Nhật Bản đón khách quốc tế trở lại từ 10/6/2022

Sau hơn hai năm đóng cửa biên giới vì dịch bệnh, Nhật Bản sẽ mở cửa đón khách du lịch trở lại trong tuần này.
4 điểm check-in nghệ thuật được giới trẻ Hà Nội yêu thích Du lịch Việt Nam được đề cử 10 hạng mục tại World Travel Awards 2022 Khoảng 85.000 lượt khách du lịch quốc tế đến Hà Nội trong tháng 5 Nhiều chương trình kích cầu du lịch hè tại các địa phương SEA Games 31: Bệ phóng cho du lịch Việt Nam tăng tốc

"Bắt đầu từ ngày 10/6, du khách quốc tế theo tour trọn gói có thể nhập cảnh vào Nhật Bản. Tuy nhiên, ưu tiên của chính phủ Nhật Bản vẫn là du lịch nội địa trong bối cảnh hiện nay", ông Tadashi Shimura, Chủ tịch Hiệp hội các đại lý du lịch Nhật Bản (JATA) cho biết.

Đây lần đầu tiên Nhật Bản mở cửa biên giới đón du khách kể từ khi áp đặt các hạn chế chặt chẽ về du lịch trong đại dịch từ cách đây hai năm.

Nhật Bản đón khách quốc tế trở lại từ 10/6/2022
Nhiều điểm tham quan tại Nhật Bản đã mở cửa đón du khách du lịch

Quy định khắt khe với du khách nước ngoài

Theo Bộ Ngoại giao Nhật Bản, nước này đã chia vùng phân loại cấp độ dịch để đón khách quốc tế theo ba gam màu là xanh lam, đỏ và vàng nhằm đảm bảo kế hoạch đón khách an toàn đồng thời khách du lịch phải tuân thủ các hạn chế bổ sung tùy thuộc vào khu vực họ muốn đến.

Theo cấp độ phân loại, khách đến từ 98 quốc gia và khu vực, chẳng hạn như Mỹ, Vương quốc Anh, Singapore và Trung Quốc thuộc nhóm "xanh lam" sẽ không bắt buộc phải xét nghiệm hoặc cách ly y tế khi đến cũng như không yêu cầu phải tiêm phòng trước khi nhập cảnh.

Trong khi đó, du khách thuộc nhóm 99 quốc gia và khu vực khác trong phạm vi vùng "vàng" sẽ được miễn xét nghiệm và cách ly khi đến Nhật Bản nếu đã tiêm đủ ba mũi vaccine Covid-19. Các quốc gia trong danh sách này bao gồm một số nước như Ấn Độ, Việt Nam và Sri Lanka.

Theo Bộ Ngoại giao Nhật Bản, một số quốc gia, khu vực thuộc vùng "đỏ" là Fiji, Pakistan và Sierra Leone bắt buộc phải xét nghiệm và thực hiện cách ly trong thời gian từ 3-7 ngày khi đến Nhật Bản.

Nhật Bản đón khách quốc tế trở lại từ 10/6/2022
Tất cả du khách và hướng dẫn viên theo tour sẽ phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình tham quan. (Ảnh BLOOMBERG)

Bên cạnh đó, Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản vừa soạn thảo văn bản hướng dẫn, trong đó nhấn mạnh du khách nước ngoài phải tuân thủ các quy định đeo khẩu trang và có bảo hiểm trước khi du lịch tại quốc gia này. Hướng dẫn nêu rõ các tuyến tham quan của các công ty du lịch phải tránh tới những khu vực đông đúc, và các địa điểm đang triển khai chống dịch nghiêm ngặt. Trong quá trình tham quan, tất cả du khách và hướng dẫn viên theo tour sẽ phải đeo khẩu trang. Ngay cả ở ngoài trời, quy định về khẩu trang vẫn phải được tuân thủ khi giao tiếp trong khoảng cách gần.

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Khách quốc tế đến Việt Nam tăng mạnh

Khách quốc tế đến Việt Nam tăng mạnh

Theo thông tin từ Tổng cục Du lịch, đến hết tháng 5/2022, dù chỉ mới mở cửa du lịch quốc tế khoảng 1 tháng rưỡi, Việt Nam đã đón khoảng 230.000 khách quốc tế.
Xe buýt 2 tầng chở du khách miễn phí ven biển Nha Trang

Xe buýt 2 tầng chở du khách miễn phí ven biển Nha Trang

Từ hôm nay (15/6) đến 19/6, sẽ có xe buýt hai tầng vận chuyển miễn phí khách du lịch trong dịp Liên hoan Du lịch biển Nha Trang 2022, góp phần đưa hình ảnh tốt đẹp của du lịch Nha Trang - Khánh Hòa tới đông đảo du khách trong và ngoài nước.
Du lịch Việt Nam có 6 chỉ số trụ cột vào nhóm dẫn đầu thế giới

Du lịch Việt Nam có 6 chỉ số trụ cột vào nhóm dẫn đầu thế giới

Theo Báo cáo chỉ số năng lực phát triển du lịch toàn cầu năm 2021 của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF), du lịch Việt Nam có 6 chỉ số trụ cột được xếp vào nhóm dẫn đầu thế giới.
Tái khởi động chương trình '100 điều thú vị' để kích cầu du lịch tại TP Hồ Chí Minh

Tái khởi động chương trình '100 điều thú vị' để kích cầu du lịch tại TP Hồ Chí Minh

Điểm tham quan thú vị, điểm mua sắm thú vị, nhà hàng, quán cafe thú vị…, là chương trình mà TP.HCM tái khởi động để kích cầu, nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ du lịch.
Xem thêm