EVFTA góp phần thúc đẩy tăng trưởng thương mại song phương giữa Việt Nam và Cộng hoà Séc

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải vừa có buổi tiếp và làm việc cùng ngài Jir Kozák, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Cộng hòa Séc tại trụ sở Bộ Công Thương.
Doanh nghiệp tận dụng được rất nhiều ưu đãi từ Hiệp định EVFTA EVFTA “trợ lực” thúc đẩy xuất khẩu tôm sang EU tăng cao EVFTA làm tăng khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp Đức tại Việt Nam

Cùng tham gia buổi làm việc có Ngài Hynek Kmonicek, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Séc tại Việt Nam và các thành viên Đại sứ quán Cộng hòa Séc tại Việt Nam.

EVFTA góp phần thúc đẩy tăng trưởng thương mại song phương giữa Việt Nam và Cộng hoà Séc
EVFTA góp phần thúc đẩy tăng trưởng thương mại song phương giữa Việt Nam và Séc

Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải làm Trưởng đoàn cùng Lãnh đạo Vụ Thị trường Châu Âu – Châu Mỹ, Cục Công nghiệp, Cục Xúc tiến thương mại và Vụ Khoa học và Công nghệ tham dự.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải chào mừng ngài Jir Kozák, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Cộng hòa Séc và đoàn công tác đến thăm, làm việc tại Bộ Công Thương đồng thời đánh giá quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Cộng hòa Séc đã có nhiều khởi sắc trong thời gian qua.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cũng hoan nghênh và chào mừng đoàn doanh nghiệp thiết bị y tế Cộng hòa Séc sang Việt Nam tìm kiếm đối tác.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải

Thứ trưởng đặc biệt nhấn mạnh việc quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống hai nước đang ngày càng được củng cố và phát triển, đặc biệt quan hệ chính trị tốt đẹp với việc trao đổi nhiều đoàn cấp cao trong thời gian vừa qua đã tạo đà phát triển trong các lĩnh vực kinh tế, thương maị và đầu tư giữa hai nước.

Tại buổi tiếp, ngài Jir Kozák, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Cộng hòa Séc bày tỏ ấn tượng tốt đẹp về đất nước, con người Việt Nam; đồng thời nhấn mạnh quan hệ giữa Cộng hòa Séc và Việt Nam trong những năm gần đây có bước phát triển mới, tốt đẹp. Ngài Thứ trưởng cũng nhấn mạnh vai trò cộng đồng người Việt Nam tại Séc, cầu nối quan trọng cho tình hữu nghị và hợp tác song phương thời gian vừa qua.

Cộng hòa Séc luôn coi trọng hợp tác với Việt Nam và là một trong những nước EU đầu tiên phê chuẩn Hiệp định Bảo hộ đầu tư Việt Nam – EU. Hiện nay, với vai trò là Chủ tịch EU trong 6 tháng cuối năm 2022, Cộng hòa Séc cũng đang hỗ trợ thúc đẩy để 15 nước EU còn lại sớm phê chuẩn Hiệp định này.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Cộng hòa Séc Jir Kozák

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cũng cho rằng, Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU đã đóng góp tích cực cho tăng trưởng thương mại song phương thời gian vừa qua. Tuy nhiên, với kim ngạch thương mại hai chiều hiện nay ở mức 735 triệu USD năm 2021 thì vẫn còn khá khiêm tốn so với tiềm năng bổ trợ của hai nước. Cộng hòa Séc có thế mạnh về các lĩnh vực công nghệ cao mà Việt Nam có nhu cầu, trong đó có lĩnh vực thiết bị y tế.

Trên cơ sở đó, Thứ trưởng đã giao các đơn vị chuyên môn của Bộ Công Thương tiếp tục phối hợp chặt chẽ với phía Bạn, thúc đẩy các hoạt động xúc tiến thương mại, hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp, khoa học công nghệ, trong đó có lĩnh vực thiết bị y tế. Đồng thời, Thứ trưởng cũng lưu ý các doanh nghiệp Cộng hòa Séc tìm hiểu kỹ các quy định chuyên ngành của Việt Nam, các quy định pháp luật về mua sắm, đấu thầu... để có thể tham gia sâu hơn tại Việt Nam trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Đảm bảo điện an toàn liên tục ở hai miền Trung - Nam để người dân vui xuân, đón Tết

Đảm bảo điện an toàn liên tục ở hai miền Trung - Nam để người dân vui xuân, đón Tết

Trong ngày 20/1 (tức 29 Tết Nguyên đán Quý Mão), Đoàn công tác của Bộ Công Thương đã có buổi làm việc với các Tổng Công ty điện lực Đà Nẵng và Tổng Công tu điện lực TP. Hồ Chí Minh nhằm đôn đốc các đơn vị đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, phục vụ người dân vui xuân, đón Tết.
Sẵn sàng cung cấp điện an toàn, ổn định trong dịp Tết Nguyên đán 2023

Sẵn sàng cung cấp điện an toàn, ổn định trong dịp Tết Nguyên đán 2023

Lãnh đạo EVN khẳng định, đến thời điểm này, các đơn vị trong EVN đã chuẩn bị phương án sẵn sàng đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ nhân dân cả nước trong dịp Tết Nguyên đán 2023.
Tuần hàng Tết Nguyên Đán 2023 tại Pháp

Tuần hàng Tết Nguyên Đán 2023 tại Pháp

Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ, đi với cờ, hoa, đèn được trang trí lộng lẫy thu hút mọi khách mua hàng tại đại siêu thị Carrefour Part Dieu tại thành phố Lyon, Pháp ngày 13/1/2022.
Xuất khẩu lô củ cải muối đầu tiên sang thị trường Nhật Bản

Xuất khẩu lô củ cải muối đầu tiên sang thị trường Nhật Bản

Cuối tuần qua, tại xã Nàn Ma, UBND huyện Xín Mần (tỉnh Hà Giang) phối hợp với Công ty TNHH VietNam Misaki (Nhật Bản) tổ chức xuất khẩu 18 tấn củ cải muối sang thị trường Nhật Bản.
Quảng bá, giới thiệu hàng Tết Việt Nam bên ngoài thủ đô Paris

Quảng bá, giới thiệu hàng Tết Việt Nam bên ngoài thủ đô Paris

Lần đầu tiên các sự kiện quảng bá hàng hóa, hình ảnh Việt Nam được tổ chức bên ngoài vùng thủ đô Paris, đánh dấu một bước mới trong hợp tác 3 bên và mở ra giai đoạn tiếp theo trong kế hoạch lan tỏa hình ảnh hàng hóa, ẩm thực và văn hóa Việt Nam tới đông đảo người tiêu dùng Pháp
Nghị quyết 01/NQ-CP: Bộ Công Thương cụ thể thành 9 nhóm nhiệm vụ lớn

Nghị quyết 01/NQ-CP: Bộ Công Thương cụ thể thành 9 nhóm nhiệm vụ lớn

Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 32/QĐ-BCT phê duyệt Chương trình hành động của ngành công thương thực hiện Nghị quyết 01/NQ-CP với 9 nhóm nhiệm vụ lớn và hơn 50 nhóm giải pháp cụ thể.
92,2% đề xuất biểu giá bán lẻ điện rút ngắn từ 6 bậc xuống 5 bậc

92,2% đề xuất biểu giá bán lẻ điện rút ngắn từ 6 bậc xuống 5 bậc

Tháng 10/2022, Bộ Công Thương gửi các Bộ ngành, địa phương lấy ý kiến về biểu giá bán lẻ điện mới. Đối với biểu giá điện sinh hoạt, Bộ Công Thương đề xuất thay đổi theo hướng rút gọn từ 6 bậc còn 5 bậc hoặc 4 bậc.
Lạng Sơn tăng cường quản lý thị trường thực phẩm dịp Tết

Lạng Sơn tăng cường quản lý thị trường thực phẩm dịp Tết

Từ ngày 15/12/2022 đến ngày 5/1/2023, QLTT Lạng Sơn đã kiểm tra, xử lý 77 vụ việc, phạt vi phạm hành chính 172,6 triệu đồng. Các hành vi vi phạm gồm: không niêm yết giá, vi phạm về an toàn thực phẩm, kinh doanh hàng hóa nhập lậu...
Xem thêm

Đọc nhiều / Mới nhận