Du lịch Thái Lan tiếp tục chịu ảnh hưởng nặng nề do Omicron

Chính phủ Thái Lan cho biết, nước này đã giảm dự báo về lượng khách du lịch quốc tế vào năm 2022 do tác động của biến thể Omicron và các biện pháp cứng rắn hơn của chính phủ trong việc cho phép nhập cảnh.
Lần đầu tiên xây dựng tuyến phố đi bộ không bán bia, rượu "Phá băng" tâm lý e dè trong du lịch Du lịch Việt chính thức "mở cửa" Đường mía Thái Lan bị cáo buộc lẩn tránh thông qua 05 nước ASEAN để tránh thuế

Cuộc họp của Ủy ban Chính sách Tiền tệ Thái Lan hôm 22/12 đã đánh giá tác động của đợt bùng phát Omicron vào nền kinh tế Thái Lan trong đầu năm 2022.

Theo đó, với hơn 100 ca nhiễm đã được phát hiện, biến thể Omicron sẽ tác động nghiêm trọng và kéo dài hơn so với dự kiến và có nhiều rủi ro tiềm ẩn chẳng hạn như mức độ nghiệm trọng của các đợt bùng phát hay các biện pháp nghiêm ngặt được áp dụng.

Du lịch Thái Lan tiếp tục chịu ảnh hưởng nặng nề do Omicron
Chính phủ Thái Lan đã giảm dự báo về lượng khách du lịch quốc tế vào năm 2022 do tác động của biến thể Omicron

Hiện nay, Chính phủ Thái Lan hiện đã tạm thời dừng việc nhập cảnh vào nước này mà không cần phải cách ly đối với khách quốc tế như một hành động mạnh mẽ để ngăn chặn biến thể Omicron.

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha cho biết, những người muốn nhập cảnh vào Thái Lan hiện tại phải có xét nghiệm RT-PCR và bắt buộc cách ly từ 7 tới 10 ngày.

Việc áp dụng các quy định cứng rắn hơn về nhập cảnh khiến lượng khách triển vọng trong năm nay tới với Thái Lan sẽ giảm từ 6 triệu xuống còn 5,6 triệu.

Các chuyên gia hy vọng, lượng khách đi du lịch sẽ dần được cải thiện vào nửa cuối năm 2022. Tuy nhiên, nếu chính phủ vẫn tiếp tục giữ các biện pháp như hiện tại thì chắc chắn nó sẽ tác động rất lớn đến lượng khách quốc tế.

Ngoài ra, Ủy ban chính sách tiền tệ của Thái Lan cũng đánh giá, sự lây lan rộng của biến thể Omicron sẽ là yếu tố rủi ro chính đối với triển vọng kinh tế. Ủy ban này cũng đã cắt giảm triển vọng tăng trưởng GDP của Thái Lan cho năm 2022 từ 3,9% xuống còn 3,4% và dự báo 4,7% cho năm 2023.

Trong khi đó, lạm phát dự kiến là 1,2% cho năm nay và 1,7% cho năm 2022. Ngành công nghiệp du lịch đã đóng góp gần 20% GDP cho Thái Lan trước đại dịch song hiện nay chỉ còn chiếm 1,79% trong nửa đầu năm 2021.

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Dừa sáp đắt hàng tại Úc

Dừa sáp đắt hàng tại Úc

Theo Thương vụ Việt Nam tại Úc, Thương vụ vừa đồng hành cùng doanh nghiệp đưa lô hàng 2.000 quả dừa sáp tươi Trà Vinh sang Úc tiêu thụ với giá bán lẻ từ 30 đến 35 đô la Úc/1 quả (khoảng 600.000 đồng/quả)
'Gu' thưởng thức cà phê của người Bắc Âu

'Gu' thưởng thức cà phê của người Bắc Âu

Người tiêu dùng ở khu vực này quan tâm đến các sản phẩm hữu cơ và thương mại công bằng, nên các chứng nhận như Rainforest Alliance-UTZ, Fairtrade đóng vai trò rất quan trọng.
Thay đổi tư duy tiêu dùng trong đại dịch covid-19

Thay đổi tư duy tiêu dùng trong đại dịch covid-19

Từ đầu năm 2020 đến nay, đại dịch covid - 19 liên tục bùng phát, nhiều tỉnh thành trên cả nước đã thực hiện giãn cách xã hội, cũng từ đây, lối sống và quản lý tài chính, tư duy tiêu dùng của người việt đã có thay đổi theo hướng tăng ý thức phòng ngừa những rủi ro trong tương lai.
Xem thêm

/ Mới nhận