Mỗi năm, người Đức tiêu thụ 169 lít cà phê, gần gấp đôi bia Đức

Chủ tịch Hiệp hội Cà phê Đức cho biết, Đức nhập khẩu 1,1 triệu tấn hạt cà phê xanh năm 2021, mỗi người Đức tiêu thụ 169 lít cà phê một năm, nhiều hơn cả bia Đức (90 lít/ năm).
Hiệp định UKVFTA giúp cà phê Việt tăng thị phần tại Anh Tận dụng UKVFTA, xuất khẩu cà phê Việt Nam sang Anh bật tăng Xuất khẩu cà phê: Đầu tư vào chất lượng, hướng đến phân khúc tiêu dùng cao

Trong khuôn khổ chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại 2022, Thương vụ - Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức đã phối hợp với Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam (VICOFA), Hiệp hội Cà phê Đức (DKV), Tập đoàn Neumann Kaffee tổ chức thành công chương trình xúc tiến trong lĩnh vực cà phê cho các doanh nghiệp xuất khẩu cà phê Việt Nam từ ngày 29 tháng 10 đến 01 tháng 11 tại CHLB Đức.

Tại Hamburg, ngày 01 tháng 11 năm 2022, Hội thảo kết nối các doanh nghiệp xuất khẩu cà phê Việt Nam với nhà nhập khẩu cà phê Đức đã diễn ra thành công tại trụ sở của Tập đoàn Neumann Kaffee.

Mỗi năm, người Đức tiêu thụ 169 lít cà phê, gần gấp đôi bia Đức
Tham tán Thương mại, Thương vụ Việt Nam tại Đức Bùi Vương Anh

Tham dự Hội thảo, phía Việt Nam có ông Bùi Vương Anh, Tham tán Thương mại, Thương vụ Việt Nam tại Đức; bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam và đại diện các doanh nghiệp xuất khẩu cà phê Việt Nam như G20 Coffee, Long Xuan Coffee, Dakman Việt Nam, Van Tho Import-Export…

Phía CHLB Đức, thành phần tham dự gồm có ông Holger Preibisch, Chủ tịch Hiệp hội Cà phê Đức; ông Nicolaus Fallmeier, Tập đoàn Neumann Kaffee; ông Christian Timm, Phó giám đốc điều hành NKG Kala Hamburg và đại diện một số doanh nghiệp nhập khẩu cà phê Đức.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, ông Bùi Vương Anh, Tham tán Thương mại đã chia sẻ tới các doanh nghiệp hai bên về các khung hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và CHLB Đức, cụ thể là Ủy ban Hỗn hợp về Hợp tác Kinh tế (UBHH) và Hiệp định thương mại EVFTA. Đây là các khung hợp tác quan trọng, giúp các doanh nghiệp tận dụng tối đa lợi ích từ EVFTA, UBHH đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu cà phê sang thị trường Đức và EU.

Mỗi năm, người Đức tiêu thụ 169 lít cà phê, gần gấp đôi bia Đức
Ông Holger Preibisch-Chủ tịch Hiệp hội Cà phê Đức

Chia sẻ về nhu cầu, thị hiếu tiêu dùng cà phê của Đức, Chủ tịch Hiệp hội Cà phê Đức, ông Holger Preibisch cho biết Đức nhập khẩu 1,1 triệu tấn hạt cà phê xanh năm 2021 và Việt Nam là nhà xuất khẩu cà phê lớn thứ hai sau Brazil vào Đức chiếm 18,63% thị phần nhập khẩu cà phê của Đức. Kim ngạch nhập khẩu cà phê của Đức từ Việt Nam luôn giữ ổn định, chiếm thị phần từ 18 đến 25% tổng lượng nhập khẩu cà phê của Đức. Ông cho biết thêm người Đức sử dụng cà phê hàng ngày với 72,7% là uống tại nhà, 7,9% tại cơ quan, 5,2% tại nhà của bạn bè, người thân... Mỗi người Đức tiêu thụ 169 lít cà phê một năm, nhiều hơn cả bia Đức (90 lít/ năm).

Đại diện Hiệp hội Cà phê Cao cao Việt Nam, bà Nguyễn Thị Thu Thủy đã giới thiệu về tình hình sản xuất, cung ứng cà phê Việt Nam, các thị trường xuất khẩu và các mục tiêu phát triển bền vững đối với sản phẩm cà phê Việt. Hiệp hội giới thiệu tới các doanh nghiệp về Ngày Cà phê Việt Nam 2022 sẽ được tổ chức từ 09-11 tháng 12 tại Hà Nội và rất mong các doanh nghiệp cà phê Đức tham dự, kết nối cùng các doanh nghiệp cà phê Việt Nam.

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn cà phê Việt Nam đã có buổi khảo sát, tham quan khu vực kho và chế biến cà phê NKG Kala Hamburg của Tập đoàn Neumann Kaffee. Neumann Kaffee là Tập đoàn cung cấp cà phê nhân hàng đầu thế giới, hoạt động trong các lĩnh vực trồng trọt và quản lý trang trại, chế biến và phân loại chất lượng, xuất nhập khẩu cà phê.... NKG có hơn 50 công ty con tại 26 quốc gia sản xuất và tiêu thụ cà phê. Tại Việt Nam, NKG có công ty Neumann Gruppe Việt Nam và có nhà máy chế biến cà phê xuất khẩu tại khu công nghiệp An Phước, huyện Long Thành, Đồng Nai.

Mỗi năm, người Đức tiêu thụ 169 lít cà phê, gần gấp đôi bia Đức
Cà phê Việt nhiều cơ hội chinh phục thị hiếu người Đức

Sau phiên Hội thảo, chương trình giao thương đã diễn ra thành công với sự tham dự của doanh nghiệp Đức và doanh nghiệp Việt Nam. Các bên đã trao đổi thông tin, nhu cầu cụ thể và tìm hiểu về năng lực kinh doanh tiến tới các hợp tác sâu, rộng hơn trong lĩnh vực sản xuất, xuất khẩu cà phê.

Có thể nói, chương trình xúc tiến xuất khẩu cà phê của đoàn Hiệp hội Cà phê – Cao cao Việt Nam đã đạt được những kết quả tốt đẹp. Đoàn đã có cơ hội gặp gỡ, trao đổi giao thương với nhà nhập khẩu cà phê lớn của Đức, Hiệp hội Cà phê Đức; học hỏi, tìm hiểu thêm về quy trình chế biến, bảo quản, lưu trữ cà phê chuyên nghiệp, hiện đại của Đức giúp các doanh nghiệp nâng cao chất lượng sản phẩm cà phê, đẩy mạnh kim ngạch xuất khẩu vào thị trường Đức nói riêng và EU nói chung, tận dụng các ưu đãi mà Hiệp định EVFTA mang lại.

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Bài học kinh nghiệm từ các nước tham dự Hội chợ hàng dệt may Toronto

Bài học kinh nghiệm từ các nước tham dự Hội chợ hàng dệt may Toronto

Hội chợ tìm nguồn cung hàng dệt may Toronto là hội chợ lớn nhất khu vực Bắc Mỹ và được tổ chức luân phiên hàng năm tại Toronto và Miami. Hội chợ diễn ra mới đây tại Trung tâm hội nghị Toronto từ ngày 7-9 tháng 11 năm 2022.
Quy định của Đài Loan về hạn chế nhập khẩu các sản phẩm có chứa amiăng

Quy định của Đài Loan về hạn chế nhập khẩu các sản phẩm có chứa amiăng

Theo thông tin từ Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc, ngày 04/10/2022 trên cổng thông tin điện tử của Cơ quan quản lý Môi trường Đài Loan (EPA) thông báo quy định của Đài Loan về hạn chế nhập khẩu các sản phẩm có chứa amiăng.
Ngày 18/11: Cập nhật tình hình dịch Covid-19 toàn cầu

Ngày 18/11: Cập nhật tình hình dịch Covid-19 toàn cầu

Theo số liệu thống kê trên worldometers.info, tính đến sáng 18/11, thế giới ghi nhận tổng số 641.763.345 ca nhiễm và 6.620.975 trường hợp tử vong vì COVID-19. Trong 24 giờ qua, thế giới có thêm 261.086 ca nhiễm mới, trong đó, châu Á đứng đầu với 195.929 ca.
Doanh số bán lẻ tại Mỹ tăng cao nhất từ đầu năm

Doanh số bán lẻ tại Mỹ tăng cao nhất từ đầu năm

Bất chấp việc rơi vào tình trạng lạm phát tồi tệ nhất trong 40 năm qua và giá xăng cao kỷ lục, chi tiêu tiêu dùng ở Mỹ vẫn gia tăng mạnh mẽ.
CPI của Đài Loan tăng 2,72% trong tháng 10

CPI của Đài Loan tăng 2,72% trong tháng 10

Cơ quan quản ý Ngân sách, Kế toán và Thống kê Đài Loan (DGBAS) cho biết, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Đài Loan đã tăng 2,72% so với một năm trước đó vào tháng 10 do giá thực phẩm tăng.
Ngành dệt may của Ấn Độ đối mặt với cạnh tranh từ Bangladesh và Việt Nam

Ngành dệt may của Ấn Độ đối mặt với cạnh tranh từ Bangladesh và Việt Nam

Bang UP đang đối mặt với sự cạnh tranh từ quốc tế lớn như Bangladesh và Việt Nam, những nước xuất khẩu hàng dệt may hàng đầu ở khu vực châu Á, trong lĩnh vực thương mại hàng dệt may toàn cầu.
Ấn Độ bảo vệ quyết định cấm xuất khẩu gạo, lúa mì tại WTO

Ấn Độ bảo vệ quyết định cấm xuất khẩu gạo, lúa mì tại WTO

Ấn Độ đã áp dụng một số biện pháp mang tính chất tạm thời và đang được giám sát liên tục nhằm hỗ trợ cho nông dân trồng lúa trong nước năm 2020-2021; đáp ứng nhu cầu an ninh lương thực trong nước của người dân nghèo.
Xem thêm

Đọc nhiều / Mới nhận