Bình Thuận nhận cờ đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2023

Tại Lễ bế mạc Năm Du lịch Quốc gia 2022 diễn ra tối 22/12 tại Quảng Nam, Ban tổ chức đã chuyển giao cờ đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2023 cho tỉnh Bình Thuận với chủ đề "Bình Thuận - Hội tụ xanh".
Định hướng phát triển ngành du lịch xanh, bền vững Phát triển du lịch chợ phiên gắn với làng nghề truyền thống dân tộc thiểu số 204 sự kiện hấp dẫn trong Năm Du lịch quốc gia 2023 - Bình Thuận - Hội tụ xanh

Theo đó, Năm Du lịch quốc gia 2023 - Bình Thuận - Hội tụ xanh có 204 sự kiện, hoạt động, trong đó có 13 hoạt động mang tầm quốc gia. Bình Thuận kỳ vọng đón 6,5 triệu lượt khách trong Năm Du lịch quốc gia 2023.

Bình Thuận nhận cờ đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2023
Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Đoàn Việt Văn trao cờ đăng cai Năm du lịch Quốc gia 2023 cho lãnh đạo tỉnh Bình Thuận - Ảnh: VGP/Nhật Anh

Trong đó, tỉnh Bình Thuận chủ trì tổ chức chuỗi 31 sự kiện, hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch đặc sắc, hấp dẫn có quy mô liên tỉnh, quốc gia và quốc tế diễn ra xuyên suốt năm 2023. Cùng với đó, 164 sự kiện, hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2023 do 41 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức.

Điểm nhấn của Năm Du lịch quốc gia 2023 là Lễ Công bố Năm Du lịch quốc gia 2023 - Bình Thuận - Hội tụ xanh gắn với Lễ hội đếm ngược (Countdown) chào năm mới 2023 được tổ chức vào tối 31/12/2022 tại đường Nguyễn Tất Thành, thành phố Phan Thiết.

Lễ Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2023 dự kiến tổ chức vào tháng 3/2023 tại thành phố Phan Thiết, Bình Thuận, chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Phát thanh - Truyền hình Bình Thuận (BTV).

2022 là Năm Du lịch quốc gia - Quảng Nam với chủ đề "Quảng Nam - Điểm đến du lịch xanh" bao gồm chuỗi 212 sự kiện, hoạt động diễn ra xuyên suốt trong năm 2022, trong đó riêng Quảng Nam tổ chức 73 sự kiện, góp phần lan tỏa vai trò, hiệu quả của du lịch đối với nền kinh tế quốc gia.

Việc tổ chức thành công Năm Du lịch quốc gia - Quảng Nam 2022 góp phần vào thành công chung của Du lịch Việt Nam trong năm 2022, theo đó khách du lịch quốc tế đến Việt Nam năm 2022 ước đạt 3,5 triệu lượt. Tổng số khách du lịch nội địa ước đạt trên 101,3 triệu lượt. Tổng thu du lịch ước đạt 495 nghìn tỷ đồng.

Bình Thuận nhận cờ đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2023

Chúc mừng tỉnh Bình Thuận đăng cai Năm du lịch quốc gia 2023, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đoàn Việt Văn tin tưởng, với quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền tỉnh Bình Thuận, Năm Du lịch quốc gia 2023 dự kiến với hơn 200 sự kiện sẽ hứa hẹn một năm du lịch khởi sắc để các địa phương, điểm đến trên cả nước thu hút khách du lịch trong nước, là cơ hội để đột phá du lịch trong năm 2023 như Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Hội nghị thúc đẩy, thu hút khách du lịch quốc tế vào Việt Nam vừa diễn ra ngày hôm qua 21/12 tại Hà Nội.

Bình Thuận nhận cờ đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2023

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ luôn quan tâm, hỗ trợ, đồng hành cùng các hoạt động trong Năm Du lịch quốc gia và các sự kiện văn hóa - du lịch, quảng bá xúc tiến du lịch trong và ngoài nước. Hẹn gặp lại tại Năm Du lịch quốc gia 2023 với chủ đề "Bình Thuận - Hội tụ xanh".

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Vui xuân tản mạn chuyện “Lì xì”

Vui xuân tản mạn chuyện “Lì xì”

Lì xì đầu năm là một phong tục văn hóa có ý nghĩa tốt đẹp của người Việt, với mong muốn những điều thuận lợi, may mắn sẽ đến từ những ngày đầu năm mới.
Những điểm nhấn nổi bật trong Ngày Thơ Việt Nam 2023

Những điểm nhấn nổi bật trong Ngày Thơ Việt Nam 2023

Thời gian tổ chức của Ngày thơ năm nay bao gồm cả ngày Rằm tháng Giêng (tức ngày 5/2/2023) thay vì chỉ diễn ra vào buổi sáng ngày Rằm như những lần tổ chức trước.
Đón Tết cùng hoa ban và dân tộc Thái Tây Bắc

Đón Tết cùng hoa ban và dân tộc Thái Tây Bắc

Như một lời ước hẹn, cuối tháng Chạp trên các sườn núi vùng rẻo cao Tây Bắc, những bông ban trắng bắt đầu hé nụ, cũng là lúc tiếng gọi gấp gáp của “nàng” Xuân đã về. Trong cộng đồng 53 dân tộc, mỗi nơi đều có những tục lệ đón Tết khác nhau nhưng lại đều gặp nhau ở khát vọng ấm no, hạnh phúc, nhân văn, đoàn kết và thịnh vượng. Ấn tượng nhất vẫn là Tết của đồng bào dân tộc Thái vùng Tây Bắc với nhiều nét đặc trưng riêng có...
Kỳ hoa Xứ Lạng – Sắc màu biên cương

Kỳ hoa Xứ Lạng – Sắc màu biên cương

Lạng Sơn vừa khai mạc Lễ hội hoa đào Xứ Lạng 2023 với chủ đề: “Kỳ hoa Xứ Lạng – Sắc màu biên cương”.
Xem thêm

Đọc nhiều / Mới nhận