Lần đầu tiên xây dựng tuyến phố đi bộ không bán bia, rượu

UBND TP. Huế sẽ tiến hành khai trương tuyến phố đi bộ về đêm quanh Hoàng thành Huế vào ngày 1/1/2022. Tuyến phố sẽ trưng bày rất nhiều đặc sản Huế nhưng đây sẽ là tuyến phố đi bộ đầu tiên không bán bia, rượu trên đất Cố đô.
"Phá băng" tâm lý e dè trong du lịch Doanh nghiệp du lịch tăng tốc trong chuyển đổi số Du lịch Việt chính thức "mở cửa"

UBND TP. Huế vừa công bố đề án phố đêm Hoàng thành Huế. Khu phố đi bộ về đêm sẽ nằm ở 2 tuyến đường 23 Tháng 8 và đường Lê Huân (TP. Huế) vào tối thứ Sáu và thứ Bảy mỗi tuần, từ 19h đến 23h đêm.

Theo kế hoạch, trong giai đoạn 1, UBND TP. Huế sẽ xây dựng, hình thành phố đêm Hoàng thành quanh khu vực phố đi bộ về đêm ở 2 tuyến đường Lê Huân và 23 Tháng 8 nhằm đáp ứng nhu cầu trải nghiệm, tìm hiểu văn hóa Huế thông qua các hoạt động mô phỏng lễ hội triều Nguyễn, nghệ thuật dân gian, hoạt động lễ hội đường phố, mua sắm đặc sản Huế, giao lưu sinh hoạt văn hóa cộng đồng, khám phá ẩm thực Huế của du khách và người dân.

Lần đầu tiên xây dựng tuyến phố đi bộ không bán bia, rượu
Phố đêm Hoàng Thành Huế hứa hẹn nhiều điều hấp dẫn du khách

Sau khi thí điểm giai đoạn 1, TP. Huế sẽ đánh giá, xem xét để triển khai tiếp tục thực hiện tuyến phố đi bộ về đêm quanh Hoàng thành Huế với 4 tuyến đường Lê Huân, 23 Tháng 8, Đặng Thái Thân và Đoàn Thị Điểm.

Đây sẽ là tuyến đường đi bộ về đêm kết hợp các hoạt động trải nghiệm du lịch, văn hóa thứ 3 của TP. Huế, sau phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu và khu phố "Tây" Chu Văn An - Phạm Ngũ Lão - Võ Thị Sáu ở bờ nam sông Hương.

UBND TP. Huế cho biết, dự kiến sau khi đi vào hoạt động, khu phố đêm sẽ từng bước kết nối với các khu vực quan trọng khác trong Kinh thành Huế như hồ Tịnh Tâm; lầu Tàng Thư; khu vực Trấn Bình Đài - Mang Cá nhỏ; sông Ngự Hà và không gian Thượng Thành - Eo Bầu.

Thời gian hoạt động từ 19h - 23h vào tối thứ Sáu và thứ Bảy hằng tuần; phạm vi hoạt động (giai đoạn 1) từ cửa Thể Nhơn đến đường 23 Tháng 8 và tuyến đường Lê Huân từ Pháo đài Nam Thắng đến đường Yết Kiêu.

Khi đi vào hoạt động, khu phố đêm sẽ có 28 quầy hàng và 4 khu vực diễn ra các hoạt động văn hóa, trải nghiệm tại công viên đường Lê Huân để phục vụ các hoạt động trải nghiệm văn hóa, tham gia trò chơi dân gian...

Lần đầu tiên xây dựng tuyến phố đi bộ không bán bia, rượu
Không gian triển lãm trên tuyến phố đêm đi bộ Hoàng Thành Huế không bia rượu

UBND TP. Huế khuyến khích người dân, tổ chức có nhu cầu vào kinh doanh trưng bày các mặt hàng như đèn lồng, dệt, hoa giấy Thanh Tiên, nghệ thuật trúc chỉ, các sản phẩm từ sen, các sản phẩm từ tranh làng Sình, pháp lam, mỹ phẩm truyền thống, sản phẩm trang sức truyền thống, sản phẩm đông y, mỹ nghệ… trên các khu vực của phố đêm được ban tổ chức bố trí.

Hiện nay cơ bản việc chỉnh trang các tuyến đường phục vụ phố đi bộ về đêm của TP. Huế đã hoàn thành. Sau khi "sáng đèn" vào đầu năm 2022, phố đêm Hoàng thành Huế sẽ có nhiều hoạt động nghệ thuật đặc sắc, mang đậm văn hóa cung đình, dân gian Huế như lễ đổi gác ở khu vực Ngọ Môn, múa mặt nạ tuồng ở cửa Chương Đức, biểu diễn áo dài ngũ thân ở Tây khuyết đài...

UBND TP. Huế cũng vận động các cơ sở kinh doanh ở khu vực phố đêm treo đèn lồng Huế, đèn trang trí (không sử dụng ánh sáng trắng) để tạo điểm nhấn cho tuyến phố. Đặc biệt để xây dựng một khu phố đêm đậm nét văn hóa Huế, trong đó nổi bật là văn hóa nghệ thuật cung đình Huế xưa, tuyến phố đêm Hoàng thành không bán đồ uống có cồn như bia, rượu cho người đến vui chơi, tham quan.

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Ngăn chặn việc không niêm yết giá, bán sai giá dịp lễ 30/4

Ngăn chặn việc không niêm yết giá, bán sai giá dịp lễ 30/4

Thủ tướng yêu cầu ngăn chặn tình trạng không niêm yết giá công khai và không bán đúng giá niêm yết, lừa đảo, trục lợi, chèo kéo, nài ép khách du lịch vào dịp cao điểm nghỉ lễ 30/4- 1/5.
Những trải nghiệm kỳ thú tại các điểm đến nổi tiếng dịp 30/4, 1/5

Những trải nghiệm kỳ thú tại các điểm đến nổi tiếng dịp 30/4, 1/5

Dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay, người lao động sẽ được nghỉ 4 ngày. Chính vì thế, câu hỏi đặt ra với nhiều người là dịp này đi đâu chơi? Dưới đây là một số địa điểm đẹp tuyệt vời mà du khách có thể trải nghiệm để kỳ nghỉ lễ năm nay thêm thú vị.
World Bank: Khách du lịch quốc tế đến Việt Nam sẽ phục hồi từ giữa năm 2022

World Bank: Khách du lịch quốc tế đến Việt Nam sẽ phục hồi từ giữa năm 2022

Theo Ngân hàng Thế giới (World Bank), lĩnh vực dịch vụ được kỳ vọng sẽ phục hồi từng bước khi lòng tin của người tiêu dùng được khôi phục và khách du lịch quốc tế đến Việt Nam dự kiến sẽ được khôi phục dần từ giữa năm 2022.
Phục hồi du lịch Việt Nam: Định hướng mới, hành động mới

Phục hồi du lịch Việt Nam: Định hướng mới, hành động mới

Sáng 1/4, trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2022, Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Tổng cục Du lịch tổ chức diễn đàn “Phục hồi du lịch Việt Nam - Định hướng mới, hành động mới”.
Việt Nam miễn visa cho công dân 13 nước

Việt Nam miễn visa cho công dân 13 nước

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 32 về việc miễn thị thực cho công dân 13 quốc gia. Việc miễn thị thực và mở cửa hoàn toàn du lịch quốc tế, được kỳ vọng là dấu mốc quan trọng cho ngành du lịch hồi sinh sau 2 năm kiệt quệ vì Covid-19.
Xem thêm