Thanh Hóa: Phát hiện, xử lý vi phạm hoạt động kinh doanh 51 tấn phân bón giả
* Lạng Sơn: Phát hiện, thu giữ 147 máy tính bảng, điện thoại di động nhập lậu
Trước sự việc trên, Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa thành lập Đoàn Thanh tra liên ngành tiến hành kiểm tra đột xuất đối với hoạt động kinh doanh phân bón của một số cơ sở kinh doanh phân bón trên địa bàn các huyện Thọ Xuân, Đông Sơn, Thiệu Hóa. Sau thanh tra, Đoàn công tác phát hiện 03 hộ kinh doanh có hành vi vi phạm.
![]() |
Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra phát hiện trên 40 tấn hàng giả về chất lượng tại kho hàng hộ kinh doanh Lê Thị P. |
Ngày 16/7/2024, Chánh Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ra Quyết định xử phạt 3 hộ kinh doanh buôn bán phân bón vi phạm về nhãn hàng hóa và chất lượng với tổng số tiền 162.750.000 đồng. Trong đó, xử phạt vi phạm hành chính tổng số tiền 67.250.000 đồng, buộc tiêu hủy 6,9 tấn phân bón đang tồn kho là hàng giả về chất lượng đối với hộ kinh doanh Lê Đăng T. có địa chỉ tại xã Thiệu Phúc, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa; xử phạt vi phạm hành chính các hành vi với tổng mức phạt tiền của các hành vi vi phạm là 84.250.000 đồng, buộc tiêu hủy 3,625 tấn phân bón đang tồn kho là hàng giả về chất lượng đối với hộ kinh doanh Lê Minh H. có địa chỉ tại xã Đông Hòa, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa; xử phạt vi phạm hành chính về nhãn hàng hóa với mức phạt tiền là 11.250.000 đồng đối với hộ kinh doanh Lê Thị P. có địa chỉ tại thị trấn Lam Sơn, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa.
Căn cứ hành vi vi phạm, Đoàn Thanh tra đã bàn giao hồ sơ, chuyển vụ việc cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thọ Xuân để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật đối với lô hàng phân bón khối lượng 40,475 tấn là hàng giả về chất lượng tại hộ kinh doanh Lê Thị P.
Hành vi buôn bán hàng giả, đặc biệt là mặt hàng phân bón gây ảnh hưởng tới an ninh nông nghiệp nói chung, an ninh lương thực nói riêng; ảnh hưởng trực tiếp tới kinh tế và hoạt động canh tác nông nghiệp của người dân, làm giảm năng suất, chất lượng cây trồng. Với các hành vi vi phạm trong hoạt động kinh doanh này cần được xử lý nghiêm để bảo đảm quyền lợi hợp pháp của doanh nghiệp và người tiêu dùng.
Cùng chuyên mục
Tin khác

Tăng cường kiểm tra mặt hàng đồ chơi có hình ảnh, nội dung liên quan đến chủ quyền lãnh thổ Việt Nam

Lực lượng QLTT tỉnh Thái Nguyên hưởng ứng Lễ phát động và Giải chạy hưởng ứng Ngày quyền của Người tiêu dùng Việt Nam năm 2025

Chi Cục QLTT tỉnh Lạng Sơn: Đồng loạt giám sát hoạt động kinh doanh xăng dầu

Cục QLTT tỉnh Bắc Giang thu nộp ngân sách nhà nước được 1,58 tỷ đồng trong 02 tháng đầu năm 2025

Cục QLTT tỉnh Quảng Ngãi phạt tiền hơn 435 triệu đồng trong đợt cao điểm Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025

Đồng chí Trần Hữu Linh giữ chức Cục trưởng Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước

Tiền Giang: Thu phạt hơn 1,1 tỷ đồng trong đợt cao điểm kiểm tra thị trường Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025

Cần Thơ: Phát hiện 02 cơ sở kinh doanh hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu
Đọc nhiều / Mới nhận

Nhận diện các loại ma tuý mới, ma tuý núp bóng bánh kẹo, thực phẩm chức năng

Cảnh báo khẩn cấp tình trạng giả mạo khách sạn, homestay lừa chiếm đoạt tiền đặt phòng nghỉ

Bắc Kạn phát hiện, thu giữ hơn 2,4 tấn xúc xích không rõ nguồn gốc xuất xứ

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên báo cáo trước Quốc hội 10 cơ chế, chính sách đặc thù đầu tư xây dựng Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận

Thông tin về vụ việc xảy ra cháy tại Trạm biến áp 500kV Long Thành (Đồng Nai)

Sản xuất công nghiệp tiếp tục là động lực tăng trưởng kinh tế năm 2025
