Vì sao có nhiều chuyến bay nối chuyến mất gần 20 triệu đồng

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Tiền phong, từ ngày 13-19/2 (mùng 4-10 âm lịch), chặng Hà Nội - TPHCM hết sạch vé bay thẳng. Trong khoảng thời gian này, hành khách đi một chiều chỉ còn cách bay nối chuyến với giá "trên trời" với giá hơn 19 triệu đồng/khách.
Sân bay Liên Khương đón chuyến bay thương mại đầu tiên từ Hàn Quốc Đà Nẵng đón chuyến bay đầu tiên từ Manila, Philippines Việt Nam dỡ bỏ hạn chế về khai thác chuyến bay quốc tế từ 15/2 Tăng tần suất chuyến bay thương mại quốc tế

Trong khi đó, từ ngày 13-19/2, chặng bay Thanh Hóa - TPHCM không còn chuyến bay nào còn trống dù chỉ một chỗ. Phải đến ngày 20/2, các chuyến bay mới có vé, với giá luôn trên 3 triệu đồng.

Vì sao có nhiều chuyến bay nối chuyến mất gần 20 triệu đồng
Lượng người về sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) bắt đầu tăng từ ngày 13/2

Tình trạng căng thẳng đều diễn ra ở các chặng thành phố Vinh, Hải Phòng, Đà Nẵng đi TPHCM. Trong khoảng thời gian 13-19/2, chỉ có 2 chuyến bay còn vé từ Quảng Ninh do Vietnam Airlines và Vietjet Air khai thác, với giá vé từ 4 triệu đồng.

Đối với các chặng bay du lịch như đảo Phú Quốc - Hà Nội, số lượng vé vẫn dồi dào. Đáng chú ý, ở chặng bay này, hành khách có thể tham khảo việc nối chuyến khi có giá chỉ từ 3,3 triệu đồng. Trong khi đó, giá vé các chuyến bay thẳng do Vietnam Airlines khai thác đều đạt hơn 4 triệu đồng. Người đi du lịch ở Quy Nhơn, Đà Lạt cũng dễ dàng mua vé máy bay về Hà Nội do các chuyến bay còn trống nhiều chỗ.

Tuy nhiên, chặng Nha Trang - Hà Nội không còn nhiều vé. Thậm chí ngày 15/2 hết sạch chỗ.

Theo ghi nhận ngày 13/2, lượng khách đến Cảng Hàng không Tân Sơn Nhất - TPHCM bắt đầu tăng so với những ngày trước đây. Dự kiến sân bay này sẽ khai thác 834 chuyến bay đi và đến với hơn 136.000 lượt hành khách. Trong đó, có 414 chuyến bay đến với hơn 76.000 lượt hành khách (gần 54.000 hành khách đến ga trong nước và hơn 22.000 hành khách đến ga quốc tế).

Để so sánh, vào ngày 12/2 (mồng 3 Tết), cảng Tân Sơn Nhất chỉ phục vụ hơn 126.000 khách với 63.000 hành khách đến.

Nhằm đáp ứng nhu cầu chủ yếu từ các tỉnh phía bắc về TPHCM vào thời điểm sau Tết, các hãng hàng không cần phải điều thêm chuyến bay rỗng đến sân bay Nội Bài.

Cùng kỳ năm ngoái, có tổng cộng 399 chuyến bay rỗng cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất, chủ yếu là tàu bay của Vietnam Airlines và Vietjet Air. Đại diện sân bay Tân Sơn Nhất cho biết các hãng phải bay phải điều thêm các chuyến không chở khách do nhu cầu lệch tải.

Cũng vì số lượng chuyến bay rỗng nhiều nên giá vé chiều bay từ Nội Bài (Hà Nội) và các tỉnh phía bắc đi Tân Sơn Nhất hết sức đắt đỏ. Thực tế, hiện tượng lệch tải thường xuyên diễn ra khi cả nước bước vào kỳ nghỉ lễ lớn. Trước Tết, giá vé nhiều đường bay từ TPHCM đi các tỉnh miền bắc và miền trung cao ngất ngưởng, thậm chí có chặng còn hết vé.

Trong những ngày đầu xuân, hành khách các chuyến bay nội địa, quốc tế đều được tận hưởng không khí Tết cổ truyền từ sân bay cho tới khi lên phương tiện. Điển hình, trong 2 ngày 14-15/2/2024 (tức ngày mồng 5-6 Tết Âm lịch), du khách qua Cảng HKQT Nội Bài sẽ được chiêm ngưỡng màn viết thư pháp nghệ thuật và biểu diễn ca nhạc tại cả hai nhà ga.

Để không khí năm mới thêm sống động, một số hãng bay có những màn biểu diễn sáng tạo. Trên một số chuyến bay của Vietnam Airlines, tiếp viên trình diễn áo dài với những họa tiết tinh tế đậm chất truyền thống.

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Thủ tướng: Trình đề án sắp xếp, tinh gọn hệ thống cơ quan thanh tra theo 2 cấp

Thủ tướng: Trình đề án sắp xếp, tinh gọn hệ thống cơ quan thanh tra theo 2 cấp

Chiều 10/2, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo của Chính phủ về "tổng kết việc thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW của Trung ương khoá XII về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả" chủ trì Phiên họp thứ 11 của Ban Chỉ đạo để bàn về đề án sắp xếp hệ thống cơ quan thanh tra tinh, gọn, mạnh, hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả.
Thủ tướng đôn đốc bộ, ngành, địa phương rà soát, tháo gỡ các dự án đầu tư có khó khăn, tồn đọng kéo dài

Thủ tướng đôn đốc bộ, ngành, địa phương rà soát, tháo gỡ các dự án đầu tư có khó khăn, tồn đọng kéo dài

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 13/CĐ-TTg ngày 8/2/2025 yêu cầu các bộ, ngành, địa phương khẩn trương rà soát, báo cáo đầy đủ các dự án đầu tư có khó khăn, vướng mắc, tồn đọng kéo dài để kịp thời tháo gỡ, triển khai ngay các dự án.
Thủ tướng đôn đốc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Ất Tỵ 2025

Thủ tướng đôn đốc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Ất Tỵ 2025

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Chỉ thị số 03/CT-TTg ngày 4/2/2025 đôn đốc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Ất Tỵ 2025.
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu thực hiện nếp sống văn minh, an toàn, tiết kiệm trong Lễ hội xuân năm 2025

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu thực hiện nếp sống văn minh, an toàn, tiết kiệm trong Lễ hội xuân năm 2025

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Công điện số 09/CĐ-TTg ngày 3/2/2025 yêu cầu các Bộ ngành, địa phương bảo đảm thực hiện nếp sống văn minh, an toàn, tiết kiệm trong các hoạt động lễ hội sau Tết Nguyên đán Ất Tỵ và Lễ hội xuân năm 2025.
Thủ tướng giao 2 tập đoàn làm chủ đầu tư 2 nhà máy điện hạt nhân

Thủ tướng giao 2 tập đoàn làm chủ đầu tư 2 nhà máy điện hạt nhân

Sáng 4/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng nhà máy điện hạt nhân chủ trì phiên họp thứ hai của Ban Chỉ đạo.
Khởi tố 4 đối tượng sản xuất hơn 1.000 tấn phân bón giả

Khởi tố 4 đối tượng sản xuất hơn 1.000 tấn phân bón giả

Sáng ngày 3/2/2025, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam 4 đối tượng để điều tra về hành vi sản xuất hơn 1.000 tấn phân bón giả.
Đề xuất cơ cấu tổ chức mới của Chính phủ gồm 14 bộ, 3 cơ quan ngang bộ

Đề xuất cơ cấu tổ chức mới của Chính phủ gồm 14 bộ, 3 cơ quan ngang bộ

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà đã ký tờ trình gửi Chính phủ đề xuất cơ cấu tổ chức của Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV, gồm 14 bộ và 3 cơ quan ngang bộ.
Tăng cường kiểm tra, kiểm soát giá cả thị trường trước và trong Tết Nguyên đán Ất Tỵ

Tăng cường kiểm tra, kiểm soát giá cả thị trường trước và trong Tết Nguyên đán Ất Tỵ

Các địa phương đã chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai công tác quản lý, điều hành, bình ổn thị trường giá cả dịp Tết Nguyên đán; tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường giá cả, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về giá theo thẩm quyền.
Xem thêm

Đọc nhiều / Mới nhận