Cục QLTT Hà Tĩnh: Đổi mới giao ban bằng hình thức trực tuyến tại các điểm cầu
Trong những năm gần đây, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan nhà nước được các cấp, các ngành đặc biệt quan tâm, việc tổ chức các cuộc họp trực tuyến được triển khai rộng rãi từ trung ương đến địa phương đã mang lại hiệu quả cao trong công tác.
![]() |
| Cục QLTT Hà Tĩnh: Đổi mới giao ban bằng hình thức trực tuyến tại các điểm cầu |
Kể từ khi hệ thống giao ban trực tuyến của lực lượng quản lý thị trường được đưa vào sử dụng, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh thường xuyên tham dự các cuộc họp, tập huấn do Tổng cục tổ chức. Nhận thấy được hiệu quả và tính cần thiết của hệ thống này trong bối cảnh dịch Covid-19 trên cả nước nói chung và tỉnh Hà Tĩnh nói riêng đang diễn biến rất phức tạp; nhiều địa phương có dịch phải thiết lập vùng cách ly y tế, hạn chế tối đa việc đi lại để phòng chống dịch lây lan. Lãnh đạo Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo nghiên cứu, triển khai và chính thức tổ chức cuộc họp giao ban trực tuyến đầu tiên vào ngày 06/9/2021 với toàn thể công chức, người lao động qua các điểm cầu tại trụ sở các Đội Quản lý thị trường qua phần mềm Zoom. Đây là cũng là cuộc họp đầu tiên với sự tham gia đầy đủ của công chức và người lao động kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh vào cuối tháng 4.
![]() |
Tại cuộc họp, sau khi nghe các Đội Quản lý thị trường báo cáo về tình hình, kết quả hoạt động trong thời gian qua. Lãnh đạo Cục đã đánh giá, chỉ đạo một số nội dung, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.
Nhìn chung, cuộc họp diễn ra rất thành công, kết nối ổn định, hầu như không xẩy ra hiện tượng mất hình, mất tiếng, âm thanh và hình ảnh tương đối rõ ràng dù tại các điểm cầu Đội Quản lý thị trường chỉ mới sử dụng máy tính xách tay hoặc điện thoại di động để phục vụ họp.
Qua triển khai, hiệu quả mà hình thức họp trực tuyến mang lại được toàn thể công chức, người lao động đánh giá rất cao, giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian, kinh phí, tạo điều kiện thuận lợi cho các Đội Quản lý thị trường trong thực hiện nhiệm vụ, đặc biệt là các Đội ở xa trung tâm (có Đội cách trụ sở Cục gần 80 km). Bên cạnh đó, việc triển khai hệ thống họp giao ban trực tuyến sẽ giúp cho các cuộc họp mở rộng thêm được thành phần đại biểu tham gia dự họp. Từ đó, các ý kiến chỉ đạo triển khai sẽ được tiếp thu trực tiếp, hiệu quả.
![]() |
| Cục QLTT Hà Tĩnh: Đổi mới giao ban bằng hình thức trực tuyến tại các điểm cầu |
Thời gian tới, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh sẽ tiếp tục tăng cường sử dụng hình thức này trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, tập huấn nghiệp vụ và quản lý công chức, người lao động trong đơn vị. Khi có các cuộc họp giao ban trực tuyến do Tổng cục tổ chức, Cục sẽ chia sẻ trực tiếp cho các Đội để có thể trực tiếp nghe được những đánh giá, chỉ đạo của Tổng cục.
Để nâng cao hiệu quả của việc ứng dụng công nghệ thông tin nói chung, việc triển khai hệ thống họp trực tuyến nói riêng, bên cạnh việc thường xuyên sử dụng để thành thạo, cần phải tiếp tục đầu tư hệ thống trang thiết bị cho các Đội Quản lý thị trường, đồng thời tuyển dụng các vị trí chuyên trách về công tác công nghệ thông tin cho các Cục địa phương. Qua đó, từng bước đưa lực lượng Quản lý thị trường thành một lực lượng chính quy, hiện đại từ cấp trung ương đến cơ sở.
Có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Tin khác
Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh tiếp Tham tán Kinh tế thương mại Lào chào kết thúc nhiệm kỳ
“Thắp sáng tương lai mầm non biên giới”
Cục QLTT tỉnh Ninh Thuận tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2025
Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Hòa Bình tổng kết công tác năm 2024, triển khai nhiệm vụ năm 2025
Cục QLTT tỉnh Quảng Trị tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu với tổng trị giá hơn 6,5 tỷ đồng
Lực lượng QLTT tiếp tục khẳng định vai trò chủ công trên mặt trận kiểm tra, giám sát thị trường
Lực lượng Quản lý thị trường trong cuộc chiến chống hàng giả trên không gian mạng
Lực lượng Quản lý Thị trường: Đi đầu trong cuộc chiến chống hàng giả, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng
Đọc nhiều / Mới nhận
Nhận diện các loại ma tuý mới, ma tuý núp bóng bánh kẹo, thực phẩm chức năng
Cảnh báo khẩn cấp tình trạng giả mạo khách sạn, homestay lừa chiếm đoạt tiền đặt phòng nghỉ
Bắc Kạn phát hiện, thu giữ hơn 2,4 tấn xúc xích không rõ nguồn gốc xuất xứ
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên báo cáo trước Quốc hội 10 cơ chế, chính sách đặc thù đầu tư xây dựng Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận
Thông tin về vụ việc xảy ra cháy tại Trạm biến áp 500kV Long Thành (Đồng Nai)
Sản xuất công nghiệp tiếp tục là động lực tăng trưởng kinh tế năm 2025


