Thạch xanh Kombucha Hasu - thức uống dùng công nghệ để giải quyết bài toán "thực phẩm xanh"

Mới đây, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Tập đoàn VGreen chính thức giới thiệu dòng sản phẩm mới - Thạch Xanh Kombucha Hasu nguồn gốc thiên nhiên, tốt cho sức khoẻ.
Phối hợp, ngăn chặn hàng tấn thực phẩm vi phạm Phát hiện nhiều xe tải chở thực phẩm không nguồn gốc đi từ Hà Nội lên Lạng Sơn tiêu thụ Phú Thọ: Siết chặt quản lý thị trường hàng hóa mùa lễ hội Lào Cai: Thu giữ nhiều hàng hóa không rõ nguồn gốc kinh doanh trên mạng xã hội

Lễ ra mắt Thạch Xanh Kombucha Hasu nhằm hưởng ứng 10 năm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5/2013 – 18/5/2023) với mong muốn truyền cảm hứng đưa khoa học và công nghệ vào giải quyết các bài toán chất lượng của cuộc sống.

Thạch Xanh Kombucha Hasu lấy cảm hứng từ nhân vật Thạch Sanh khỏe mạnh, trí - dũng song toàn trong câu chuyện cổ tích dân gian xưa. Đây là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam kết hợp giữa Thạch rau câu truyền thống và Kombucha hoa quả, tạo nên hương vị thơm ngon, tốt cho sức khỏe vì có nhiều lượng lợi khuẩn, các axit hữu cơ có trong kombucha giúp thúc đẩy tiêu hóa và tăng cường hệ miễn dịch, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Thạch xanh Kombucha Hasu - thức uống dùng công nghệ để giải quyết bài toán
Thạch xanh Kombucha Hasu - thức uống dùng công nghệ để giải quyết bài toán
Sản phẩm Thạch Xanh Kombucha Hasu được kỳ vọng thúc đẩy sự phát triển của các sản phẩm “healthy” tại Việt Nam

Thông tin rõ hơn về dòng sản phẩm mới này, TS. Lê Đình Phái, Chuyên gia Hóa, Sinh - Cố vấn khoa học của VGreen cho biết, trà Kombucha ngoài những lợi ích sức khỏe như những loại trà thông thường mà hơn thế nữa, chúng còn giàu lợi khuẩn và chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa và axit hữu cơ, có thể tiêu diệt vi khuẩn có hại, bảo vệ sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật.

Tại VGreen, ngoài ứng dụng các công nghệ mới trong lĩnh vực vi sinh, doanh nghiệp còn vận dụng thêm lý thuyết của khoa học dưỡng sinh hiện đại bằng cách cấy thêm một số probiotic khỏe mạnh và loại bỏ một số vi sinh có hại có trong Kombucha Kết quả, nhóm nghiên cứu đã tạo ra một chủng Scoby mới( hệ cộng sinh của vi khuẩn và nấm men).

“Chúng tôi đã ứng dụng giống Scoby độc quyền này vào sản xuất trà VKombucha hoa quả truyền thống giàu lượng lợi khuẩn hơn so với những loại trà Kombucha hiện có trên thị trường”, TS. Lê Đình Phái chia sẻ.

Để ra đời dòng sản phẩm Thạch Xanh Kombucha Hasu, VGreen luôn tuân thủ nguyên tắc nghiên cứu và phát triển (R&D) dựa trên 3 thế mạnh: sản phẩm sạch, thuận tự nhiên, tốt cho sức khỏe và tôn vinh nông sản Việt.

Thạch Xanh Kombucha Hasu có nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, giàu lợi khuẩn, đặc biệt sử dụng đường bổ sung từ quả la hán, hỗ trợ người đang kiểm soát cân nặng.

“Đây là điểm nổi bật của Thạch Xanh Kombucha Hasu so với những sản phẩm cùng loại khác hiện có trên thị trường và là bước tiến mới của VGreen trong việc thúc đẩy sự phát triển của các sản phẩm “healthy” tại Việt Nam nói chung cũng như mở ra cơ hội tiến tới thị trường xuất khẩu nước ngoài cho VGreen nói riêng”, doanh nhân Trần Thanh Việt - người sáng lập và điều hành VGreen tự hào chia sẻ.

Thạch xanh Kombucha Hasu - thức uống dùng công nghệ để giải quyết bài toán
Doanh nhân Trần Thanh Việt cho biết, Thạch Xanh Kombucha Hasu có nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, giàu lợi khuẩn

Cũng theo doanh nhân Trần Thanh Việt, để tạo ra những giá trị từ sự khác biệt, Vgreen sẽ tiếp tục hợp tác với các nhà khoa học/chuyên gia để nghiên cứu, sáng tạo các dòng thực phẩm Xanh, xây dựng hệ sinh thái sản phẩm từ kombucha không chỉ dừng lại ở sản phẩm trà, thạch xanh mà tiếp theo sẽ là dòng sữa chua kombucha, rau củ quả muối từ kombucha, mỹ phẩm kombucha…

Trước đó, năm 2020, VGreen ký hợp tác nghiên cứu với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thái Nguyên, hoàn thiện đề tài “Nghiên cứu hoàn thiện quy trình công nghệ sản xuất, chế biến đồ uống giải khát lên men từ chè Thái Nguyên - Trà Kombucha”. Trong quá trình thực hiện, CEO VGreen cho biết đã cùng các chuyên gia phát hiện ra hoạt chất Theanin có hàm lượng cao trong trà Thái Nguyên giúp giảm căng thẳng, bảo vệ não và tim... Chè trồng tại các địa phương khác hàm lượng theanin ở mức thấp hơn trà trồng tại Thái Nguyên.

Hiện tại, thương hiệu trà Vkombucha Thái Nguyên đã phát triển thành hơn 30 loại thức uống với hương vị khác nhau. Sản phẩm đã nhận được nhiều phản hồi tích cực về chất lượng từ người tiêu dùng. Hiện VGreen hướng tới phát triển phân phối trên thị trường nội địa qua các kênh bán hàng ở 64 tỉnh, thành và các hệ thống phân phối lớn.

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Đã sẵn sàng khai hội Tản Viên Sơn Thánh năm 2024

Đã sẵn sàng khai hội Tản Viên Sơn Thánh năm 2024

UBND TP Hà Nội cho biết, đã chuẩn bị sẵn sàng cho Lễ khai hội Tản Viên Sơn Thánh Xuân Giáp Thìn và khai trương du lịch năm 2024.
Điểm tên những địa danh hút khách trong chuyến du xuân đầu năm

Điểm tên những địa danh hút khách trong chuyến du xuân đầu năm

Những chuyến du xuân đầu năm luôn mang ý nghĩa tốt lành, với ước mong một năm bình an, đủ đầy, hạnh phúc. Đầu xuân Giáp Thìn 2024, hãy cùng khám phá các địa điểm du lịch vô cùng hút khách để lựa chọn hành trình riêng cho mình nhé.
Nem chua Việt Nam vào top món ăn có ớt ngon nhất thế giới

Nem chua Việt Nam vào top món ăn có ớt ngon nhất thế giới

Chuyên trang ẩm thực Taste Atlas mới đây đã vinh danh hàng loạt món Việt trong danh sách những món ăn ngon nhất khu vực và thế giới.
Hội Lim năm 2024, Lễ hội lớn nhất vùng Kinh Bắc

Hội Lim năm 2024, Lễ hội lớn nhất vùng Kinh Bắc

Lễ hội Lim Xuân Giáp Thìn 2024 được tổ chức vào 2 ngày (12 và 13 tháng Giêng) tức ngày 21 - 22/2 tới đây với nhiều hoạt động đặc sắc.
Những điều cần biết khi cúng Rằm Tháng Giêng

Những điều cần biết khi cúng Rằm Tháng Giêng

Rằm tháng Giêng hay còn gọi Tết Nguyên tiêu được các gia đình tiến hành vào chính Rằm (ngày 15 tháng Giêng âm lịch). Vào ngày này, mọi nhà chuẩn bị làm lễ cúng tươm tất, chu đáo với mong muốn cầu năm mới bình an, may mắn.
5 địa phương được miễn phí vé tàu hỏa leo núi Mường Hoa lên Phan-xi-păng

5 địa phương được miễn phí vé tàu hỏa leo núi Mường Hoa lên Phan-xi-păng

Du khách đến từ 5 địa phương này sẽ được miễn phí vé tàu hỏa leo núi Mường Hoa lên Phan-xi-păng trong vòng 1 tháng sau tết, từ 19/02 đến hết ngày 19/03/2024 và dịp tháng bảy âm lịch tới đây.
Lễ hội Khai ấn Đền Trần Nam Định

Lễ hội Khai ấn Đền Trần Nam Định

Lễ hội Khai ấn Đền Trần Nam Định Xuân Giáp Thìn 2024 diễn ra từ ngày 20 - 25/2/2024 tại Nam Định, với nhiều hoạt động văn hóa truyền thống đặc sắc. Ban tổ chức dự kiến phát Ấn cho nhân dân và du khách từ 5h sáng ngày 24/2/2024.
Lễ Phật quanh năm không bằng ngày Rằm tháng Giêng

Lễ Phật quanh năm không bằng ngày Rằm tháng Giêng

Lâu nay, mọi người luôn quan niệm "Lễ Phật quanh năm không bằng ngày Rằm tháng Giêng". Vậy, Rằm tháng Giêng có ý nghĩa thế nào đối với người Việt?
Xem thêm

Đọc nhiều / Mới nhận