh đầu tháng 3, giá xăng E5 RON 92 giảm 120 đồng, xuống 22.420 đồng/lít; xăng RON 95 giảm 120 đồng, xuống 23.320 đồng/lít.
Tính từ đầu năm, mặt hàng này đã trải qua 7 lần điều chỉnh giá, trong đó có 4 lần tăng, 2 lần giảm và 1 lần giữ nguyên.
Có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Tin khác

Bộ Công Thương đề xuất nhiều giải pháp khai thác tiềm năng phát triển của các Doanh nghiệp

Sẽ rà soát doanh nghiệp cung cấp dịch vụ TMĐT ngừng hoạt động

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tiếp và làm việc với Đại sứ Nhật Bản

Thực hiện Chương trình ưu đãi thuế công nghiệp hỗ trợ ô tô đến 31/12/2027

Biến động của giá hàng hóa thị trường sau chính sách thuế của Mỹ

Phiên họp lần 1 Ban soạn thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

Giá dầu lao dốc tuần thứ ba liên tiếp

Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN đặc biệt về đàm phán nâng cấp Hiệp định ATIGA
Đọc nhiều / Mới nhận

Quy định mới về xem xét, xử lý, từ chối, dừng xử lý đơn yêu cầu xử lý xâm phạm trong xử phạt VPHC

Ngăn chặn gần một tấn sản phẩm động vật không đảm bảo yêu cầu vệ sinh thú y và an toàn thực phẩm

Quyết tâm hoàn thành tinh gọn tổ chức bộ máy theo đúng mục tiêu, yêu cầu đề ra
