PTSC: Bán đấu giá và bàn giao thành công 02 tàu khảo sát địa chấn

Được sự chấp thuận của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Tổng công ty PTSC về việc chấm dứt hoạt động công ty bằng hình thức giải thể, PTSC CGGV đã và đang triển khai thực hiện các công việc liên quan để đáp ứng các điều kiện giải thể công ty theo quy định hiện hành.

Thực hiện chiến lược phát triển ngành dầu khí Việt Nam giai đoạn năm 2006-2015, định hướng đến năm 2025 của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cũng như để chủ động trong hoạt động thăm dò dầu khí ở các vùng biển và thềm lục địa, đặc biệt là những vùng biển nước sâu xa bờ và nhạy cảm, đồng thời tiến tới làm chủ công nghệ để tự quản lý, vận hành tàu thu nổ địa chấn hai chiều/ba chiều (2D/3D), phù hợp với xu hướng phát triển chung của ngành công nghiệp dầu khí thế giới và đặc thù triển khai hoạt động tìm kiếm, thăm dò trên vùng biển và thềm lục địa Việt Nam, năm 2011 Tổng công ty PTSC đã cùng Công ty CGGVeritas Services Holding B.V (CGGV, nay đổi tên thành CGG Holding B.V.) ký kết Hợp đồng Liên doanh về việc thành lập Công ty TNHH Khảo sát Địa Vật lý PTSC CGGV (PTSC CGGV) với tỷ lệ vốn góp của PTSC là 51% và CGGV là 49%. Tài sản của PTSC CGGV là 02 tàu khảo sát địa chấn Bình Minh 02 và CGG Amadeus.

PTSC: Bán đấu giá và bàn giao thành công 02 tàu khảo sát địa chấn
Tàu CGG Amadeus đang được các tàu kéo khỏi khu neo đậu tại Cảng PTSC Supply Base

Trong quá trình hoạt động, tàu Bình Minh 02 và tàu CGG Amadeus đã được PTSC CGGV quản lý, khai thác và thực hiện thành công nhiều dự án thu nổ địa chấn cho các khách hàng ở trong và ngoài nước, đồng thời phối hợp với các đơn vị của Quân chủng Hải Quân, Cảnh sát biển để tham gia đảm bảo an ninh biển đảo, khẳng định chủ quyền, lãnh thổ của Việt Nam, bảo mật thông tin tài nguyên quốc gia, đáp ứng các yêu cầu cấp thiết của Chính phủ khi cần triển khai công tác khảo sát tại các khu vực ngoài khơi Việt Nam (bao gồm những khu vực phức tạp và nhạy cảm).

Tuy nhiên do giá dầu suy giảm từ năm 2014 và duy trì mức rất thấp trong thời gian dài khiến các nhà thầu tạm dừng và giãn các hoạt động tìm kiếm thăm dò và khai thác dầu khí, PTSC CGGV đã gặp nhiều khó khăn, thua lỗ, ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh. Do đó, theo đề nghị của Đối tác CGGV về việc yêu cầu chấm dứt sớm Hợp đồng Liên doanh và giải thể công ty, được sự chấp thuận của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Tổng công ty PTSC về việc chấm dứt hoạt động công ty bằng hình thức giải thể, PTSC CGGV đã và đang triển khai thực hiện các công việc liên quan để đáp ứng các điều kiện giải thể công ty theo quy định hiện hành.

Một trong những nhiệm vụ chính của tiến trình giải thể công ty là tổ chức bán đấu giá 02 tàu Bình Minh 02 và CGG Amadeus. Sau quá trình tổ chức bán đấu giá, ngày 01/04/2022 vừa qua, PTSC CGGV đã bàn giao thành công 02 tàu Bình Minh 02 và CGG Amadeus cho người trúng đấu giá.

Việc bàn giao thành công 02 tàu Bình Minh 02 và CGG Amadeus là một dấu mốc quan trọng trong tiến trình giải thể PTSC CGGV, tạo điều kiện và cơ sở để PTSC CGGV triển khai các công việc liên quan tiếp theo nhằm sớm hoàn thành việc giải thể công ty.

Cùng chuyên mục

Tin khác

PTSC và RENOVA ký Bản ghi nhớ về việc hợp tác thực hiện dự án điện gió ngoài khơi tại Việt Nam

PTSC và RENOVA ký Bản ghi nhớ về việc hợp tác thực hiện dự án điện gió ngoài khơi tại Việt Nam

Ngày 25/04/2022, Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) và Renova Inc. đã tổ chức lễ ký kết Bản ghi nhớ (MOU) về việc hợp tác thực hiện dự án điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.
Kiểm soát lạm phát, bảo đảm các cân đối lớn

Kiểm soát lạm phát, bảo đảm các cân đối lớn

Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2/2022 sáng nay (ngày 3/3), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu tiếp tục giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, bảo đảm các cân đối lớn, điều hành chủ động, linh hoạt, đồng bộ, phối hợp chặt chẽ, chính sách tiền tệ, chính sách tài khóa và các chính sách khác. Nghiên cứu một số chính sách về thuế, phí để giảm chi phí đầu vào; nâng cao năng lực sản xuất xăng dầu trong nước,
Doanh nghiệp với áp lực tăng giá xăng

Doanh nghiệp với áp lực tăng giá xăng

Giá xăng dầu trong nước tăng liên tiếp đã gây sức ép lớn đến giá cả hàng hóa, đặc biệt những lĩnh vực chịu tác động trực tiếp như dịch vụ vận tải, sản xuất hàng tiêu dùng và các doanh nghiệp ngành công nghiệp nặng khiến doanh nghiệp khó chồng khó.
Có 7.284 doanh nghiệp thành lập mới trong tháng 2/2022

Có 7.284 doanh nghiệp thành lập mới trong tháng 2/2022

Theo thông tin từ Tổng cục Thống kê ngày 28/2, trong hai tháng đầu năm 2022, số doanh nghiệp gia nhập và quay trở lại thị trường tăng 46,2% so với cùng kỳ năm ngoái.
PTSC tự tin tham gia vào tất cả các dịch vụ điện gió ngoài khơi

PTSC tự tin tham gia vào tất cả các dịch vụ điện gió ngoài khơi

Với năng lực, kinh nghiệm, hệ thống cơ sở vật chất, bãi chế tạo, hệ thống cảng,… phục vụ cho các dự án trong ngành công nghiệp Dầu khí và kết quả trong cung cấp dịch vụ cho các dự án điện gió thời gian qua, Tổng công ty cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) tự tin hoàn toàn có đủ khả năng tham gia vào tất cả các công đoạn dịch vụ của các dự án điện gió ngoài khơi.
Kiều bào là "cầu nối" đưa nông sản Việt vươn ra thế giới

Kiều bào là "cầu nối" đưa nông sản Việt vươn ra thế giới

Tối 14/2, tại Hà Nội, Diễn đàn Kết nối Doanh nghiệp kiều bào, Thúc đẩy Thương mại và Đầu tư ngành Nông nghiệp do Bộ NN&PTNT và Bộ Ngoại giao tổ chức với sự chủ trì của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan.
PTSC tổ chức hội thảo Báo cáo phương án phát triển, sắp xếp tổng thể mặt bằng cụm căn cứ cảng hạ lưu Vũng Tàu

PTSC tổ chức hội thảo Báo cáo phương án phát triển, sắp xếp tổng thể mặt bằng cụm căn cứ cảng hạ lưu Vũng Tàu

Ngày 19/01/2022, tại khách sạn Dầu khí – thành phố Vũng Tàu, Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) đã tổ chức Hội thảo “Báo cáo phương án phát triển, sắp xếp tổng thể mặt bằng cụm căn cứ cảng hạ lưu Vũng Tàu”.
Xem thêm

/ Mới nhận