VinCommerce: Thông tin "nhỏ giọt" về siêu thị, cửa hàng có F0, khách hàng hoang mang

Chiều ngày 2/8/2021, sau 02 ngày có thông tin về nhà cung cấp thực phẩm Thanh Nga có F0, Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Tổng hợp VinCommerce (đơn vị chủ quản chuỗi bán lẻ VinMart/VinMart+) thuộc Công ty CP Tập đoàn Masan mới chỉ cung cấp được 23 siêu thị/cửa hàng có thông báo về tình hình dịch tễ, còn lại vẫn "tiếp tục cập nhật", khiến người tiêu dùng hoang mang.

Ngày 1/8/2021, CDC thông báo Công ty TNHH cung ứng thực phẩm Thanh Nga có nhiều lao động dương tính với COVID-19. Thanh Nga là Nhà cung cấp (NCC) thịt cho nhiều hệ thống bán lẻ, trong đó có VinMart/VinMart+ tại Hà Nội.

Chị Nguyễn Hà (Phường Minh Khai, Bắc Từ Liêm) - Khách hàng mua sắm tại siêu thị VinMart Gardenia bức xúc, sau 2 ngày công bố thông tin, chúng tôi vẫn không biết danh sách F0 của Thanh Nga đến giao hàng tại những siêu thị, cửa nào và đến nay cũng chưa có kết quả xét nghiệm của nhân viên siêu thị VinMart Gardenia công bố trên phương tiện truyền thông khiến gia đình tôi vô cùng hoang mang.

“Trên mạng xuất hiện Báo cáo nhanh của Trạm Y tế Phường Thanh Lương thuộc Trung tâm Y tế Hai Bà Trung Kết về quả điều tra, xử lý trường hợp liên quan F0 Vũ Ngọc Ánh liên quan Công ty Thực phẩm Thanh Nga tại địa chỉ 82/651 Minh Khai thì có rất nhiều F0 của Công ty Thanh Nga có lịch trình giao hàng tại các siêu thị trên địa bàn Hà Nội, trong đó có siêu thị VinMart Gardenia do F0 Hà Văn Thực đến giao hàng từ ngày 27/7- 31/7, tuy nhiên chưa thấy thông tin chính thức từ phía siêu thị” – Chị Hà phản ảnh.

VinCommerce: Thông tin nhỏ giọt về siêu thị, cửa hàng có F0, khách hàng hoang mang
VinCommerce: Thông tin nhỏ giọt về siêu thị, cửa hàng có F0, khách hàng hoang mang

Trao đổi với chị Hồng Vân – Đại diện truyền thông của Công ty CP Tập đoàn Masan về thông tin danh sách F0 giao hàng tại các siêu thị, cửa hàng trên trong bản Báo cáo nhanh này, chị Vân cho rằng: văn bản này không có dấu, là văn bản trôi nổi không có tính xác thực, điều này gây hoang mang dư luận và ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch.

Tuy nhiên, khi được hỏi tại sao phía VinCommerce không công bố danh sách các F0 của Công ty Thanh Nga đến các siêu thị, cửa hàng nào để người tiêu dùng biết và chủ động phòng tránh dịch thì Chị Vân cho rằng phải điều tra lịch sử giao hàng của nhân viên F0 và “gợi ý” gọi lên CDC Hà Nội để lấy thông tin. Cách trả lời này có vẻ như đánh đố cũng như thiếu trách nhiệm với người tiêu dùng, bởi lịch sử giao hàng của nhân viên chắc chắn được Công ty Thanh Nga nắm rõ.

Tới 13 giờ chiều ngày 2/8, Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Tổng hợp VinCommerce cho biết, VinCommerce đã dừng nhận hàng từ Nhà cung cấp này. Cùng với đó, VinCommerce thông báo 8 siêu thị VinMart và 15 cửa hàng VinMart+ đã nhận được thông báo của chính quyền địa phương về việc rà soát các F liên quan F0 của Nhà cung cấp Thanh Nga và phối hợp các biện pháp phòng dịch phù hợp. VinCommerce đã tạm dừng hoạt động các siêu thị, cửa hàng này.

Danh sách này mới chỉ đến thời điểm này, sẽ tiếp tục cập nhật. Vậy, đây không phải con số cuối cùng và VinCommerce vẫn tiếp tục “nhỏ giọt” thông tin khiến người tiêu dùng tiếp tục đứng ngồi không yên. Trong khi chưa công bố các cửa hàng siêu thị, cửa hàng còn lại thì toàn bộ hệ thống VinMart/VinMart+ vẫn mở cửa cung ứng hàng hóa bình thường.

Ngoài ra, cho đến thời điểm này, VinCommerce cũng chưa công bố số lượng thực phẩm (thịt bò) mà Công ty Thanh Nga cung cấp cho VinMart/VinMart+ có F0 và xử lý như thế nào đối với sản phẩm còn tồn trong kho?

8 siêu thị, gồm:

VinMart Nguyễn Văn Cừ 2;

VinMart Royal City;

VinMart Trương Định;

VinMart Hoàng Cầu;

VinMart Văn Quán;

VinMart Hà Đông;

VinMart VCC Trần Duy Hưng;

VinMart Trung Hòa

15 cửa hàng, gồm:

VinMart+ UDIC Riverside 1: P. Vĩnh Tuy - Q. Hai Bà Trưng - TP. Hà Nội;

VinMart+ WB-B02 Westbay : xã Xuân Quan - H. Văn Giang - T. Hưng Yên;

VinMart+ 175 The Mariana: xã Phụng Công - H. Văn Giang - T. Hưng Yên;

VinMart+ 209 Park River: xã Xuân Quan - H. Văn Giang - T. Hưng Yên;

VinMart+ S3-02 Tòa Sky 3(A4): xã Xuân Quan - H. Văn Giang - T. Hưng Yên;

VinMart+ S1-01 Tòa Sky 1(B1) Ec: xã Xuân Quan - H. Văn Giang - T. Hưng Yên;

VinMart+ WB-D03 Westbay: xã Xuân Quan - H. Văn Giang - T. Hưng Yên;

VinMart+ RA1 Ecopark: xã Xuân Quan - H. Văn Giang - T. Hưng Yên;

VinMart+ CT6 Định Công: P. Định Công - Q. Hoàng Mai - TP. Hà Nội;

VinMart+ 10 tổ 30 Thịnh Liệt: P. Thịnh Liệt - Q. Hoàng Mai - TP. Hà Nội;

VinMart+ 179 Thịnh Liệt: P. Thịnh Liệt - Q. Hoàng Mai - TP. Hà Nội;

VinMart+ 9 Thịnh Liệt: P. Thịnh Liệt - Q. Hoàng Mai - TP. Hà Nội;

VinMart+ CT4 Tứ Hiệp: xã Tứ Hiệp - H. Thanh Trì - TP. Hà Nội;

VinMart+ Thôn 3 Vạn Phúc: xã Vạn Phúc - H. Thanh Trì - TP. Hà Nội.

Cùng chuyên mục

Tin khác

Cảnh báo hình thức lừa đảo xem video, đọc báo tin tức kiếm tiền qua mạng

Cảnh báo hình thức lừa đảo xem video, đọc báo tin tức kiếm tiền qua mạng

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, do giãn cách xã hội nên người dân ở nhà có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn và đã tìm đến những kênh giải trí, mạng xã hội đặc biệt là YouTube.
Công ty TNHH Hà Lộc (Bà Rịa - Vũng Tàu) bị điều tra về buôn lậu xăng dầu

Công ty TNHH Hà Lộc (Bà Rịa - Vũng Tàu) bị điều tra về buôn lậu xăng dầu

Sáng nay (21/10), Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp cùng Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và một số cục nghiệp vụ (Bộ Công an) phong tỏa và khám xét một công ty xăng dầu quy mô rất lớn tại Bà Rịa - Vũng Tàu liên quan vụ pha chế, buôn bán gần 2,7 triệu lít xăng giả.
Khánh Hòa: Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong kinh doanh mặt hàng phục vụ phòng chống dịch

Khánh Hòa: Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong kinh doanh mặt hàng phục vụ phòng chống dịch

Cục Quản lý thị trường (QLTT) Khánh Hòa chỉ đạo các đơn vị trực thuộc Chú trọng các mặt hàng thiết yếu như khẩu trang, vật tư, trang thiết bị y tế, các sản phẩm phục vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19,... Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.
Hàng chục nghìn tấn than không rõ nguồn gốc tại Kinh Môn, Hải Dương

Hàng chục nghìn tấn than không rõ nguồn gốc tại Kinh Môn, Hải Dương

Đây là một trong những vụ kiểm tra, xử lý lớn nhất đối với mặt hàng than đá được lực lượng Quản lý thị trường phối hợp với Cục Cảnh sát Kinh tế (C03) – Bộ Công an phát hiện trong thời gian qua.
Tăng cường kiểm tra, giám sát nhằm bình ổn thị trường phân bón

Tăng cường kiểm tra, giám sát nhằm bình ổn thị trường phân bón

Giá phân bón tăng cao làm phát sinh nguy cơ buôn bán các loại phân bón không đảm bảo chất lượng, hay việc đầu cơ tích trữ, tăng giá kiếm lời.
Gia Lai xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ, tăng giá hàng hóa

Gia Lai xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ, tăng giá hàng hóa

Trước tình hình diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh Gia Lai, Cục QLTT tỉnh Gia Lai đã ban hành nhiều văn bản hướng dẫn, chỉ đạo các Đội tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương tập trung kiểm tra. kiểm soát giá cả thị trường.
Triệt để xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu

Triệt để xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu

Tình hình buôn lậu, gian lận thương mại đối với mặt hàng xăng dầu vẫn diễn biến phức tạp, với phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi, gây khó khăn cho công tác kiểm tra, xử lý của cơ quan chức năng.
Xem thêm

/ Mới nhận