Điều kiện nhập khẩu dừa tươi nguyên vỏ vào Úc

Thương vụ Việt Nam tại Úc cung cấp thông tin về điều kiện nhập khẩu dừa tươi nguyên vỏ vào thị trường này để doanh nghiệp tham khảo.
Doanh nghiệp phải thận trọng trước tín hiệu từ các thị trường nhập khẩu gạo Việt Nhiều thị trường tăng nhập khẩu cá tra Việt Nam Thép cuộn, thép dây nhập khẩu vào Việt Nam chịu thuế 6,3% Cửa khẩu Đông Hưng được chỉ định là cửa khẩu nhập khẩu lương thực

Trước khi tới lãnh thổ Úc, dừa tươi còn vỏ phải được xử lý bằng methyl bromide ngoài khơi với tỷ lệ 32g/m3 trong vòng 24 giờ ở nhiệt độ 21oC ở áp suất khí quyển bình thường (NAP).

Lưu ý các trường hợp xử lý methyl dromide ngoài khơi chỉ được chấp nhận khi do các nhà cung cấp dịch vụ đã được Bộ Nông nghiệp, Thủy sản và Lâm nghiệp Úc (sau đây viết tắt là Bộ Nông nghiệp Úc) phê duyệt.

Danh sách các nhà cung cấp dịch vụ xử lý methyl dromide có trên website của Bộ Nông nghiệp Úc, tham khảo danh sách tại đây.

Đối với dừa tươi nguyên vỏ chưa qua xử lý methyl bromide ngoài khơi

Điều kiện nhập khẩu sau được áp dụng đối với dừa tươi nguyên vỏ dùng cho con người (Coconut – Cocos nucifera)

Điều kiện nhập khẩu trước khi vào lãnh thổ Úc

- Không cần phải có giấy phép nhập khẩu của Bộ Nông nghiệp Úc

- Trước khi xuất khẩu, dừa tươi hoặc sản phẩm dừa tươi phải được Cục Bảo vệ thực vật – Bộ Nông nghiệp Phát triển Nông thôn của Việt Nam kiểm tra và cấp giấy chứng nhận không có sâu bệnh an toàn sinh học

Để chứng minh sự tuân thủ theo yêu cầu này, trên Giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật phải ghi rõ: “This is to certify that the plants, plant products or other regulated articles described herein have been inspected and/or tested according to appropriate official procedures and are considered to be free from the quarantine pests specified by the importing contracting party and to conform with the current phytosanitary requirements of the importing contracting party, including those for regulated non-quarantine pests.”

Tạm dịch: “Xác nhận rằng thực vật, sản phẩm thực vật hoặc các vật thể thuộc diện quản lý khác được mô tả trong tài liệu này đã được kiểm tra và/hoặc thử nghiệp theo các quy trình chính thức phù hợp và được coi là không nhiễm các loài gây hại kiểm dịch do bên nhập khẩu xác nhận rõ và tuân thủ các yêu cầu kiểm dịch thực vật hiện hành, bao gồm cả những yêu cầu đối với dịch hại không thuộc diện kiểm dịch”.

- Mỗi lô hàng phải có Giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật đi kèm

Thông tin chú ý

Các lô hàng có giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật nhưng không chính xác hoặc trong trường hợp Bộ Nông nghiệp Úc không thấy giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật gốc, lô hàng sẽ bị giữ lại để chờ xuất trình giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật gốc có đầy đủ thông tin chính xác. Bộ Nông nghiệp Úc sẽ chấp nhận các giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật được sửa hoặc cấp lại một cách phù hợp (bao gồm các bản fax hoặc bản scan được gửi trực tiếp đến từ cơ quan cấp giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật).

- Hàng hóa phải sạch và không có dịch bệnh và côn trùng, không có tạp chất bao gồm hạt, đất, động vật và mảnh vụn động vật và các vật liệu có rủi ro về an toàn sinh học trước khi vào lãnh thổ Úc.

- Lô hàng phải được đóng gói theo cách cho phép khử trùng hiệu quả. Trong quá trình kiểm tra, các nhân viên an toàn sinh học sẽ xác minh rằng bao bì phù hợp trước khi áp dụng bất kỳ biện pháp xử lý nào.

- Mỗi lô hàng phải được đóng gói trong bao bì sạch và mới

- Mỗi lô hàng phải được đảm bảo (nghĩa là phải chống côn trùng) trước khi được vận chuyển để đảm bảo tính toàn vẹn của kiểm dịch khi đến và sử dụng quy cách đóng gói an toàn.

Điều kiện nhập khẩu dừa tươi nguyên vỏ vào Úc

Các điều kiện nhập khẩu khi vào lãnh thổ Úc

- Tất cả các lô hàng đều phải được kiểm tra khi đến nơi để xác minh việc tuân thủ các điều kiện nhập khẩu trước khi thông quan.

- Sản phẩm cần được khử trùng bằng methyl bromide với nồng độ 32 g/m3 trong vòng 24 giờ ở nhiệt độ 21oC để đảm bảo dừa không có động vật chân đốt sống gây hại.

Thông tin chú ý:

Trái dừa khi còn một lớp vỏ hình nón không phải xử lý bằng methyl bromide trong vòng 24 giờ. Trái dừa loại này cũng được kiểm tra giống như dừa tươi.

Nếu tỷ lệ liều lượng yêu cầu ở 21oC là 32g/m3 trong khoảng thời gian 24 giờ, thì tỷ lệ liều lượng bù:

(1) giữa 16°C và 20,9°C là 40g/m³

(2) giữa 11°C và 15,9°C là 48g/m³

(3) giữa 10°C và 10,9°C là 56g/m³.

Bộ Nông nghiệp Úc không cho phép bù liều khi nhiệt độ xung quanh trên 21°C hoặc dưới 10°C, trừ khi có quy định khác.

- Dừa phải không còn cuống thừa và tạp chất (bao gồm cả lá, hạt cỏ dại, đất hoặc các vật liệu bên ngoài khác).

- Nếu phát hiện thấy côn trùng sống có liên quan đến an toàn sinh học, lô hàng sẽ phải yêu cầu xử lý (nếu thích hợp), hoặc được tái xuất khẩu khỏi lãnh thổ ÚC hoặc tiêu hủy. Bất kỳ chi phí phát sinh nào cho việc này sẽ do nhà nhập khẩu chi trả.

- Nếu phát hiện các triệu chứng bệnh, lô hàng sẽ bị tạm giữ và Bộ Nông nghiệp Úc sẽ tiến hành đánh giá rủi ro an toàn sinh học để xác định cách xử lý đã có sẵn cho nhà nhập khẩu. Các lựa chọn có thể bao gồm giải phóng, kiểm tra thêm, xử lý, xuất khẩu khỏi lãnh thổ Úc hoặc tiêu hủy.

Việc kiểm tra thêm có thể không dẫn đến việc giải phóng hàng hóa và có thể làm phát sinh thêm chi phí đáng kể và thời gian chậm trễ cho nhà nhập khẩu. Việc kiểm tra thêm sẽ chỉ được cung cấp nếu nó được cho là khả thi và nhà nhập khẩu đồng ý bằng văn bản chấp nhận mọi chi phí và rủi ro liên quan.

- Nếu phát hiện có chất gây ô nhiễm (ví dụ: hạt, rác, đất, lông vũ) và xác định là có liên quan đến an toàn sinh học, lô hàng đó sẽ yêu cầu thực hiện biện pháp khắc phục để loại bỏ hoặc xử lý chất gây ô nhiễm và sẽ yêu cầu kiểm tra lại. Nếu các chất gây ô nhiễm không thể được loại bỏ hoặc xử lý một cách không hiệu quả, lô hàng phải được tái xuất khẩu khỏi lãnh thổ Úc hoặc tiêu hủy. Bất kỳ chi phí phát sinh nào cho việc này sẽ do nhà nhập khẩu chi trả.

- Không được phép vận chuyển bắc cầu đối với các lô hàng được kiểm soát an toàn sinh học nếu không có sự cho phép của Bộ Nông nghiệp Úc. Cho phép vận chuyển lô hàng bằng đường hàng không và đường biển để kiểm tra tại cảng đích.

Thông tin bổ sung:

- Theo Quy định áp dụng về phí an toàn sinh học 2016 và Chương 9, Phần 2 của Quy định an ninh sinh học 2016, thì lệ phí của các dịch vụ được trả cho Bộ Nông nghiệp Úc.

- Thông tin bổ sung vào điều kiện nhập khẩu hàng hóa, các yếu tố không phải là hàng hóa cũng phải được đánh giá bao gồm độ sạch của thùng chứa, bao gói và khu vực để hàng, các yếu tố này có thể sẽ bị kiểm tra và phải xử lý khi tới Úc.

- Một khi yêu cầu an toàn sinh học đã được đáp ứng, các nhà nhập khẩu có trách nhiệm đảm bảo rằng tất cả thực phẩm nhập khẩu tuân thủ theo Đạo luật kiểm soát nhập khẩu thực phẩm năm 1992 và đảm bảo thực phẩm nhập khẩu là an toàn và phù hợp với tiêu chuẩn của Úc bao gồm Bộ luật tiêu chuẩn Thực phẩm Úc New Zealand. Các lô hàng có thể bị kiểm tra và phân tích theo Chương trình kiểm tra thực phẩm nhập khẩu để xác minh tính an toàn và tuân thủ này.

Tham khảo bản tiếng anh tại đây.

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Xung đột Trung Đông ‘nóng’ lên, giá dầu và kim loại quý tăng mạnh

Xung đột Trung Đông ‘nóng’ lên, giá dầu và kim loại quý tăng mạnh

Số liệu từ Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV) cho thấy, thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới phân hóa rõ rệt trong tuần qua (12-18/2).
Triển lãm Supermarket Trade Show 2024 tại Nhật Bản

Triển lãm Supermarket Trade Show 2024 tại Nhật Bản

Triển lãm SMTS 2024 là một trong những hội chợ triển lãm về thương mại có quy mô lớn nhất ở Nhật Bản, được tổ chức từ ngày 14-16/2/2024 tại Trung tâm triển lãm Makuhari Messe, tỉnh Chiba, Nhật Bản.
Giá xăng dầu thế giới hôm nay 17/2: Tăng vượt 83 USD/thùng

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 17/2: Tăng vượt 83 USD/thùng

Theo dữ liệu từ Oil Price lúc 6h ngày 17/2 (giờ Việt Nam), giá dầu WTI giao dịch ở mốc 79,19 USD/thùng, tăng 1,16 USD/thùng, tương đương mức tăng 1,49%.
Thị trường hàng hóa thế giới sôi động trở lại sau kỳ nghỉ Tết

Thị trường hàng hóa thế giới sôi động trở lại sau kỳ nghỉ Tết

Số liệu từ Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV) cho thấy, sau 3 ngày liên tiếp rơi điểm, kết thúc ngày giao dịch 15/2, chỉ số MXV-Index tăng nhẹ 0,19% lên 2.111 điểm. Sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán, dòng tiền đầu tư trong nước gia tăng đáng kể.
Giá dầu thế giới tăng cao

Giá dầu thế giới tăng cao

Giá dầu giao kỳ hạn ít biến động trong phiên giao dịch 12/2 do thị trường lo ngại về kế hoạch lãi suất của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) và nhu cầu dầu mỏ toàn cầu.
Giá dầu thế giới tăng hơn 5% từ đầu tuần đến nay

Giá dầu thế giới tăng hơn 5% từ đầu tuần đến nay

Giá dầu thô Brent giao kỳ hạn giảm 6 xu Mỹ (0,1%) xuống 81,57 USD/thùng vào lúc 14 giờ 28 phút (giờ Việt Nam), trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn tăng 2 xu Mỹ lên 76,24 USD/thùng.
EU đạt thỏa thuận về cải thiện thành phần của mật ong, nước ép trái cây, mứt và sữa

EU đạt thỏa thuận về cải thiện thành phần của mật ong, nước ép trái cây, mứt và sữa

Thương vụ Việt Nam tại Bỉ, Luxembourg và EU cho hay ngày 31/1/2024, Nghị viện châu Âu và Hội đồng Châu Âu đạt được một thỏa thuận nhằm xem xét và củng cố các tiêu chuẩn tiếp thị hiện có áp dụng cho mật ong, nước ép trái cây, mứt và sữa.
Giá dầu thế giới tăng trở lại sau chuỗi phiên giảm giá liên tục

Giá dầu thế giới tăng trở lại sau chuỗi phiên giảm giá liên tục

Giá dầu Brent giao kỳ hạn tăng 66 xu Mỹ (0,9%) lên 77,99 USD/thùng và giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn cũng tăng 50 xu Mỹ (0,7%) lên 72,78 USD/thùng.
Xem thêm

Đọc nhiều / Mới nhận

Hình thành chuỗi giá trị du lịch, liên kết du lịch quốc gia và toàn cầu

Hình thành chuỗi giá trị du lịch, liên kết du lịch quốc gia và toàn cầu

Tăng cường thanh tra, kiểm tra việc tuân thủ pháp luật về an toàn thông tin

Tăng cường thanh tra, kiểm tra việc tuân thủ pháp luật về an toàn thông tin

Người nước ngoài đăng ký tài khoản định danh điện tử tại Việt Nam thế nào

Người nước ngoài đăng ký tài khoản định danh điện tử tại Việt Nam thế nào

Thấy 4 số điện thoại này gọi đến, cúp máy ngay nếu không muốn mất tiền oan trong tài khoản

Thấy 4 số điện thoại này gọi đến, cúp máy ngay nếu không muốn mất tiền oan trong tài khoản

Bộ Công an đề xuất thay đổi 3 hạng giấy phép lái xe

Bộ Công an đề xuất thay đổi 3 hạng giấy phép lái xe

Lễ hội Khai ấn Đền Trần Nam Định 2024 sẽ diễn ra như thế nào

Lễ hội Khai ấn Đền Trần Nam Định 2024 sẽ diễn ra như thế nào

Cục QLTT tỉnh Hưng Yên thu nộp ngân sách nhà nước gần 2 tỷ đồng trong tháng 2/2024

Cục QLTT tỉnh Hưng Yên thu nộp ngân sách nhà nước gần 2 tỷ đồng trong tháng 2/2024

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì phiên họp thứ nhất Tiểu ban văn kiện Đại hội XIV của Đảng

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì phiên họp thứ nhất Tiểu ban văn kiện Đại hội XIV của Đảng

Quốc hội có thể xem xét, thông qua số lượng luật lớn nhất tại kỳ họp thứ 7 tới

Quốc hội có thể xem xét, thông qua số lượng luật lớn nhất tại kỳ họp thứ 7 tới

Bước khởi đầu, thí điểm cho chính sách nhà ở toàn dân

Bước khởi đầu, thí điểm cho chính sách nhà ở toàn dân

Lần đầu tiên phát hiện mã độc đánh cắp dữ liệu cá nhân trên thiết bị IOS (IPhone, IPad) tại Việt Nam

Lần đầu tiên phát hiện mã độc đánh cắp dữ liệu cá nhân trên thiết bị IOS (IPhone, IPad) tại Việt Nam

Cục Hàng không yêu cầu báo cáo giá vé máy bay dịp Tết

Cục Hàng không yêu cầu báo cáo giá vé máy bay dịp Tết

Chủ website sẽ được thông báo trước khi thu hồi tên miền .vn

Chủ website sẽ được thông báo trước khi thu hồi tên miền .vn

Cục QLTT tỉnh Yên Bái mở đường dây nóng về buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Cục QLTT tỉnh Yên Bái mở đường dây nóng về buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Đã sẵn sàng khai hội Tản Viên Sơn Thánh năm 2024

Đã sẵn sàng khai hội Tản Viên Sơn Thánh năm 2024