Đội bóng Cơ quan Tổng cục Quản lý thị trường vô địch MOIT League 2023

Vòng đấu cuối cùng của Giải Bóng đá Nam thanh niên Bộ Công Thương - MOIT League 2023 đã khép lại với kịch bản không thể hấp dẫn hơn. Vượt qua 10 đối thủ, Đội bóng Cơ quan Tổng cục Quản lý thị trường đã giành chiến thắng thuyết phục, trở thành tân Vương của Giải.
Đội bóng Cơ quan Tổng cục tạm dẫn đầu trong bảng xếp hạng Giải bóng đá nam Bộ Công Thương Vòng 3 DMS LEAGUE miền Trung: Thanh Hoá, Nghệ An, Quảng Ngãi, Đà Nẵng tiến tới trận bán kết Chính thức khởi tranh Giải bóng đá DMS LEAGUE 2022 khu vực miền Trung Vòng loại DMS LEAGUE 2022 khu vực miền Nam: Bóng đã lăn tại Thành phố mang tên Bác

Chiến thắng đầy ngoạn mục

Giải bóng đá nam Bộ Công Thương - MOIT League 2023 khai mạc hôm 19/3 với sự tham gia của 11 đội bóng đến từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thuộc Bộ Công Thương: Liên quân Ủy ban Cạnh tranh quốc gia - Cục Phòng vệ Thương mại; Tạp chí Công Thương; Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương; Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp; Cục Xúc tiến thương mại; Liên quân Cục Hóa chất - Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (HC-TMĐT); Vụ Thị trường châu Âu - châu Mỹ và những người bạn; Liên quân Vụ - Trường - Thanh tra Bộ; Công ty Cổ phần Giao nhận kho vận Ngoại thương; Cục Công Thương địa phương và Cơ quan Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT).

11 đội bóng đã thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm (một lượt) để tìm ra nhà vô địch. Mỗi trận đấu có 7 cầu thủ/Đội, kéo dài 60 phút bao gồm 10 phút nghỉ giữa hiệp và không bao gồm thời gian bù giờ, diễn ra vào Thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần.

Chủ tịch Công đoàn Bộ Công Thương Nguyễn Minh Huệ, Chủ tịch Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia Lê Triệu Dũng, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương Phạm Khắc Huy trao Cup vàng và cờ thi đua cho Đội bóng Cơ quan Tổng cục QLTT

Sau gần 2 tháng diễn ra, hôm nay (14/5) Vòng đấu cuối cùng - vòng 11 của giải đã khép lại với 5 trận đấu cùng màn so tài của các Đội: Tổng cục QLTT - Liên quân HC-TMĐT; VIETRANS - Liên quân VTT; Tạp chí Công Thương - VIOIT; Cục ATMT - Cục XTTM; Liên quân VCC-Trav - Cục CTĐP.

Tại Vòng đấu này, cơ hội vô địch được chia đều cho 03 Đội bóng top đầu Bảng xếp hạng là Tổng cục QLTT, Liên quân VCC-Trav và VIETRANS nếu các Đội kiếm trọn điểm số. Trong khi đó, các Đội xếp cuối cũng thi đấu quyết tâm để lấy 3 điểm cải thiện vị trí trên Bảng xế hạng.

Trước đó, với lợi thế luôn dẫn đầu tại các Vòng đấu, song trong Vòng đấu 11, Đội bóng Cơ quan Tổng cục QLTT chưa chắc suất vô địch, phải chờ kết quả của trận thủ giữa Liên quân VCC-Trav và Cục CTĐP.

Trong trận đấu cuối gặp Liên quân HC-TMĐT, các cầu thủ Đội bóng Cơ quan Tổng cục QLTT thi đấu với khí thế quyết tâm giành chiến thắng. Trận đấu kết thúc với tỷ số 4-2 nghiêng về Đội bóng Cơ quan Tổng cục QLTT với các bàn thắng của các cầu thủ: Ngô Khánh An, Vương Tất Đạt, Nguyễn Quế Phong và Lê Đình Bình.

Dù đã chiến thắng với tỷ số 4-2, song Đội bóng Cơ quan Tổng cục QLTT vẫn phải chờ đợi kết quả của trận đấu giữa VCC-Trav và Cục CTĐP kết thúc sau đó vài phút với tỷ 3-3. Với kết quả này, Đội bóng Tổng cục QLTT đã hơn Đội bóng VCC-Trav về hiệu số bàn thắng và giành ngôi vô địch giải đấu..

Như vậy, kết thúc 11 Vòng đấu, Đội bóng Cơ quan Tổng cục QLTT đã đứng đầu Bảng xếp hạng, trở thành tân vương của Giải Bóng đá nam Bộ Công Thương với 25 điểm, 44 bàn thằng và 9 bàn thua.

Ban Tổ chức trao giải thưởng Thủ môn xuất sắc nhất và Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho các cầu thủ

Bên cạnh chiếc Cup vàng vô địch, Cầu thủ Nguyễn Quế Phong và cầu thủ Hà Văn Dương của Đội bóng Cơ quan Tổng cục QLTT đã xuất sắc cùng nhận giải Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất với 10 lần chọc thủng lưới đối phương. Ngoài ra, thủ môn Phạm Tiến Đức của Đội bóng cơ quan Tổng cục cũng cùng đạt giải Thủ môn xuất sắc nhất Giải đấu, bên cạnh thủ môn của Đội bóng VIETRANS.

Có thể nói, đến thời điểm hiện tại, kết quả này là thành tích ấn tượng nhất của Đội bóng Cơ quan Tổng cục QLTT trong các mùa Giải Bóng đá Nam thanh niên Bộ Công Thương. Và đây cũng là lần đầu tiên Đội bóng bước lên ngôi vương của Giải đấu này.

Xếp thứ hai là Liên quân Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia - Cục Phòng vệ thương mại (VCC-Trav) với 25 điểm nhưng ít hơn Đội bóng Tổng cục hiệu số bàn thắng; xếp thứ ba là Đội bóng của Công ty Cổ phần Giao nhận kho vận Ngoại thương (VIETRANS) với 22 điểm.

Ban Tổ chức trao giải nhì Giải bóng đá MOIT League 2023 cho Đội bóng Liên quân Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia - Cục Phòng vệ thương mại (VCC-Trav)

Ban Tổ chức trao giải Ba cho Đội bóng của Công ty Cổ phần Giao nhận kho vận Ngoại thương (VIETRANS)

Thành quả của sự nỗ lực và bền bỉ

Chia sẻ về thành tích đầy tự hào này, Đội trưởng Đội bóng Cơ quan Tổng cục QLTT Ngô Khánh An cho biết, khi tham gia Giải bóng đá MOIT League 2023, Đội bóng đặt mục tiêu cao nhất.

"Hướng tới mục tiêu này, hàng tuần, Đội bóng Tổng cục QLTT đã tổ chức từ 1-2 buổi tập luyện. Bên cạnh hoạt động rèn thể lực, các buổi tập luyện còn giúp các cầu thủ hiểu nhau hơn, từ đó, có những chiến thuật hợp lý”, Đội trưởng Ngô Khánh An chia sẻ và cho biết, qua chiến thắng này, Đội bóng Cơ quan Tổng cục QLTT nói riêng và thanh niên QLTT nói chung muốn đóng góp phần nhỏ thành tích để hướng tới 66 năm Ngày Truyền thống lực lượng Quản lý thị trường (3/7/1957-3/7/2023) và 5 năm thành lập Tổng cục Quản lý thị trường (12/10/2018-12/10/2023).

Ban Tổ chức trao giải các cầu thủ có bàn thắng đẹp nhất tại Giải bóng đá MOIT League 2023

Đội bóng Cơ quan Tổng cục Quản lý thị trường vô địch MOIT League 2023
Cầu thủ Nguyễn Quế Phong - áo số 3 của Đội bóng Cơ quan Tổng cục xuất sắc cùng giành Giải Cầu thủ Ghi nhiều bàn thắng nhất với cầu thủ áo số 29 Hà Văn Dương cùng Đội

Đây là lần đầu tiên tham gia Giải bóng đá MOIT League, cầu thủ Nguyễn Quế Phong - áo số 3 của Đội bóng Cơ quan Tổng cục đã xúc động, bồi hồi khi cầm trong giải Giải thưởng danh giá “Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất của MOIT League 2023”.

Nguyễn Quế Phong cho biết, cá nhân em nói riêng và toàn Đội bóng nói chung đều rất nỗ lực trong từng trận đấu và trong suốt mùa giải. Mỗi buổi tập luyện, anh em trong Đội bóng đều được tập huấn, thực hành rất kỹ. Ai đá ở vị trí nào, phối hợp với ai... đều được Đội trưởng và các anh dặn dò, hướng dẫn. Qua mỗi buổi tập, anh em trong Đội bóng hiểu nhau nhiều hơn, từ đó, phối hợp nhuần nhuyễn hơn trong mỗi trận đấu.

“Áp lực, khó khăn nhất với Đội bóng là quân số, bởi không phải trận nào, Đội bóng cũng đủ người, đủ vị trí để đá. Các cầu thủ trong Đội đa phần là kiểm soát viên thị trường, nên có những thời điểm, anh em đi công tác cả tháng, không về kịp. Như trận đấu cuối cùng tại Vòng 11 này, nhiều anh em đi công tác, trống vị trí, nên các cầu thủ trong sân phải chạy chỗ rất nhiều, để vừa phòng thủ, vừa tấn công kiếm tìm bàn thắng”, cầu thủ áo số 3 Nguyễn Quế Phong chia sẻ bên lề trận đấu và cho biết, chiếc Cup vàng và Giải Cầu thủ xuất sắc là niềm tự hào đối với riêng em và toàn Đội bóng. Đây sẽ là động lực tiếp sức để anh em Quản lý thị trường phát huy, chinh phục Cup vàng ở những mùa giải mới.

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Chi đoàn Cục QLTT Phú Yên phối hợp tổ chức Chương trình “Bát cháo nghĩa tình 2023”

Chi đoàn Cục QLTT Phú Yên phối hợp tổ chức Chương trình “Bát cháo nghĩa tình 2023”

Chi đoàn Cục Quản lý thị trường Tỉnh Phú Yên chủ trì phối hợp với các Chi đoàn: Sở Lao động – Thương binh & Xã hội, sở Nội vụ, sở Tài nguyên và Môi trường, sở Xây Dựng, Ban quản lý ứng dụng nông nghiệp Công nghệ cao, Đoàn cơ sở Sở Y Tế, Phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an tỉnh Phú Yên xây dựng Kế hoạch phối hợp tổ chức Chương trình “Bát cháo nghĩa tình 2023”, ngày 09/9/2023 tại Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên và Bệnh viện Sản nhi tỉnh Phú Yên đã tổ chức thăm và tặng 400 suất cháo dinh dưỡng cho bệnh nhân.
Công đoàn Bộ Công Thương: Phát huy tốt vai trò cầu nối giữa chính quyền và người lao động

Công đoàn Bộ Công Thương: Phát huy tốt vai trò cầu nối giữa chính quyền và người lao động

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cho rằng, trong nhiệm kỳ 2023-2028, Công đoàn Bộ Công Thương cần thực hiện thật tốt vai trò, vị trí là cầu nối giữa Đảng, chính quyền với người lao động; hướng tới một tổ chức Công đoàn phát triển vững mạnh, đóng góp vào sự phát triển chung của ngành, của đất nước.
Khai mạc phiên thứ nhất Đại hội Công đoàn Bộ Công Thương lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Khai mạc phiên thứ nhất Đại hội Công đoàn Bộ Công Thương lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Sáng 21/7, Đại hội Công đoàn Bộ Công Thương lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018 - 2023 đã chính thức khai mạc phiên thứ nhất với sự góp mặt của 206 đại biểu.
Phó Bí thư Đoàn Bộ Công Thương, Bí thư Đoàn Cơ quan Tổng cục được tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2023

Phó Bí thư Đoàn Bộ Công Thương, Bí thư Đoàn Cơ quan Tổng cục được tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2023

Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương, Bí thư Đoàn Thanh niên Cơ quan Tổng cục Quản lý thị trường Nguyễn Ngọc Tâm vinh dự là 1 trong 75 thanh niên đại diện cho hơn 80.000 đoàn viên Khối các cơ quan Trung ương được tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2023.
Đội bóng Cơ quan Tổng cục Quản lý thị trường vô địch MOIT League 2023

Đội bóng Cơ quan Tổng cục Quản lý thị trường vô địch MOIT League 2023

Vòng đấu cuối cùng của Giải Bóng đá Nam thanh niên Bộ Công Thương - MOIT League 2023 đã khép lại với kịch bản không thể hấp dẫn hơn. Vượt qua 10 đối thủ, Đội bóng Cơ quan Tổng cục Quản lý thị trường đã giành chiến thắng thuyết phục, trở thành tân Vương của Giải.
Phát huy tinh thần sáng tạo, xung kích của thanh niên công nhân trong chuyển đổi số

Phát huy tinh thần sáng tạo, xung kích của thanh niên công nhân trong chuyển đổi số

Hơn lúc nào hết, lớp thanh niên công nhân nói chung và thanh niên Bộ Công Thương nói riêng cần chủ động về mọi mặt. Chủ động học hỏi, chủ động tìm hiểu và chủ động trau dồi tri thức để bắt kịp sự phát triển của thời đại, của nền kinh tế trong bối cảnh hội nhập; từ đó có nhiều sáng kiến, sáng tạo, góp phần nâng cao chất lượng của các hoạt động đoàn, phong trào thanh niên
Cảnh giác với luận điệu sai trái của các thế lực thù địch về nguyên tắc tập trung dân chủ

Cảnh giác với luận điệu sai trái của các thế lực thù địch về nguyên tắc tập trung dân chủ

Thực hiện tập trung dân chủ trong tổ chức, hoạt động và sinh hoạt là vấn đề thuộc về bản chất của đảng cộng sản, là nguyên tắc phân biệt chính đảng cách mạng chân chính của giai cấp công nhân với các đảng phái khác. Tuy nhiên, việc thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ trong thời gian gần đây thường bị các thế lực thù địch ra sức bóp méo, nói xấu, xuyên tạc cho rằng nguyên tắc này đã lỗi thời, và thậm chí còn kết tội cho nguyên tắc này là một nguyên nhân làm cản trở sự phát triển.
Xem thêm

Đọc nhiều / Mới nhận