Thu hồi thuốc điều trị tăng huyết áp kém chất lượng

Bộ Y tế vừa ra thông báo thu hồi thuốc điều trị tăng huyết áp Enalapril 5mg bị thu hồi vì không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu độ hòa tan và định lượng.
Ớt Việt Nam bị thu hồi tại Hàn Quốc do có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật gấp 10 lần tiêu chuẩn Lô sữa đậu nành Fami của Vinasoy bị thu hồi tại Nhật Bản Thu hồi bột mì nguyên cám nhãn hiệu Bauck Hof
Thu hồi thuốc điều trị tăng huyết áp kém chất lượng
Thuốc điều trị tăng huyết áp Enalapril 5mg bị thu hồi vì không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu độ hòa tan và định lượng

Mới đây, Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) đã ra thông báo mẫu thuốc viên nén Enalapril 5mg (Enalapril maleat 5mg) không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Ngay sau đó, ngày 18/4, Sở Y tế Hà Nội đã vừa có công văn gửi Thủ trưởng các cơ sở y tếcvà cơ quan chức năng trên địa bàn; Công ty TNHH Dược phẩm Huy Thịnh (quầy 214, số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân); Công ty TNHH MTV 120 Armepharco (số 118 Vũ Xuân Thiều, phường Phúc Lợi, quận Long Biên) về việc thu hồi thuốc Enalapril 5mg không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Thuốc viên nén Enalapril 5mg (Enalapril maleat 5mg), số đăng ký VD-28725-18, lô sản xuất 012021, ngày sản xuất 9/10/21, hạn sử dụng 9/10/24, do Công ty TNHH MTV 120 Armepharco sản xuất. Mẫu thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu độ hòa tan và định lượng.

Do đó, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu, giám đốc Công ty TNHH Dược phẩm Huy Thịnh, Công ty TNHH MTV 120 Armepharco thực hiện thu hồi triệt để thuốc viên nén Enalapril 5mg (Enalapril maleat 5mg) không đạt tiêu chuẩn chất lượng trên địa bàn và các cơ sở đã mua lô thuốc này từ Công ty TNHH Dược phẩm Huy Thịnh; gửi báo cáo thu hồi, hồ sơ thu hồi theo quy định. Sở Y tế sẽ kiểm tra, giám sát việc thu hồi của các đơn vị.

Các cơ sở y tế công lập trực thuộc ngành, các cơ sở y tế ngoài công lập, doanh nghiệp kinh doanh thuốc, cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn khẩn trương rà soát, thu hồi lô thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng nêu trên.

Phòng Y tế các quận, huyện, thị xã thông báo đến các cơ sở hành nghề trên địa bàn; tiến hành kiểm tra, giám sát việc thực hiện thu hồi của cơ sở (nếu có).

Theo Cục Quản lý dược (Bộ Y tế), thuốc Enalapril được sử dụng để điều trị tăng huyết áp từ nhẹ đến nặng, đơn trị liệu hoặc kết hợp với các thuốc khác; Ngăn ngừa đột quỵ, nhồi máu cơ tim và các vấn đề về thận; Điều trị suy tim và giúp ngăn ngừa sự phát triển suy tim ở những người có vấn đề về tim (rối loạn chức năng tâm thất trái).

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Triệu hồi xe do vấn đề biểu tượng cảnh báo trên màn hình

Triệu hồi xe do vấn đề biểu tượng cảnh báo trên màn hình

Tất cả các mẫu xe điện của Tesla đều bị triệu hồi tại thị trường Mỹ do vấn đề trên với tổng số lượng 2.193.869 chiếc, gồm Model S, Model X, Model 3, Model Y và cả Cybertruck vừa bán ra từ cuối năm ngoái; các xe này thuộc đời từ 2012 đến 2024.
Thu hồi váng sữa do có thể chứa các mảnh nhựa

Thu hồi váng sữa do có thể chứa các mảnh nhựa

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa nhận được thông tin về việc thu hồi các sản phẩm váng sữa Ambrosia My Mini Pots nhập khẩu, do có thể chứa các mảnh nhựa.
Thủ đoạn lừa đảo của đối tượng chiếm đoạt hơn 300 tỷ đồng

Thủ đoạn lừa đảo của đối tượng chiếm đoạt hơn 300 tỷ đồng

Ngày 7/02/2024, Công an quận Hà Đông, Hà Nội cho biết, Cơ quan CSĐT - CAQ đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Hoàng Nam (SN 1979, quê quán TP. Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình), để điều tra về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Sập bẫy thủ đoạn giả danh luật sư hỗ trợ thu hồi tiền lừa đảo, người phụ nữ liên tiếp bị mất tiền

Sập bẫy thủ đoạn giả danh luật sư hỗ trợ thu hồi tiền lừa đảo, người phụ nữ liên tiếp bị mất tiền

Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu bị lừa đảo, người dân cần trình báo cơ quan Công an để giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật.
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo sau Tết

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo sau Tết

Cơ quan CSĐT Công an đề nghị người dân cần nâng cao cảnh giác, không tin, không nghe theo lời các đối tượng hành nghề mê tín dị đoan, khi có các vấn đề về sức khỏe nên đến các cơ sở khám, chưa bệnh để khám và điều trị, tránh trở thành nạn nhân cho các đối tượng này lợi dụng chiếm đoạt tài sản.
Cảnh báo tai nạn do pháo nổ, chất nổ

Cảnh báo tai nạn do pháo nổ, chất nổ

Công an thành Phố Hà Nội khuyến cáo người dân tuyệt đối không sản xuất, tàng trữ, buôn bán, vận chuyển và đốt các loại pháo trái phép, thường xuyên thực hiện nghiêm túc Nghị định số 137/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ về quản lý, sử dụng Pháo.
Nâng cao hiệu quả bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong các giao dịch trực tuyến

Nâng cao hiệu quả bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong các giao dịch trực tuyến

Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi) đã bổ sung các nhóm quy định để nâng cao hiệu quả bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong các giao dịch trên không gian mạng, như quy định về phân loại và xác định trách nhiệm cụ thể của tổ chức, cá nhân kinh doanh trên không gian mạng; phân loại trách nhiệm của một số mô hình kinh doanh có các yếu tố đặc thù.
Khuyến cáo phòng chống cháy, nổ khi đốt vàng mã dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn

Khuyến cáo phòng chống cháy, nổ khi đốt vàng mã dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn

Để chủ động công tác phòng ngừa, bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC) trên địa bàn thành phố, Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) khuyến cáo một số nội dung an toàn PCCC khi đốt vàng mã trong dịp Tết.
Xem thêm

Đọc nhiều / Mới nhận