Kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tại khu du lịch núi Bà Đen
Khu vực Hội xuân Núi Bà Đen tỉnh Tây Ninh là một địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng, thu hút hàng triệu lượt khách đến tham quan, hành hương và cầu chúc cho một năm mới bình an, sung túc. Đây cũng là thời điểm hoạt động buôn bán, kinh doanh tại khu du lịch diễn ra sôi động nhất.
Để đảm bảo việc chấp hành các quy định của pháp luật trong kinh doanh và đảm bảo nhu cầu quyền lợi của người dân, du khách, các Đội QLTT số 2, số 3, số 4 thực hiện theo kế hoạch số 1545/KH-CQLTT của Cục QLTT tỉnh Tây Ninh đã phân công tổ công tác 04 người/tổ luân phiên có mặt hàng ngày tại khu vực Hội xuân Núi Bà Đen từ ngày 18/01 đến 19/02 (tức từ ngày 27 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến hết ngày 29 tháng giêng năm Quý Mão 2023) để tổ chức theo dõi, năm diễn biến tình hình thị trường, kiểm tra, xử lý khi có dấu hiệu vi phạm theo đúng quy định.
Kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tại khu du lịch núi Bà Đen |
Ngoài ra, Cục QLTT Tây Ninh đã cử công chức tham gia phối hợp với Đoàn kiểm tra liên ngành đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Hội Xuân núi Bà Đen năm Quý Mão 2023. Đoàn đã đến kiểm tra các hộ kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống bên trong và xung quanh khu du lịch. Qua kiểm tra, Đoàn nhận xét các cơ sở kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống có nhiều cải thiện so với các năm trước, hàng hóa kinh doanh có công bố chất lượng sản phẩm, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, thực hiện tốt các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm như: giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, bản công bố sản phẩm, ghi nhãn sản phẩm, điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm, giấy khám sức khỏe. Đồng thời, Đoàn cũng đã có buổi làm việc với Ban Quản lý khu du lịch quốc gia núi Bà đen và các doanh nghiệp quản lý gồm Công ty cổ phần mặt trời Tây Ninh, Công ty cổ phần thương mại du lịch Tây Ninh nhằm đề ra biện pháp quản lý siết chặt hàng hóa và bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tạo điều kiện vui chơi giải trí an toàn cho du khách. Tại cuộc họp, Đoàn đã yêu cầu các đơn vị có liên quan phân biệt rõ trách nhiệm của từng đơn vị, siết chặt quản lý hàng hóa, nâng cao trách nhiệm của đơn vị nhập hàng hóa và các hộ kinh doanh trong bảo đảm an toàn thực phẩm đồng thời đơn vị nhập hàng phải lưu trữ, cung cấp các hồ sơ pháp lý cần thiết về nguồn hàng kinh doanh trong khu du lịch.