Nâng cao kiến thức khi thực thi nhiệm vụ cho lực lượng Quản lý thị trường

Gần 400 cán bộ lực lượng Quản lý thị trường từ các tỉnh, thành trong cả nước đã được tập huấn, trang bị thêm kiến thức về công tác tổ chức và xử lý vi phạm hành chính...
Nhận diện hàng thật, hàng giả trước cao điểm mua sắm Tết 2023 Tăng cường chống buôn lậu, gian lận thương mại qua cảng hàng không quốc tế Phối hợp dọc - ngang: Bài học trong quản lý thị trường, chống hàng giả, hàng lậu Cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp Tết 2023 Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố ký cam kết với nhiều doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu

Ngày 2/12, tại TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, Tổng Cục Quản lý thị trường tổ chức Hội nghị "Tập huấn nghiệp vụ về công tác tổ chức và xử lý vi phạm hành chính của lực lượng Quản lý thị trường năm 2022".

Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường, lãnh đạo các Cục, Vụ trong lực lượng cùng hơn 400 công chức Quản lý thị trường cả nước. Cùng sự tham gia của lãnh đạo các đơn vị, ban ngành liên quan.

Quản lý thị trường

Các đại biểu tham dự được cung cấp, trang bị thêm nhiều thông tin hữu ích

Tại Hội nghị, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường Chu Thị Thu Hương cho biết, hiện nay, công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên của các Bộ, ngành, chính quyền địa phương các cấp. Trong đó, Quản lý thị trường là một trong những lực lượng chủ công, nòng cốt trong công tác này.

Buổi tập huấn nhằm bồi dưỡng nghiệp vụ, nâng cao năng lực về thực thi công vụ trong hoạt động của lực lượng để bảo vệ lợi ích chính đáng của tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân sản xuất, kinh doanh, quyền lợi người tiêu dùng, góp phần ổn định thị trường trong nước và phát triển kinh tế - xã hội.

Quản lý thị trường

Buổi tập huấn đã có gần 400 đại biểu tham dự

Cũng theo Phó Tổng Cục trưởng, buổi tập huấn sẽ hướng dẫn cho công chức quản lý thị trường công tác kê khai tài sản, thu nhập thông tin; trao đổi về Quy chế về tuyển dụng, chuyển ngạch, nâng ngạch công chức và công tác cán bộ của Tổng cục Quản lý thị trường; Phổ biến việc xây dựng kế hoạch kiểm tra định kỳ và thanh tra chuyên ngành và tình hình theo dõi, kiểm tra thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính...

Ông Mai Mạnh Toàn - Cục trưởng Cục quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk cho biết, buổi tập huấn này là một trong những chương trình rất bổ ích, kịp thời cung cấp bồi dưỡng thêm kiến thức, kinh nghiệm khi thực thi nhiệm vụ của lực lượng Quản lý thị trường ở địa phương.

"Qua Hội nghị này, với vai trò là lãnh đạo, tôi yêu cầu cán bộ, nhân viên các đơn vị trực trực thuộc Cục Quản lý thị trường Đắk Lắk tập trung nắm kỹ thông tin, nắm bắt nội dung trọng tâm để buổi tập huấn đạt được hiệu quả cao nhất.

Qua đây, lực lượng Quản lý thị trường ở địa phương có thể củng cố, từng bước nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cũng như nhận thức và thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật trong công tác phòng, chống tham nhũng và nhiều nội dung khác", lãnh đạo Mai Mạnh Toàn nhấn mạnh.

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Những “tấm khiên vững chắc” góp phần đẩy lùi nạn hàng giả, hàng xâm phạm quyền

Những “tấm khiên vững chắc” góp phần đẩy lùi nạn hàng giả, hàng xâm phạm quyền

Lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) đã và đang triển khai nhiều giải pháp mới, từng bước tạo ra những “cú đấm thép”, “tấm khiên vững chắc” góp phần bảo vệ doanh nghiệp chân chính, bảo vệ người tiêu dùng trước ma trận hàng giả - hàng thật lẫn lộn.
Hành trình 66 năm đi cùng nhịp sống thị trường

Hành trình 66 năm đi cùng nhịp sống thị trường

Suốt chiều dài 66 năm xây dựng và phát triển, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) trên cả nước đã thể hiện rõ vai trò chủ công trên mặt trận kiểm tra, kiểm soát thị trường, góp phần thực hiện thành công mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong từng thời kỳ, không ngừng phấn đấu, nỗ lực để thực hiện tốt nhất mọi nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó.
Chống hàng giả, vi phạm sở hữu trí tuệ: Cần sự phối hợp của nhà nước, nhà sản xuất và nhà tiêu dùng

Chống hàng giả, vi phạm sở hữu trí tuệ: Cần sự phối hợp của nhà nước, nhà sản xuất và nhà tiêu dùng

Thời gian qua, các lực lượng thực thi đã xây dựng nhiều kế hoạch kiểm tra, kiểm soát chống các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, hàng giả và gian lận thương mại, bước đầu thu được nhiều kết quả khả quan và Quản lý thị trường đã và đang trở thành lực lượng quan trọng trong công tác này.
Quản lý thuốc lá thế hệ mới: Khó khăn trong công tác xử lý vi phạm

Quản lý thuốc lá thế hệ mới: Khó khăn trong công tác xử lý vi phạm

Kinh doanh, sử dụng thuốc lá điện tử, thuốc lá làm nóng (gọi tắt: thuốc lá thế hệ mới) nhập lậu đã và đang diễn ra ngày càng phổ biến và tiềm ẩn nhiều nguy cơ, trong khi đó, lực lượng QLTT lại không thể xử phạt mạnh tay các hành vi vi phạm do chưa được áp dụng Luật Phòng, Chống tác hại thuốc lá hiện hành.
Sẽ kiểm tra toàn diện nền tảng TikTok tại Việt Nam từ ngày 15/5

Sẽ kiểm tra toàn diện nền tảng TikTok tại Việt Nam từ ngày 15/5

Tại cuộc họp báo ngày 5/5, Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết đơn vị này đã lập kế hoạch kiểm tra, danh sách thành viên của đoàn và gửi công văn cho các bộ, ngành liên quan để cử người.
Lắng đọng, lan tỏa cùng những dòng cảm xúc của khách tham quan nhận diện sâm Ngọc Linh

Lắng đọng, lan tỏa cùng những dòng cảm xúc của khách tham quan nhận diện sâm Ngọc Linh

Những dòng cảm xúc, những lời chia sẻ của khách tham quan, người tiêu dùng Thủ đô và các tỉnh, thành lân cận khi đến với Phòng Trưng bày chuyên đề “Nhận diện đúng sâm Ngọc Linh trên thị trường” sẽ là lời khích lệ, động viên để chúng tôi - những người làm công tác Quản lý thị trường có thêm động lực để làm tốt hơn công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.
Đấu tranh, phản bác chống lại những luận điệu xuyên tạc về phát triển kinh tế nhanh và bền vững trong trạng thái “Bình thường mới”

Đấu tranh, phản bác chống lại những luận điệu xuyên tạc về phát triển kinh tế nhanh và bền vững trong trạng thái “Bình thường mới”

Phát triển kinh tế (PTKT) nhanh và bền vững trong nền kinh tế toàn cầu hóa luôn là một yêu cầu tất yếu khách quan của mọi quốc gia, đặc biệt trong tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới vẫn đang diễn biến khó lường. Đảng và Nhà nước ta luôn nhận thức được tầm quan trọng của đường lối PTKT nhanh và bền vững trong trạng thái “bình thường mới”, các chính sách PTKT trong trạng thái “bình thường mới” đã và đang đạt được mục tiêu đề ra, thể hiện tầm nhìn và khát vọng phát triển của cả dân tộc. Với ý nghĩa thiết thực đó, hơn lúc nào cộng đồng dân tộc Việt Nam trong và ngoài nước chung tay góp sức đấu tranh, phản bác chống lại những luận điệu xuyên tạc về PTKT nhanh và bền vững trong trạng thái “bình thường mới”.
Phòng trưng bày "Nhận diện đúng sâm Ngọc Linh trên thị trường" hút khách thăm quan

Phòng trưng bày "Nhận diện đúng sâm Ngọc Linh trên thị trường" hút khách thăm quan

Ngày 12/4, tại số 62 Tràng Tiền, Hà Nội, Tổng cục Quản lý thị trường chính thức mở Phòng trưng bày với chủ đề “Nhận diện đúng Sâm Ngọc Linh trên thị trường”. Sự kiện kéo dài đến hết ngày 18/4/2023 đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của khách tham quan Thủ đô.
Xem thêm

Đọc nhiều / Mới nhận