Unilever thu hồi loạt sản phẩm nghi chứa chất gây ung thư
Thông tin trên được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) Mỹ phát đi hôm 21/10 vừa qua.
![]() |
| Các sản phẩm bị thu hồi được sản xuất trước tháng 10/2021 và được phân phối tại các nhà bán lẻ trên toàn nước Mỹ |
Các sản phẩm bị thu hồi như Dầu gội khô Dove Dry Shampoo Volume and Fullness, Dove Dry Shampoo Fresh Coconut, Nexxus Dry Shampoo Refreshing Mist và Suave Professionals Dry Shampoo Refresh and Revive
Theo thông báo thu hồi, việc tiếp xúc với benzen - chất gây ung thư ở người, có trong các sản phẩm trên có thể xảy ra khi hít phải, bằng miệng và qua da, và nó có thể dẫn đến các bệnh ung thư bao gồm bệnh bạch cầu và ung thư máu.
Người tiêu dùng nên ngừng sử dụng các sản phẩm dầu gội khô dạng xịt trong lô sản xuất trên và truy cập UnileverRecall.com để được hướng dẫn về cách nhận tiền hoàn trả cho các sản phẩm đủ điều kiện. Hãng Unilever hiện chưa đưa ra bình luận nào về sự việc trên.
Năm ngoái, Procter & Gamble (PG) đã thu hồi hơn 30 sản phẩm chăm sóc tóc dạng xịt aerosol, bao gồm nhiều loại dầu gội khô và dầu xả khô, cảnh báo rằng các sản phẩm này có thể chứa benzen. Năm ngoái, P&G cũng đã ban hành một đợt thu hồi tương tự đối với hơn một chục sản phẩm xịt khử mùi dạng xịt mang nhãn hiệu Old Spice và Secret, cảnh báo rằng các sản phẩm này cũng có thể chứa benzen.
Có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Tin khác
Tăng mức phạt vi phạm hành chính về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng
Tăng cường kiểm tra vùng nguyên liệu, cơ sở chế biến, đóng gói thực phẩm xuất khẩu
Cảnh giác thủ đoạn giả danh lực lượng Công an để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản
TP. Hồ Chí Minh: Tăng cường phòng ngừa, xử lý hoạt động lừa đảo trên không gian mạng
Cảnh giác với cuộc gọi lạ giả danh nhân viên điện lực
Nhận diện các loại ma tuý mới, ma tuý núp bóng bánh kẹo, thực phẩm chức năng
Cảnh báo khẩn cấp tình trạng giả mạo khách sạn, homestay lừa chiếm đoạt tiền đặt phòng nghỉ
Cảnh giác với các thủ đoạn lừa đảo dịp lễ Valentine
Đọc nhiều / Mới nhận
Nhận diện các loại ma tuý mới, ma tuý núp bóng bánh kẹo, thực phẩm chức năng
Cảnh báo khẩn cấp tình trạng giả mạo khách sạn, homestay lừa chiếm đoạt tiền đặt phòng nghỉ
Bắc Kạn phát hiện, thu giữ hơn 2,4 tấn xúc xích không rõ nguồn gốc xuất xứ
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên báo cáo trước Quốc hội 10 cơ chế, chính sách đặc thù đầu tư xây dựng Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận
Thông tin về vụ việc xảy ra cháy tại Trạm biến áp 500kV Long Thành (Đồng Nai)
Sản xuất công nghiệp tiếp tục là động lực tăng trưởng kinh tế năm 2025
