Biểu dương những công nhân xăng dầu Petrolimex làm việc không quản ngày đêm, nghỉ lễ

Lãnh đạo Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) vừa có buổi làm việc và biểu dương, trao thưởng thành tích đảm bảo nguồn cung xăng dầu tại Xí nghiệp Kho vận Xăng dầu K130, thuộc Công ty Xăng dầu B12 (Petrolimex Quảng Ninh).
Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố ký cam kết với nhiều doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu Yêu cầu xử lý nghiêm tình trạng kinh doanh xăng dầu chai lọ tự phát Chỉ thị của Bộ trưởng Công Thương về việc tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu Công điện của Chính phủ chỉ đạo về việc quản lý, điều hành mặt hàng xăng dầu

Làm việc không quản ngày đêm, nghỉ lễ

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Lê Hồng Sơn - Giám đốc Công ty Xăng dầu B12 cho hay, trong bối cảnh khó khăn, để đảm bảo nguồn cung, Công ty đã bám sát chỉ đạo của Tập đoàn, nỗ lực, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh đảm bảo an toàn, liên tục; đặc biệt là trong công tác tổ chức tiếp nhận, cung ứng xăng dầu cho các đơn vị tuyến sau.

Trong giai đoạn căng thẳng về nguồn, công tác xuất hàng tại Bến xuất Xí nghiệp Kho vận Xăng dầu K130 luôn được lãnh đạo Công ty, Xí nghiệp tăng cường chỉ đạo thực hiện kịp thời trong mọi thời điểm không kể ngày đêm, không kể những ngày nghỉ cuối tuần, ngày nghỉ lễ khi có yêu cầu về nguồn hàng theo chỉ đạo của Tập đoàn.

Cụ thể, sản lượng xuất hàng tại Bến xuất K130 bình quân mỗi ngày trong 8 tháng đầu năm là 997 m3/ngày; thì trong tháng 9, sản lượng xuất hàng đã tăng 25%, đạt 1.247 m3/ngày; sang tháng 10 tăng 82% lên 1.818 m3/ngày. Trong 16 ngày đầu tháng 11, Xí nghiệp K130 đã thực hiện xuất bình quân 2.689 m3/ngày, tăng 170%, với hơn 140 lượt xe vào lấy hàng mỗi ngày.

“Đặc biệt, có những ngày, Xí nghiệp đã thực hiện xuất gần 4.000 m3 xăng dầu, với hàng trăm lượt xe vào lấy hàng, tăng đến 400%”, ông Lê Hồng Sơn chia sẻ.

Với sự gia tăng đột biến như vậy, tất cả cán bộ công nhân viên của bến xuất nói riêng và toàn Xí nghiệp K130 và Công ty Xăng dầu B12 đã phải nỗ lực thêm rất nhiều. Xí nghiệp đã chỉ đạo, tăng cường bố trí, sắp xếp lao động tại các bộ phận của kho, phòng nghiệp vụ, bến xuất, lực lượng bảo vệ cho phù hợp đảm bảo nhân lực thực hiện nhiệm vụ tham gia xuất hàng. Cơ bản các bộ phận đều phải làm tăng ca, tăng giờ, cường độ lao động làm việc cao hơn nhiều so với những thời điểm trước. Nhờ vậy, Công ty và Xí nghiệp đã đáp ứng kịp thời, đầy đủ nhu cầu nhận hàng của các đơn vị tuyến sau, đảm bảo không để bị gián đoạn nguồn cung.

Lãnh đạo Petrolimex tới thăm hỏi, động viên và trao quà cho công nhân lao động trực tiếp làm công tác xuất hàng tại Bến xuất Xăng dầu K130

Lãnh đạo Petrolimex tới thăm hỏi, động viên anh em công nhân lao động trực tiếp làm công tác xuất hàng tại Bến xuất Xăng dầu K130

Vất vả là vậy, nhưng tập thể cán bộ công nhân viên Xí nghiệp K130 và Xăng dầu B12 vẫn giữ cho mình năng lượng tích cực, tinh thần sẵn sàng hết mình vì công việc.

Dành vài phút bên cạnh công việc để chia sẻ nhanh với Tạp chí Công Thương, anh Nguyễn Quang Tân - Trưởng Bến xuất K130 cho hay, thời gian vừa qua, công tác tạo nguồn là một trong những ưu tiên hàng đầu của Xí nghiệp K130 để đảm bảo nguồn cung xăng dầu cho các tuyến sau. Dù cường độ xuất hàng so với các tháng trước có nhiều hơn, nhưng năng lực xuất hàng của K130 vẫn rất lớn, đảm bảo nguồn cho hệ thống trong Tập đoàn và các hệ thống khác.

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Xí nghiệp, dù áp lực công việc gia tăng, cán bộ công nhân viên K130 vẫn đặt an ninh an toàn lên trước hết, trước mỗi ca làm việc phải kiểm tra máy móc, trang thiết bị, đảm bảo đủ điều kiện an toàn mới bắt đầu vận hành và xuất hàng sang các xe téc.

Lãnh đạo Công ty và Xí nghiệp luôn theo sát, động viên người lao động kịp thời cả về tinh thần, vật chất để anh chị em cùng vượt qua giai đoạn khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Những ngày đông xe nhận hàng, cán bộ công nhân viên các vị trí tăng cường trao đổi với nhau để điều động thêm người bổ sung các vị trí cần thiết.

“Những ngày nắng nóng, chúng em còn được bố trí nước uống, C sủi, hoặc là mang cơm đến tận các vị trí sản xuất để anh chị em có thêm thời gian nghỉ ngơi. Nên là công việc nhiều đấy, nhưng mà không áp lực đâu! Anh chị em rất thoải mái về tâm lý, tập trung làm việc càng hiệu quả, không kể ngày đêm, các xe đến lấy hàng là chúng em xuất hàng đầy đủ, bao giờ hết mới nghỉ”, anh Nguyễn Quang Tân chia sẻ.

Giữ vững vị thế trọng yếu trong chuỗi cung ứng xăng dầu

Khẳng định vai trò trọng yếu của Công ty Xăng dầu B12 trong cung ứng xăng dầu phục vụ nhu cầu của nhân dân và hoạt động sản xuất kinh doanh tại khu vực kinh tế trọng điểm phía Bắc, ông Đào Nam Hải - Ủy viên HĐQT, Tổng giám đốc Petrolimex năm 2022 ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, đóng góp đáng trân trọng của tập thể cán bộ công nhân viên, người lao động Công ty và Xí nghiệp Kho vận Xăng dầu K130 thời gian qua đã không quản ngại khó khăn, áp lực, căng mình làm việc để cấp đủ nguồn xăng dầu cho các đơn vị tuyến sau, góp phần cùng Tập đoàn hoàn thành tốt sứ mệnh bình ổn thị trường theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Bộ Công Thương.

“Giữa bối cảnh có nhiều khó khăn, áp lực từ những bất thường, dị biệt chưa từng có tiền lệ của thị trường xăng dầu thế giới và trong nước, Petrolimex nói chung và các đơn vị thành viên của Tập đoàn, trong đó có Công ty Xăng dầu B12 cũng như Xí nghiệp Kho vận Xăng dầu K130 đã khẳng định được vai trò chủ đạo, trụ cột của mình trong việc tham gia vào bình ổn thị trường xăng dầu trong năm 2022”, ông Đào Nam Hải nhấn mạnh.

Trong những giai đoạn khó khăn nhất, đặc biệt từ cuối tháng 10 đầu tháng 11, khi nhu cầu xăng dầu trên cả nước dồn về Petrolimex, Công ty và Xí nghiệp đã tích cực, chủ động, năng động, sáng tạo, động viên kịp thời người lao động tổ chức làm việc 24/24. Đồng thời, triển khai nhiều giải pháp động viên tư tưởng, tinh thần, vật chất kịp thời, chăm lo sức khỏe cho người lao động để anh em yên tâm làm việc liên tục nhiều tuần liền, đáp ứng kịp thời nhu cầu xăng dầu cho toàn bộ thị trường Hà Nội và phía Bắc.

Ông Đào Nam Hải - Ủy viên HĐQT, Tổng giám đốc Petrolimex chia sẻ và biểu dương những nỗ lực của tập thể CBCNV, người lao động Công ty Xăng dầu B12 và Xí nghiệp Kho vận Xăng dầu K130 thời gian qua

Ông Đào Nam Hải - Ủy viên HĐQT, Tổng giám đốc Petrolimex chia sẻ và biểu dương những nỗ lực của tập thể CBCNV, người lao động Công ty Xăng dầu B12 và Xí nghiệp Kho vận Xăng dầu K130 thời gian qua

Theo ông Đào Nam Hải, dự báo, những ngày cuối năm 2022 và thậm chí bước sang đầu năm 2023, thị trường xăng dầu vẫn sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp, áp lực nguồn cung và nhiều khó khăn khác vẫn sẽ tiếp tục đặt lên vai của Petrolimex. Do đó, lãnh đạo Tập đoàn đề nghị Công ty Xăng dầu B12 và Xí nghiệp Kho vận Xăng dầu K130 tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong điều kiện bình thường nhưng cũng đúc rút được các bài học kinh nghiệm trong tổ chức sản xuất kinh doanh, xây dựng các kịch bản để sẵn sàng ứng phó các tình huống bất thường có thể tiếp tục xảy ra trong thời gian tới.

“Đây là cuộc tập dượt tuy khó khăn, vất vả, nhưng cũng hết sức có giá trị, quý báu đối với chúng ta, để chuẩn bị cho những tình huống tương tự có thể xảy ra trong tương lai với tần suất gần hơn, ngắn hơn”, lãnh đạo Petrolimex chia sẻ.

Đồng thời, Tập đoàn đề nghị Công ty Xăng dầu B12 sớm cập nhật các định hướng lớn của Tập đoàn về chuyển đổi số, tự động hóa, an ninh an toàn và bảo vệ môi trường để chuyển hóa thành những dự án, đề án cụ thể của Công ty, nhằm nâng cao năng suất lao động, tăng cường hiệu quả kinh doanh, quản trị rủi ro.

Để kịp thời ghi nhận những kết quả trong công tác đảm bảo nguồn và động viên, khích lệ tinh thần nỗ lực của người lao động, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam đã quyết định khen thưởng Công ty Xăng dầu B12 và Xí nghiệp Kho vận Xăng dầu K130 100 triệu đồng

Để kịp thời ghi nhận những kết quả trong công tác đảm bảo nguồn và động viên, khích lệ tinh thần nỗ lực của người lao động, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam đã quyết định khen thưởng Công ty Xăng dầu B12 và Xí nghiệp Kho vận Xăng dầu K130 100 triệu đồng

Bên cạnh đó, Công đoàn Xăng dầu Việt Nam cũng hỗ trợ, động viên Công ty Xăng dầu B12 và Xí nghiệp Kho vận Xăng dầu K130 mỗi tập thể 50 triệu đồng

Bên cạnh đó, Công đoàn Xăng dầu Việt Nam cũng hỗ trợ, động viên Công ty Xăng dầu B12 và Xí nghiệp Kho vận Xăng dầu K130 mỗi tập thể 50 triệu đồng

Tổng Giám đốc Petrolimex Đào Nam Hải cho hay, Chính phủ cùng các Bộ ngành đã và đang vào cuộc quyết liệt để tháo gỡ những vướng mắc cụ thể cho công tác quản lý hoạt động kinh doanh xăng dầu, bình ổn thị trường.

Về phía Petrolimex, một mặt, Tập đoàn vẫn đang căng mình cùng các đơn vị thành viên để tổ chức bình ổn thị trường, đảm bảo chuỗi cung ứng cho hệ thống phân phối của mình trong mọi tình huống trên toàn quốc; mặt khác sẽ tiếp tục kiên trì phối hợp, báo cáo kịp thời và có các đề xuất, kiến nghị cụ thể với các cấp có thẩm quyền để có những tháo gỡ về chính sách, cơ chế cho thị trường trong ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Đồng thời, tiếp tục có sự quan tâm hơn trong đầu tư phát triển toàn bộ hệ thống trên tất cả các lĩnh vực như nhân lực, cơ sở vật chất, phương tiện, cơ chế vận hành,…

“Đặc biệt, lãnh đạo Tập đoàn và Công đoàn ngành đều có chung 1 nhận thức, đó là cần quan tâm hơn nữa đến người lao động trên toàn hệ thống, bằng những hành động hết sức cụ thể”, Tổng Giám đốc Petrolimex Đào Nam Hải chia sẻ, cho biết thời gian tới Tập đoàn sẽ có những quy định, chính sách mới để đồng hành tốt hơn với người lao động.

Do đó, lãnh đạo Petrolimex đề nghị Công ty Xăng dầu B12 có những chỉ đạo, quan tâm sâu sát, toàn diện về vật chất, tinh thần cho người lao động tại các bộ phận, đơn vị trực thuộc Công ty, trong đó có Xí nghiệp Kho vận Xăng dầu B12 để cán bộ công nhân viên Công ty yên tâm công tác.

Tổng Giám đốc Petrolimex Đào Nam Hải bày tỏ tin tưởng, với sự đồng hành từ Chính phủ, các Bộ ngành và sự đoàn kết, quyết tâm của tập thể CBCNV Xí nghiệp K130, Công ty Xăng dầu B12 nói riêng cũng như toàn Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam nói chung, ngành Xăng dầu sẽ vượt qua giai đoạn khó khăn, đi vào bình ổn để phục vụ nhu cầu của người dân, doanh nghiệp cả nước liên tục, đầy đủ.

Kết thúc chương trình làm việc, lãnh đạo Tập đoàn và Công đoàn Xăng dầu Việt Nam đã tới thăm hỏi, động viên và trao quà cho công nhân lao động trực tiếp làm công tác xuất hàng tại Bến xuất Xăng dầu K130

Kết thúc chương trình làm việc, lãnh đạo Tập đoàn và Công đoàn Xăng dầu Việt Nam đã tới thăm hỏi, động viên và trao quà cho công nhân lao động trực tiếp làm công tác xuất hàng tại Bến xuất Xăng dầu K130

Kết thúc chương trình làm việc, lãnh đạo Tập đoàn và Công đoàn Xăng dầu Việt Nam đã tới thăm hỏi, động viên và trao quà cho công nhân lao động trực tiếp làm công tác xuất hàng tại Bến xuất Xăng dầu K130

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Thủ tướng yêu cầu thi đua 'nước rút, thần tốc' để hoàn thành đường dây 500 kV mạch 3

Thủ tướng yêu cầu thi đua 'nước rút, thần tốc' để hoàn thành đường dây 500 kV mạch 3

Sáng 23/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp tục đi kiểm tra hiện trường, đôn đốc, động viên đội ngũ cán bộ, công nhân viên, người lao động và chủ trì cuộc họp với các cơ quan liên quan về việc thực hiện dự án Đường dây tải điện 500 kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối.
Nắng nóng gay gắt, tiêu thụ điện thiết lập kỷ lục mới

Nắng nóng gay gắt, tiêu thụ điện thiết lập kỷ lục mới

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, trong những ngày giữa tháng 6 vừa qua, thời tiết nắng nóng gay gắt diện rộng nhất là ở miền Bắc và miền Trung với một số ngày liên tiếp có nhiệt độ trên 35 độ lại làm tiêu thụ điện toàn quốc lập đỉnh kỷ lục mới.
Thư chúc mừng của Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925- 21/6/2024)

Thư chúc mừng của Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925- 21/6/2024)

Nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925- 21/6/2024), Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã gửi thư chúc mừng đội ngũ những người làm công tác báo chí, truyền thông trong ngành Công Thương Việt Nam. Sau đây là toàn văn thư chúc mừng:
Xăng dầu cùng tăng giá

Xăng dầu cùng tăng giá

Theo điều hành của liên Bộ Công Thương - Tài chính hôm nay, giá xăng RON 95-III (loại phổ biến trên thị trường) tăng 230 đồng, lên 22.460 đồng một lít. Còn E5 RON 92 ở mức 21.500 đồng một lít, thêm 190 đồng
Nghiên cứu để người dân bán điện mặt trời mái nhà dư thừa

Nghiên cứu để người dân bán điện mặt trời mái nhà dư thừa

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà giao Bộ Công Thương nghiên cứu phương án khuyến khích người dân lắp điện mặt trời mái nhà cùng thiết bị lưu trữ để bán lại cho EVN.
Sản xuất công nghiệp tăng trưởng ở 55/63 địa phương

Sản xuất công nghiệp tăng trưởng ở 55/63 địa phương

Ngày 19/6/2024, Bộ Công Thương đã tổ chức họp báo thường kỳ quý II/2024 và gặp mặt các cơ quan báo chí nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1945 - 21/6/2024). Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân chủ trì buổi họp báo và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các phóng viên, nhà báo theo dõi, đồng hành cùng ngành Công Thương, Bộ Công Thương trong suốt thời gian qua.
Hà Nội 6 tháng đầu năm: Các ngành kinh tế đều phát triển

Hà Nội 6 tháng đầu năm: Các ngành kinh tế đều phát triển

Tính chung 6 tháng đầu năm 2024, GRDP Hà Nội ước tăng 6,0% (cùng kỳ tăng 5,97%). Đánh giá của UBND TP. Hà Nội cho thấy, các ngành kinh tế đều phát triển tích cực.
Tăng cường xúc tiến thương mại vào thị trường Nga

Tăng cường xúc tiến thương mại vào thị trường Nga

Kể từ khi Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh kinh tế Á-Âu (VN-EAEU FTA) có hiệu lực, tăng trưởng kim ngạch thương mại giữa Việt Nam-Nga đã có bước tiến lớn và là điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp hai bên tăng cường hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư
Xem thêm

Đọc nhiều / Mới nhận