Sắp diễn ra Giải thể thao học sinh phổ thông toàn quốc năm 2023

Giải thể thao có 07 môn thi đấu, gồm: Bơi, Bóng đá, Bóng rổ, Cờ vua, Cầu lông, Điền kinh và Vovinam.
Sắp diễn ra Giải chạy hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2023 Sắp diễn ra triển lãm quốc tế về ngành công nghiệp ô tô, xe máy, xe điện lần thứ 19 Sắp diễn ra Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột Sắp diễn ra Chương trình 'Doanh nghiệp vì người tiêu dùng' năm 2023

Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo tổ chức Giải thể thao học sinh phổ thông toàn quốc năm 2023 nhằm đẩy mạnh cuộc vận động “toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thường xuyên tập luyện, thi đấu thể thao nâng cao sức khỏe, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, thông qua Giải thể thao học sinh phổ thông toàn quốc năm 2023 (Giải thể thao) để đánh giá chất lượng công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trong các trường phổ thông. Tăng cường giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm giữa cán bộ, giáo viên và học sinh, góp phần xây dựng nếp sống văn hóa lành mạnh trong nhà trường.

Theo Điều lệ Giải thể thao, mỗi Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương là 01 đơn vị tham dự Giải thể thao.

Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh/thành phố có trách nhiệm phối hợp với các sở, ngành liên quan làm các thủ tục cử đoàn vận động động viên - học sinh, đảm bảo quyền lợi và tạo cơ hội cho học sinh được tham dự Giải thể thao.

Đối tượng tham dự là học sinh, học viên (gọi chung là học sinh) đang học tại các cơ sở giáo dục năm học 2022-2023, gồm các cơ sở giáo dục có học sinh đang học các cấp học: tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông.

Những học sinh đã hoàn thành chương trình học tập của lớp và cấp học trong năm học 2022-2023 vẫn được thi đấu Giải thể thao (trước thời điểm khai giảng năm học 2023-2024).

Học sinh thi đấu hệ phong trào thuộc nhóm tuổi ở cấp học nào chỉ được quyền đăng ký dự thi ở nhóm tuổi cấp học đó. Học sinh ở cấp học dưới quá tuổi theo quy định thì được phép thi đấu ở cấp học trên liền kề, nhưng không vượt quá tuổi quy định ở cấp học trên liền kề.

Học sinh thi đấu hệ nâng cao: Học sinh từ 18 tuổi trở xuống.

Quy định độ tuổi của học sinh: Đối với cấp Tiểu học, từ 11 tuổi trở xuống (sinh sau năm 2011); đối với cấp Trung học cơ sở, từ 15 tuổi trở xuống (sinh sau năm 2007); đối với cấp Trung học phổ thông, từ 18 tuổi trở xuống (sinh sau năm 2004).

Sắp diễn ra Giải thể thao học sinh phổ thông toàn quốc năm 2023

Giải thể thao có 07 môn thi đấu, gồm: Bơi, Bóng đá, Bóng rổ, Cờ vua, Cầu lông, Điền kinh và Vovinam.

Mỗi vận động viên chỉ được tham gia thi đấu 01 môn thi trong cùng một thời điểm tổ chức.

Điều kiện tổ chức thi đấu là chỉ tổ chức thi đấu khi mỗi nội dung của môn thi có từ 03 vận động viên của 02 đơn vị tham dự trở lên.

Thời gian, địa điểm tổ chức: Ban tổ chức sẽ có thông báo chi tiết sau.

Thời hạn đăng ký: Đăng ký sơ bộ trước 30 ngày, đăng ký chính thức trước 15 ngày tính tới thời điểm kiểm tra nhân sự của mỗi môn thi.

Về giải thưởng, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết: Đối với giải cá nhân, Ban tổ chức tặng huy chương vàng, bạc, đồng cho các cá nhân, đồng đội đạt thành tích nhất, nhì, ba theo điều lệ từng môn.

Giải toàn đoàn môn thi: Ban Tổ chức tặng cờ cho các đơn vị đạt 1 hạng nhất, 1 hạng nhì, 1 hạng ba và cờ khuyến khích cho các đoàn xếp từ thứ 4 đến thứ 10.

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Những điều cần biết khi cúng Rằm Tháng Giêng

Những điều cần biết khi cúng Rằm Tháng Giêng

Rằm tháng Giêng hay còn gọi Tết Nguyên tiêu được các gia đình tiến hành vào chính Rằm (ngày 15 tháng Giêng âm lịch). Vào ngày này, mọi nhà chuẩn bị làm lễ cúng tươm tất, chu đáo với mong muốn cầu năm mới bình an, may mắn.
5 địa phương được miễn phí vé tàu hỏa leo núi Mường Hoa lên Phan-xi-păng

5 địa phương được miễn phí vé tàu hỏa leo núi Mường Hoa lên Phan-xi-păng

Du khách đến từ 5 địa phương này sẽ được miễn phí vé tàu hỏa leo núi Mường Hoa lên Phan-xi-păng trong vòng 1 tháng sau tết, từ 19/02 đến hết ngày 19/03/2024 và dịp tháng bảy âm lịch tới đây.
Lễ hội Khai ấn Đền Trần Nam Định

Lễ hội Khai ấn Đền Trần Nam Định

Lễ hội Khai ấn Đền Trần Nam Định Xuân Giáp Thìn 2024 diễn ra từ ngày 20 - 25/2/2024 tại Nam Định, với nhiều hoạt động văn hóa truyền thống đặc sắc. Ban tổ chức dự kiến phát Ấn cho nhân dân và du khách từ 5h sáng ngày 24/2/2024.
Lễ Phật quanh năm không bằng ngày Rằm tháng Giêng

Lễ Phật quanh năm không bằng ngày Rằm tháng Giêng

Lâu nay, mọi người luôn quan niệm "Lễ Phật quanh năm không bằng ngày Rằm tháng Giêng". Vậy, Rằm tháng Giêng có ý nghĩa thế nào đối với người Việt?
Khai hội Xuân Yên Tử 2024

Khai hội Xuân Yên Tử 2024

Sáng nay 19/2 (tức mùng 10 tháng Giêng, năm Giáp Thìn), Lễ hội xuân Yên Tử chính thức khai hội tại thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Đây được coi là một trong những lễ hội lớn nhất cả nước.
Bắc Ninh đón 73.000 lượt du khách trong dịp Tết Giáp Thìn

Bắc Ninh đón 73.000 lượt du khách trong dịp Tết Giáp Thìn

Trong dịp Tết Giáp Thìn (từ ngày 7/2 đến ngày 14/2), Bắc Ninh đón khoảng 73.000 lượt khách, tăng 12% so với cùng kỳ năm 2023, công suất sử dụng phòng đạt 40%, doanh thu du lịch đạt 50 tỷ đồng.
Lưu ý khi cúng Ngày vía Thần Tài 2024

Lưu ý khi cúng Ngày vía Thần Tài 2024

Bên cạnh việc mua vàng cầu may vào ngày vía thần Tài mùng 10 tháng Giêng, nhiều người còn sắm sửa lễ vật cúng thần Tài để việc làm ăn buôn bán được thuận lợi.
Nguồn gốc và ý nghĩa ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng

Nguồn gốc và ý nghĩa ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng

Ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng hàng năm, người Việt lại đổ xô đi mua vàng, đặc biệt là dân kinh doanh. Vì sao lại như vậy?
Xem thêm

Đọc nhiều / Mới nhận