Tạm giữ 8.000 đôi giày có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu kinh doanh trên facebook
Thực hiện chỉ đạo của Tổng cục Quản lý thị trường tại Kế hoạch đấu tranh, phòng chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ giai đoạn năm 2021-2025, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh nhận được thông tin và đề nghị phối hợp của phòng PC03, PA05 – Công an tỉnh kiểm tra đột xuất đối với Hộ kinh doanh Nguyễn Thế Thu, địa chỉ: Thôn Nghiêm Xá, xã Việt Hùng, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.
Qua quá trình kiểm tra, xác định ông Nguyễn Thế Thu là chủ hộ kinh doanh, không có cửa hàng để kinh doanh mà trực tiếp quản trị trang Fanpage bán hàng.
Mặt hàng kinh doanh là giày thể thao, ông Thu chỉ bán buôn cho khách, không bán lẻ. Thông qua Fanpage đăng tải các hình ảnh, video, khách hàng nào có nhu cầu mua thì nhắn tin qua Facebook, Zalo hoặc gọi điện trực tiếp.
Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện 8.000 đôi giày thể thao người lớn có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu gồm: 4.200 đôi giầy người lớn mang nhãn hiệu MLB, 3.200 đôi giầy người lớn mang nhãn hiệu NIKE và 600 đôi giầy người lớn mang nhãn hiệu adidas.
Ông Thu chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ liên quan đến toàn bộ số hàng hóa nêu trên. Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản niêm phong, tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để đấu tranh làm rõ hành vi và xử lý theo quy định của pháp luật.
Có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Tin khác

Cục QLTT tỉnh Ninh Thuận tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2025

Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Hòa Bình tổng kết công tác năm 2024, triển khai nhiệm vụ năm 2025

Cục QLTT tỉnh Quảng Trị tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu với tổng trị giá hơn 6,5 tỷ đồng

Lực lượng QLTT tiếp tục khẳng định vai trò chủ công trên mặt trận kiểm tra, giám sát thị trường

Cục QLTT tỉnh Phú Yên tạm giữ 94 chiếc xe đạp điện không rõ nguồn gốc, xuất xứ

15 Ấn chỉ vàng năm 2024 của lực lượng Quản lý thị trường

Lực lượng Quản lý thị trường trong cuộc chiến chống hàng giả trên không gian mạng

Lực lượng Quản lý Thị trường: Đi đầu trong cuộc chiến chống hàng giả, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng
Đọc nhiều / Mới nhận

Quy định mới về xem xét, xử lý, từ chối, dừng xử lý đơn yêu cầu xử lý xâm phạm trong xử phạt VPHC

Ngăn chặn gần một tấn sản phẩm động vật không đảm bảo yêu cầu vệ sinh thú y và an toàn thực phẩm

Quyết tâm hoàn thành tinh gọn tổ chức bộ máy theo đúng mục tiêu, yêu cầu đề ra
