Cục QLTT Quảng Trị đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ trọng tâm Quý IV năm 2021 trong trạng thái bình thường mới

Trước tình hình dịch bệnh đang dần được kiểm soát, UBND tỉnh Quảng Trị đã có công văn số 4947/UBND-VX ngày 17/10/2021 hướng dẫn tạm thời biện pháp phòng chống dịch theo Nghị quyết 128. Theo đó, nhận định tình hình thị trường sẽ có những biến động nhất định, Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo các Phòng, Đội QLTT đẩy mạnh công tác kiểm tra kiểm soát thị trường trong trạng thái bình thường mới.

Cục QLTT tỉnh Quảng Trị chỉ đạo các Phòng, Đội QLTT trực thuộc tập trung triển khai một số nhiệm vụ cụ thể như sau:

Thường xuyên theo dõi, cập nhật để nắm bắt kịp thời tình hình kinh tế - xã hội, dịch bệnh, thiên tai, các chỉ đạo của các cấp, các ngành, địa phương, TW... để cụ thể hóa sát đúng với nhiệm vụ của đơn vị trong công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường trên tinh thần chủ động, thích ứng và hiệu quả.

Chủ động rà soát, chỉ tiêu, kế hoạch công tác năm 2021 của đơn vị và tập trung chỉ đạo hoàn thành đúng tiến độ các chỉ tiêu theo kế hoạch đã đề ra. Đối với những chỉ tiêu chưa hoàn thành do lý do khách quan (dịch bệnh, thiên tai) thì tiếp tục bám sát tình hình thị trường và linh hoạt trong chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện khi có điều kiện thuận lợi trở lại để phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Tiếp tục duy trì các hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật trên nhiều hình thức ở các cấp để góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng.

Về công tác kiểm tra, kiểm soát và truyền thông: Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên dự báo hàng hóa tồn đọng rất nhiều, gây nên nguy cơ cao về hàng hóa hết hạn sử dụng, chất lượng không đảm bảo... sẽ được tiếp tục bày bán (nhất là đưa về các vùng nông thôn, vùng miền núi...) do đó cần tập trung lực lượng để kiểm tra, kiểm soát, ngăn chặn kịp thời, các Đội chủ động nhanh chóng xây dựng kế hoạch kiểm tra ATTP sát với tình hình thực tế tại địa bàn quản lý theo chỉ đạo của Cục trong Quý IV năm 2021.

Cục QLTT Quảng Trị đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ trọng tâm Quý IV năm 2021 trong trạng thái bình thường mới

Cục QLTT Quảng Trị đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ trọng tâm Quý IV năm 2021 trong trạng thái bình thường mới

Khi tình hình dịch bệnh từng bước được kiểm soát, hoạt động giao thông vận chuyển hành khách, hàng hóa đang được phục hồi trở lại theo hướng thống nhất trong cả nước, vì vậy cần theo sát tình hình cài cắm cơ sở, thu thập thông tin để thực hiện công tác chống buôn lậu trong lưu thông trên các tuyến giao thông Bắc Nam, tuyến Đường 9, đường Hồ Chí Minh trên tinh thần phải thích ứng, linh hoạt và đảm bảo an toàn trong phòng dịch. Tập trung duy trì và nâng cao chất lượng các hoạt động kiểm tra, kiểm soát về hoạt động TMĐT, chuyển phát nhanh, về giá, đo lường, chất lượng hàng hóa, hàng giả, xâm phạm quyền SHTT... tại thị trường nội địa quyết liệt, hiệu quả hơn, không để những vấn đề phức tạp, nổi cộm xảy ra trên các lĩnh vực, địa bàn quản lý.

Chủ động, tích cực phối hợp với lực lượng Công an, Biên phòng... và chính quyền địa phương có kế hoạch, phương án kiểm tra, kiểm soát thị trường, nhất là những vấn đề khó, mới, phát sinh trên địa bàn có hiệu quả.

Về công tác xây dựng lực lượng: Chuẩn bị và tham gia có chất lượng kế hoạch kiểm tra, đánh giá chất lượng nghiệp vụ đối với công chức lãnh đạo cấp Phòng, Đội do Tổng cục tổ chức; Chuẩn bị và tổ chức kiểm tra, đánh giá chất lượng nghiệp vụ của công chức không giữ chức vụ lãnh đạo các Phòng, Đội thuộc Cục, Tổ chức tập huấn, hướng dẫn và kiểm tra và đánh giá khả năng ứng dụng, xử lý VPHC trên hệ thống Ins để phục vụ công tác xử lý từ năm 2022; Thực hiện tốt công tác cán bộ về bổ nhiệm, điều động, tuyển dụng, tập huấn, đào tạo, chính sách và đánh giá, xếp loại công chức theo phân cấp có chất lượng; Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh, thiên tai trong đơn vị và trong thi hành công vụ để bảo đảm an toàn cho lực lượng và hoàn thành nhiệm vụ được giao; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát nội bộ trong việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương, hành chính công vụ, nội vụ, văn hóa công sở có hiệu quả.

Chuẩn bị tổ chức đánh giá công tác năm 2021 và xây dựng kế hoạch năm 2022; Sơ kết, tổng kết các hoạt động của Khối thi đua, các chương trình, quy chế phối hợp với Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh... để rút kinh nghiệm phối hợp trong thời gian tới.

Tổ chức đảm nhiệm và thực hiện các nhiệm vụ mới, nhiệm vụ đột xuất theo yêu cầu của các cấp có thẩm quyền có hiệu quả.

Tổ chức triển khai thực hiện tốt đợt thi đua cao điểm kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống lực lượng Quản lý thị trường (03/7/1957-03/7/2022) và phối hợp với các TC-CTXH tổ chức các hoạt động kỷ niệm các sự kiện chính trị xã hội phù hợp với tinh thần phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Yêu cầu các Ban chỉ đạo của Cục: Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh, phòng chống thiên tai, tuyên truyền phổ biến pháp luật, điều hành đơn vị văn hóa căn cứ chức năng, nhiệm vụ phát huy cao vai trò, trách nhiệm được giao để có kết quả thiết thực vào quá trình thực hiện nhiệm vụ của đơn vị.

Về công tác chỉ đạo, điều hành:Tổ chức, sắp xếp bố trí lại lực lượng, thời gian, phương tiện, điều kiện làm việc tại các Phòng, Đội một cách khoa học hơn, tăng cường sự tương tác, hỗ trợ giữa các bộ phận, cá nhân để nâng cao hiệu quả công tác; Chỉ đạo, điều hành quyết liệt, có cường độ cao hơn, với yêu cầu, nhiệm vụ nhiều hơn; hạn chế tình trạng hành chính hóa công chức để tăng cường hoạt động sát cơ sở, địa bàn, thị trường hơn; Đề cao trách nhiệm người đứng đầu (Cục trưởng, Trưởng Phòng, Đội trưởng) tại đơn vị, trách nhiệm của cấp phó, trách nhiệm của công chức, người lao động theo yêu cầu vị trí việc làm được phân công; Tổ chức các đoàn công tác của Cục để kiểm soát, nắm tình hình thị trường và làm việc với địa phương, đơn vị trên cơ sở quy chế phối hợp đã ký với các địa bàn.

Toàn thể công chức và người lao động Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Trị đoàn kết, nỗ lực, nêu cao tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao phấn đấu hoàn thành sớm và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2021.

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Cao điểm chống buôn lậu, gian lận và hàng giả dịp cuối năm

Cao điểm chống buôn lậu, gian lận và hàng giả dịp cuối năm

Dịp cuối năm và Tết Nguyên đán Nhâm Dần, Ban chỉ đạo 389 TP Hà Nội đặc biệt chú trọng công tác quản lý tốt địa bàn; kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý hàng hóa, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.
Ninh Thuận: Ra quân triệt phá hàng lậu, hàng giả, bảo vệ thị trường dịp cuối năm

Ninh Thuận: Ra quân triệt phá hàng lậu, hàng giả, bảo vệ thị trường dịp cuối năm

Dịp cuối năm và dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, để bình ổn thị trường hàng hóa và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Cục QLTT Ninh Thuận đã và đang tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.
Chứa chất cấm, 1.800 lít thuốc bảo vệ thực vật trên đường tiêu thụ bị QLTT Gia Lai tạm giữ

Chứa chất cấm, 1.800 lít thuốc bảo vệ thực vật trên đường tiêu thụ bị QLTT Gia Lai tạm giữ

Cục QLTT Gia Lai tiếp tục tạm giữ 2.000 chai với tổng khối lượng 1.800 lít thuốc bảo vệ thực vật chứa hoạt chất Glyphosate cấm sử dụng tại Việt Nam.
Quảng Ninh kiểm soát nạn hàng giả, không để hình thành các điểm nóng vi phạm

Quảng Ninh kiểm soát nạn hàng giả, không để hình thành các điểm nóng vi phạm

Sau thời gian triển khai Kế hoạch 888, tình hình vi phạm về hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và hàng hóa xâm phạm quyền trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh cơ bản được kiểm soát, không để hình thành các điểm nóng.
QLTT TP. Hồ Chí Minh: Nỗ lực đảm bảo ổn định thị trường, bảo vệ người tiêu dùng dịp cuối năm

QLTT TP. Hồ Chí Minh: Nỗ lực đảm bảo ổn định thị trường, bảo vệ người tiêu dùng dịp cuối năm

Thời điểm cuối năm, Cục QLTT TP. Hồ Chí Minh sẽ tăng cường kiểm tra, kiểm soát đối với những mặt hàng thiết yếu, có nhu cầu lớn, không để xảy ra tình trạng đầu cơ, găm hàng, tăng giá quá mức; đảm bảo ổn định thị trường, bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.
Tiêu hủy lô hàng trị giá trên 16 tỷ đồng

Tiêu hủy lô hàng trị giá trên 16 tỷ đồng

Lực lượng QLTT vừa tiến hành giám sát, tiêu hủy tang vật tịch thu trong cuộc tổng tấn công vào kho hàng tại Hưng Yên và nhiều điểm tập kết tại Hà Nội hôm 22/6/2021 vừa qua. Trị giá lô hàng trên 16 tỷ đồng.
Cục QLTT Sơn La hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em”

Cục QLTT Sơn La hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em”

Hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”, Cục QLTT Sơn La đã trao tặng 10 chiếc điện thoại Smart phone cho 10 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tạ Bú, huyện Mường La với tổng trị giá 37 triệu đồng và hỗ trợ mỗi học sinh 100.000 đồng tiền mặt để mua sim điện thoại.
QLTT Đồng Nai thực hiện hiệu quả "nhiệm vụ kép", vừa chống dịch, vừa bảo vệ thị trường

QLTT Đồng Nai thực hiện hiệu quả "nhiệm vụ kép", vừa chống dịch, vừa bảo vệ thị trường

Trong cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn kiểm tra, kiểm soát thị trường ngăn chặn các hành vi sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, lực lượng QLTT Đồng Nai còn tham gia phòng, chống dịch, tăng cường kiểm tra việc niêm yết giá bán, xử lý nghiêm các trường hợp trục lợi từ dịch bệnh.
Xem thêm