Không có nguồn vắc-xin pfizer tư nhân hợp pháp

Trong thời kỳ đầu của đại dịch covid-19, vắc-xin pfizer chỉ cung cấp thông qua đàm phám trực tiếp với chính phủ các nước, không cung cấp qua nguồn tư nhân. Đó là khẳng định của đại diện hãng pfizer tại buổi Tập huấn trực tuyến phân biệt vắc-xin chính hãng Pfizer được Tổng Cục Quản lý thị trường phối hợp với cơ quan điều tra an ninh nội địa (HSI) Mỹ và Hãng dược phẩm Pfizer tổ chức sáng ngày 16/6.

Theo đó ông John Paul Pullicino, đại diện hãng dược Pfizer cho biết mới đây hãng dược này đã có thỏa thuận với Chính phủ Việt Nam cung cấp 31 triệu liều vắc-xin cho Việt Nam. Hiện tại hãng dược phẩm này đang chốt các kế hoạch vận chuyển và cung cấp vắc-xin cho Việt Nam trong 2 quý cuối năm 2021.

Theo ông John Paul Pullicino, việc đảm bảo cung cấp các liều vắc-xin chính thống hiệu quả và an toàn, đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng là điều quan trọng hàng đầu đối với Pfizer và đối với cộng đồng. Chính vì vậy, Pfizer đảm bảo cung acấp vắc-xin thông qua các nguồn hợp pháp và được phê duyệt từ Chính phủ các nước.

Không có nguồn vắc-xin pfizer tư nhân hợp pháp
Không có nguồn vắc-xin pfizer tư nhân hợp pháp

Đại diện Pfizer cho biết đã có các cá nhân tự nhận mình có quyền tiếp cận nguồn vắc-xin Pfizer. Tuy nhiên, ông khẳng định Pfizer trên toàn cầu chỉ trực tiếp cung cấp thông qua thỏa thuận song phương với các Chính phủ.

Cho đến nay, không có một nguồn vắc-xin tư nhân nào là hợp pháp”, ông Join Paul Pullicino khẳng định.

Để phân biệt giữa vắc-xin Pfizer & BioNTech Covid-19 thật và giả, bà Vanessa Piepenburg, đại diện Đội an ninh toàn cầu của Pfizer tại Singapore cho biết vắc-xin thật được đựng trong các lọ thủy tinh nhỏ trong suốt không màu, dung tích 2 ml, chứa chưa đầy một nửa là dung dịch màu trắng đục.

“Lọ nắp lật có dán nhãn, mỗi lọ có 6 liều, không đựng sẵn trong ống tiêm, cũng không phải liều uống, không ở dạng viên nén hoặc viên nang. Tại hầu hết các quốc gia, nhãn dán sẽ ghi Pfizer & BioNTech. Tại Hồng Kông, Macau, Đài Loan, nhãn dán sẽ ghi Fosun and BioNTech” - bà Vanessa Piepenburg cho hay.

Cũng theo bà Vanessa Piepenburg, trong thời kỳ đầu của đại dịch Covid-19, hãng dược này chỉ liên lạc trực tiếp với Chính phủ các nước và sẽ cung cấp các liều vắc-xin qua kênh phân phối đề xuất của họ đến các địa điểm tiêm chủng đã định trước.

“Hiện tại, vắc-xin chưa được bán thương mại, bất kỳ các giao dịch thương mại nào đều là sản phẩm giả mạo hoặc không chính hãng” - bà Vanessa Piepenburg cho biết thêm vắc-xin Pfizer chỉ được vận chuyển từ Bỉ, không vận chuyển từ Trung Quốc, Ấn Độ, không vận chuyển theo liều riêng lẻ.

Tại buổi tập huấn, đại diện hãng Pfizer cam kết có sẵn các hệ thống mạnh mẽ, giúp bảo đảm an ninh cho các sản phẩm của Pfizer.

Tổng Cục trưởng Tổng cục QLTT- Trần Hữu Linh, nhấn mạnh: những thông tin liên quan đến phân biệt vắc-xin ngừa Covid-19 rất cần thiết, giúp lực lượng QLTT có kỹ năng nhận biết giữa hàng giả và hàng chính hãng, góp phần phục vụ tốt công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, đặc biệt trong bối cảnh Bộ Y tế đã đưa ra những cảnh báo về tình trạng lừa đảo tiêm vắc-xin ngừa Covid-19.

Cùng chuyên mục

Tin khác

Tuyến đầu Chống dịch covid – 19

Tuyến đầu Chống dịch covid – 19

Không chỉ chú trong xây dựng phương án, kế hoạch và tổ chức kiểm tra, kiểm soát kịp thời phát hiện, xử lý những vấn đề nổi cộm trên thị trường, lực lượng Quản lý thị trường cũng đã tích cực, chủ động trong công tác chống dịch covid-19 và trở thành một trong những tuyến đầu chống dịch của cả nước.
Đoàn công tác Tổng cục Quản lý thị trường làm việc với Cục QLTT Tuyên Quang

Đoàn công tác Tổng cục Quản lý thị trường làm việc với Cục QLTT Tuyên Quang

Sáng ngày 6/7/2021, tại Thành phố Tuyên Quang (tỉnh Tuyên Quang) Đoàn công tác Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) do đồng chí Chu Thị Thu Hương – Phó Tổng cục trưởng làm trưởng đoàn dự họp giao ban với Cục QLTT Tuyên Quang về đánh giá công tác quản lý thị trường 06 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.
Chặn đứng 10 tấn nội tạng đông lạnh đã bốc mùi hôi thối

Chặn đứng 10 tấn nội tạng đông lạnh đã bốc mùi hôi thối

Đây là một trong những vụ việc đầu tiên lực lượng Quản lý thị trường thực hiện khi chính thức khoác lên mình bộ trang phục mới từ 3/7/2021.
Ðào tạo Đại học ngành Quản lý thị trường:  Ươm mầm hạt giống tốt

Ðào tạo Đại học ngành Quản lý thị trường: Ươm mầm hạt giống tốt

Kinh tế quốc dân là trường đầu tiên đào tạo chính quy bậc đại học cho lực lượng Quản lý thị trường (QLTT). Đây được xem là dấu ấn lịch sử đánh dấu mốc son quan trọng trong công tác phát triển nguồn nhân lực sau hơn 60 năm thành lập để hướng tới dựng xây nên một lực lượng QLTT chính quy chuyên nghiệp, hiện đại.
Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh gửi Thư chúc mừng toàn lực lượng nhân dịp 64 năm ngày Truyền thống

Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh gửi Thư chúc mừng toàn lực lượng nhân dịp 64 năm ngày Truyền thống

Tạp chí Quản lý thị trường xin được trích nguyên văn nội dung Thư chúc mừng của Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh nhân dịp lực lượng tròn 64 năm ngày Truyền thống:
Hàng trăm quyển sách Tiếng Anh không hóa đơn chứng từ bị thu giữ tại Vĩnh Phúc

Hàng trăm quyển sách Tiếng Anh không hóa đơn chứng từ bị thu giữ tại Vĩnh Phúc

Ngày 3/7, Đội QLTT số 5, Cục QLTT Vĩnh Phúc phối hợp với Đài phát thanh và Truyền hình Vĩnh Phúc kiểm tra đối với Hiệu sách nhân dân Vĩnh Tường, địa chỉ tại khu 3, thị trấn Vĩnh Tường, huyện Vĩnh Tường.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên chúc mừng lực lượng QLTT nhân kỷ niệm 64 năm ngày Truyền thống

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên chúc mừng lực lượng QLTT nhân kỷ niệm 64 năm ngày Truyền thống

Sáng 2/7, nhân buổi làm việc tại trụ sở Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã gửi lời chúc mừng và động viên lực lượng QLTT nhân dịp kỷ niệm 64 năm Ngày Truyền thống (3/7/1957 – 3/7/2021).
Cục QLTT Hà Nội xuyên đêm kiểm đếm kho nước hoa "khủng" có dấu hiệu là hàng giả

Cục QLTT Hà Nội xuyên đêm kiểm đếm kho nước hoa "khủng" có dấu hiệu là hàng giả

Ập vào kho kiểm tra từ chiều 30/6, đến 5h sáng ngày 1/7, quá trình kiểm kê, phân loại và di chuyển hàng hóa về kho của Đội QLTT số 9 mới hoàn tất.
Xem thêm

/ Mới nhận

Giá vàng