Mỹ thu hồi hơn 440.000 cốc Starbucks do gây bỏng, rách da cho người dùng
![]() |
"(Nguồn:: cpsc)
Ủy ban An toàn sản phẩm tiêu dùng Mỹ (CPSC) ngày 22/3 đã yêu cầu thu hồi hơn 440.000 chiếc cốc nhãn hiệu Starbucks do hãng Nestle sản xuất và bán trong kỳ nghỉ Đông vừa qua, sau khi một số người dùng phản hồi rằng họ đã bị bỏng hoặc rách da khi sử dụng sản phẩm này.
Theo CPSC, cốc cần thu hồi là những sản phẩm được bán trên toàn quốc (theo cả hình thức trực tiếp và trực tuyến) tại các siêu thị như Target và Walmart trong thời gian từ tháng 11/2023 đến tháng 1/2024 với giá khoảng 10 USD, 13 USD hoặc 20 USD tùy thuộc vào bộ quà tặng.
Đã có 12 người dùng báo cáo với CPSC về sự cố khi sử dụng cốc Starbucks, với các mức độ ảnh hưởng khác nhau, như bỏng nặng, phồng rộp ở ngón tay hoặc bàn tay, hay đứt tay.
Qua quá trình điều tra, CPSC xác nhận cốc Starbucks đưa ra thị trường trong thời gian trên có thể bị vỡ, gây bỏng và làm rách da của người dùng khi sử dụng trong lò vi sóng hoặc chứa đầy chất lỏng có nhiệt độ cao.
Cơ quan này khuyến cáo người tiêu dùng nên ngừng sử dụng cốc ngay lập tức và trả lại nơi mua hoặc liên hệ với hãng Nestle chi nhánh tại Mỹ để được hoàn trả tiền mua hàng.
Về phần mình, hãng Nestle thông báo đã thực hiện “hành động khắc phục ngay lập tức” và đang hợp tác chặt chẽ với CPSC về việc thu hồi sản phẩm lỗi.
Cùng chuyên mục
Tin khác
Tăng mức phạt vi phạm hành chính về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng
Tăng cường kiểm tra vùng nguyên liệu, cơ sở chế biến, đóng gói thực phẩm xuất khẩu
Cảnh giác thủ đoạn giả danh lực lượng Công an để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản
TP. Hồ Chí Minh: Tăng cường phòng ngừa, xử lý hoạt động lừa đảo trên không gian mạng
Cảnh giác với cuộc gọi lạ giả danh nhân viên điện lực
Nhận diện các loại ma tuý mới, ma tuý núp bóng bánh kẹo, thực phẩm chức năng
Cảnh báo khẩn cấp tình trạng giả mạo khách sạn, homestay lừa chiếm đoạt tiền đặt phòng nghỉ
Cảnh giác với các thủ đoạn lừa đảo dịp lễ Valentine
Đọc nhiều / Mới nhận
Nhận diện các loại ma tuý mới, ma tuý núp bóng bánh kẹo, thực phẩm chức năng
Cảnh báo khẩn cấp tình trạng giả mạo khách sạn, homestay lừa chiếm đoạt tiền đặt phòng nghỉ
Bắc Kạn phát hiện, thu giữ hơn 2,4 tấn xúc xích không rõ nguồn gốc xuất xứ
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên báo cáo trước Quốc hội 10 cơ chế, chính sách đặc thù đầu tư xây dựng Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận
Thông tin về vụ việc xảy ra cháy tại Trạm biến áp 500kV Long Thành (Đồng Nai)
Sản xuất công nghiệp tiếp tục là động lực tăng trưởng kinh tế năm 2025
