PTSC: Bán đấu giá và bàn giao thành công 02 tàu khảo sát địa chấn

Được sự chấp thuận của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Tổng công ty PTSC về việc chấm dứt hoạt động công ty bằng hình thức giải thể, PTSC CGGV đã và đang triển khai thực hiện các công việc liên quan để đáp ứng các điều kiện giải thể công ty theo quy định hiện hành.

Thực hiện chiến lược phát triển ngành dầu khí Việt Nam giai đoạn năm 2006-2015, định hướng đến năm 2025 của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cũng như để chủ động trong hoạt động thăm dò dầu khí ở các vùng biển và thềm lục địa, đặc biệt là những vùng biển nước sâu xa bờ và nhạy cảm, đồng thời tiến tới làm chủ công nghệ để tự quản lý, vận hành tàu thu nổ địa chấn hai chiều/ba chiều (2D/3D), phù hợp với xu hướng phát triển chung của ngành công nghiệp dầu khí thế giới và đặc thù triển khai hoạt động tìm kiếm, thăm dò trên vùng biển và thềm lục địa Việt Nam, năm 2011 Tổng công ty PTSC đã cùng Công ty CGGVeritas Services Holding B.V (CGGV, nay đổi tên thành CGG Holding B.V.) ký kết Hợp đồng Liên doanh về việc thành lập Công ty TNHH Khảo sát Địa Vật lý PTSC CGGV (PTSC CGGV) với tỷ lệ vốn góp của PTSC là 51% và CGGV là 49%. Tài sản của PTSC CGGV là 02 tàu khảo sát địa chấn Bình Minh 02 và CGG Amadeus.

PTSC: Bán đấu giá và bàn giao thành công 02 tàu khảo sát địa chấn
Tàu CGG Amadeus đang được các tàu kéo khỏi khu neo đậu tại Cảng PTSC Supply Base

Trong quá trình hoạt động, tàu Bình Minh 02 và tàu CGG Amadeus đã được PTSC CGGV quản lý, khai thác và thực hiện thành công nhiều dự án thu nổ địa chấn cho các khách hàng ở trong và ngoài nước, đồng thời phối hợp với các đơn vị của Quân chủng Hải Quân, Cảnh sát biển để tham gia đảm bảo an ninh biển đảo, khẳng định chủ quyền, lãnh thổ của Việt Nam, bảo mật thông tin tài nguyên quốc gia, đáp ứng các yêu cầu cấp thiết của Chính phủ khi cần triển khai công tác khảo sát tại các khu vực ngoài khơi Việt Nam (bao gồm những khu vực phức tạp và nhạy cảm).

Tuy nhiên do giá dầu suy giảm từ năm 2014 và duy trì mức rất thấp trong thời gian dài khiến các nhà thầu tạm dừng và giãn các hoạt động tìm kiếm thăm dò và khai thác dầu khí, PTSC CGGV đã gặp nhiều khó khăn, thua lỗ, ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh. Do đó, theo đề nghị của Đối tác CGGV về việc yêu cầu chấm dứt sớm Hợp đồng Liên doanh và giải thể công ty, được sự chấp thuận của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Tổng công ty PTSC về việc chấm dứt hoạt động công ty bằng hình thức giải thể, PTSC CGGV đã và đang triển khai thực hiện các công việc liên quan để đáp ứng các điều kiện giải thể công ty theo quy định hiện hành.

Một trong những nhiệm vụ chính của tiến trình giải thể công ty là tổ chức bán đấu giá 02 tàu Bình Minh 02 và CGG Amadeus. Sau quá trình tổ chức bán đấu giá, ngày 01/04/2022 vừa qua, PTSC CGGV đã bàn giao thành công 02 tàu Bình Minh 02 và CGG Amadeus cho người trúng đấu giá.

Việc bàn giao thành công 02 tàu Bình Minh 02 và CGG Amadeus là một dấu mốc quan trọng trong tiến trình giải thể PTSC CGGV, tạo điều kiện và cơ sở để PTSC CGGV triển khai các công việc liên quan tiếp theo nhằm sớm hoàn thành việc giải thể công ty.

Cùng chuyên mục

Tin khác

Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn tăng công suất lên 112%

Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn tăng công suất lên 112%

Việc tăng công suất này góp phần giảm áp lực nguồn cung xăng dầu trong thời điểm hiện nay, đảm bảo nguồn cung xăng dầu cho thị trường.
Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam tặng quà, động viên người lao động Petrolimex

Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam tặng quà, động viên người lao động Petrolimex

Sáng 8/11, ông Trần Quang Huy - Uỷ viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam cùng lãnh đạo Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã tới Xí nghiệp bán lẻ xăng dầu Hà Nội để trực tiếp động viên, tặng quà người lao động.
Các cửa hàng xăng dầu Petrolimex tại Hà Nội bán 24/24h

Các cửa hàng xăng dầu Petrolimex tại Hà Nội bán 24/24h

Ngày 8/11, đại diện Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) khẳng định toàn bộ cửa hàng xăng dầu Petrolimex vẫn mở bán bình thường, đảm bảo phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân cả nước. Các cửa hàng xăng dầu Petrolimex trên địa bàn TP. Hà Nội sẽ tăng cường bán hàng 24/24h đến hết ngày 13/11/2022.
Danh sách sơ tuyển “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2021

Danh sách sơ tuyển “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2021

Trong 287 doanh nghiệp xét chọn, có 218 doanh nghiệp đạt tiêu chí quy định, 69 doanh nghiệp chưa đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đề ra theo các mức độ khác nhau.
Lan tỏa thông điệp TIẾT KIỆM ĐIỆN đến 7.000 giáo viên, học sinh tại Bắc Giang

Lan tỏa thông điệp TIẾT KIỆM ĐIỆN đến 7.000 giáo viên, học sinh tại Bắc Giang

Từ đầu năm đến nay, Công ty Điện lực Bắc Giang đã phối hợp với 05 trường học tổ chức tuyên truyền tiết kiệm điện, kết hợp với phát cuốn cẩm nang an toàn điện điện, tiết kiệm điện đến gần 7.000 giáo viên và học sinh.
Vinh danh 172 doanh nghiệp đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2022

Vinh danh 172 doanh nghiệp đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2022

Lễ Công bố sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2022 với chủ đề "Kiến tạo tương lai" đã được long trọng tổ chức tối ngày 2/11/2022, nhằm vinh danh 172 doanh nghiệp và 325 sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2022.
Hơn 3500 doanh nghiệp miền Bắc tham gia điều chỉnh phụ tải điện

Hơn 3500 doanh nghiệp miền Bắc tham gia điều chỉnh phụ tải điện

Theo báo báo của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC), tính đến hết tháng 9/2022, có 3.512 doanh nghiệp tham gia điều chỉnh phụ tải. Trong đó, 2.210 khách hàng tiêu thụ < 3 triệu kWh và 1.302 khách hàng tiêu thụ > 3 triệu kWh.
PV GAS LPG chính thức đưa Trạm chiết nạp LPG Nha Trang vào hoạt động

PV GAS LPG chính thức đưa Trạm chiết nạp LPG Nha Trang vào hoạt động

Ngay trong những ngày đầu Tháng 9/2022, tại cụm công nghiệp VCN Diên Phú, Huyện Diện Khánh, Tỉnh Khánh Hòa, Công ty Cổ phần Kinh doanh LPG Việt Nam - Chi nhánh Miền Nam đã tổ chức thành công lễ khánh thành Trạm chiết nạp LPG Nha Trang. Trạm có tổng diện tích 7.032m2, bao gồm: nhà điều hành với diện tích 180 m2, nhà chiết nạp diện tích 515 m2; cơ sở hạ tầng gồm 2 bồn chứa LPG mỗi bồn 50 tấn, hệ thống công nghệ, hệ thống PCCC và các hệ thống phụ trợ khác; tổng công suất chiết nạp 1.000 tấn LPG/tháng.
Xem thêm

Đọc nhiều / Mới nhận