Khánh Hòa: Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong kinh doanh mặt hàng phục vụ phòng chống dịch

Cục Quản lý thị trường (QLTT) Khánh Hòa chỉ đạo các đơn vị trực thuộc Chú trọng các mặt hàng thiết yếu như khẩu trang, vật tư, trang thiết bị y tế, các sản phẩm phục vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19,... Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Theo đó, lãnh đạo Cục QLTT tỉnh Khánh Hòa đã đạo các đơn vị chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường công tác quản lý địa bàn, nắm tình hình, tiến hành kiểm tra đột xuất đối với các tổ chức, cá nhân kinh doanh thuốc về thực hiện các quy định về mua bán phải có hóa đơn, chứng từ hợp lệ… Kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi kinh doanh các mặt hàng phục vụ phòng chống dịch như thuốc điều trị Covid-19, Kit, test nhanh Covid-19, máy đo oxy trong máu (SpO2) không rõ nguồn gốc, xuất xứ, nhập lậu, không đảm bảo chất lượng. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Thực hiện Chỉ thị số 18/CT-CTUBND ngày 07/9/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa về việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tương ứng với từng mức độ nguy cơ thôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, Cục QLTT tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các đơn vị trực thuộc tăng cường kiểm tra, kiểm soát nhằm ổn định thị trường trong thời gian thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ở giai đoạn mới, cụ thể:

Nghiêm túc quán triệt, ý thức, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tình thần cảnh giác, thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương, Tổng cục QLTT, UBND tỉnh Khánh Hòa và Cục trong công tác triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại địa phương. Tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, đảm bảo kiểm soát hiệu quả, không để dịch lây lan ra diện rộng trên địa bàn tỉnh.

Khánh Hòa: Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong kinh doanh mặt hàng phục vụ phòng chống dịch
QLTT Khánh Hòa chú trọng các mặt hàng thiết yếu như khẩu trang, vật tư, trang thiết bị y tế, các sản phẩm phục vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19,...

Chủ động, phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan tăng cường công tác quản lý địa bàn, theo dõi sát diễn biến cung cầu, thị trường hàng hóa; kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về giá, các hành vi đầu cơ, găm hàng và lợi dụng dịch bệnh để thu lợi bất chính; kinh doanh hàng hóa nhập lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng và các hành vi gian lận thương mại khác; chú trọng các mặt hàng thiết yếu như khẩu trang, vật tư, trang thiết bị y tế, các sản phẩm phục vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19,...

Bên cạnh đó, theo chức năng, nhiệm vụ được giao chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, nhắc nhở, chấn chỉnh và kiên quyết xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu đang tạm dừng kinh doanh hoạt động. Trong trường hợp cần thiết, có thể phối hợp các cơ quan chức năng để tiến hành kiểm tra liên ngành để xử lý dứt điểm các trường hợp cố tình vi phạm theo quy định và đăng tin công khai, rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết, chủ động thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch bệnh trong tình hình hiện nay.

Cùng chuyên mục

Tin khác

Cảnh báo hình thức lừa đảo xem video, đọc báo tin tức kiếm tiền qua mạng

Cảnh báo hình thức lừa đảo xem video, đọc báo tin tức kiếm tiền qua mạng

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, do giãn cách xã hội nên người dân ở nhà có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn và đã tìm đến những kênh giải trí, mạng xã hội đặc biệt là YouTube.
Công ty TNHH Hà Lộc (Bà Rịa - Vũng Tàu) bị điều tra về buôn lậu xăng dầu

Công ty TNHH Hà Lộc (Bà Rịa - Vũng Tàu) bị điều tra về buôn lậu xăng dầu

Sáng nay (21/10), Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp cùng Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và một số cục nghiệp vụ (Bộ Công an) phong tỏa và khám xét một công ty xăng dầu quy mô rất lớn tại Bà Rịa - Vũng Tàu liên quan vụ pha chế, buôn bán gần 2,7 triệu lít xăng giả.
Hàng chục nghìn tấn than không rõ nguồn gốc tại Kinh Môn, Hải Dương

Hàng chục nghìn tấn than không rõ nguồn gốc tại Kinh Môn, Hải Dương

Đây là một trong những vụ kiểm tra, xử lý lớn nhất đối với mặt hàng than đá được lực lượng Quản lý thị trường phối hợp với Cục Cảnh sát Kinh tế (C03) – Bộ Công an phát hiện trong thời gian qua.
Tăng cường kiểm tra, giám sát nhằm bình ổn thị trường phân bón

Tăng cường kiểm tra, giám sát nhằm bình ổn thị trường phân bón

Giá phân bón tăng cao làm phát sinh nguy cơ buôn bán các loại phân bón không đảm bảo chất lượng, hay việc đầu cơ tích trữ, tăng giá kiếm lời.
VinCommerce: Thông tin "nhỏ giọt" về siêu thị, cửa hàng có F0, khách hàng hoang mang

VinCommerce: Thông tin "nhỏ giọt" về siêu thị, cửa hàng có F0, khách hàng hoang mang

Chiều ngày 2/8/2021, sau 02 ngày có thông tin về nhà cung cấp thực phẩm Thanh Nga có F0, Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Tổng hợp VinCommerce (đơn vị chủ quản chuỗi bán lẻ VinMart/VinMart+) thuộc Công ty CP Tập đoàn Masan mới chỉ cung cấp được 23 siêu thị/cửa hàng có thông báo về tình hình dịch tễ, còn lại vẫn "tiếp tục cập nhật", khiến người tiêu dùng hoang mang.
Gia Lai xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ, tăng giá hàng hóa

Gia Lai xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ, tăng giá hàng hóa

Trước tình hình diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh Gia Lai, Cục QLTT tỉnh Gia Lai đã ban hành nhiều văn bản hướng dẫn, chỉ đạo các Đội tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương tập trung kiểm tra. kiểm soát giá cả thị trường.
Triệt để xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu

Triệt để xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu

Tình hình buôn lậu, gian lận thương mại đối với mặt hàng xăng dầu vẫn diễn biến phức tạp, với phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi, gây khó khăn cho công tác kiểm tra, xử lý của cơ quan chức năng.
Xem thêm

/ Mới nhận