Các nước Đông Nam Á tái mở cửa du lịch, sẵn sàng đón khách quốc tế

Một số quốc gia ở Đông Nam Á đang tiếp tục tái mở cửa hơn nữa cho du lịch quốc tế, thực hiện các kế hoạch vốn bị đình trệ khi biến thể Omicron xuất hiện.
Du lịch nội địa khởi sắc trong những ngày đầu năm Nhâm Dần Du lịch TP Hồ Chí Minh thu 3.100 tỷ đồng trong kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán Điện Biên Phủ - “nàng công chúa” cuối trời Tây Bắc TP Hồ Chí Minh và Bình Định đón khách quốc tế từ tháng 1/2022

Một số quốc gia ở Đông Nam Á đang tiếp tục tái mở cửa hơn nữa cho du lịch quốc tế, thực hiện các kế hoạch vốn bị đình trệ khi biến thể Omicron xuất hiện vào cuối năm ngoái trong bối cảnh tâm lý kinh doanh trong khu vực được cải thiện và tỷ lệ tiêm vaccine phòng Covid-19 gia tăng.

Thái Lan

Các nước Đông Nam Á tái mở cửa du lịch, sẵn sàng đón khách quốc tế

Từ ngày 2/2, Thái Lan đã nối lại chương trình Test&Go, cho phép du khách nước ngoài được miễn cách ly sau khi nhập cảnh vào nước này. Năm ngoái, chương trình này chỉ áp dụng cho du khách đến từ 63 nước trên thế giới trước khi bị tạm dừng do sự xuất hiện của biến thể Omicron. Nhưng hiện chương trình sẽ mở rộng áp dụng cho du khách của tất cả các nước miễn là họ đã tiêm đầy đủ vaccine ngừa Covid-19.

Thay vì chỉ thực hiện một xét nghiệm RT-PCR sau khi đến, du khách được yêu cầu thực hiện thêm một xét nghiệm nữa vào ngày thứ năm sau khi nhập cảnh vào Thái Lan. Trong cả hai lần xét nghiệm, du khách không được rời khách sạn ít nhất một đêm để chờ kết quả; nếu có kết quả âm tính, du khách có thể tự do đi lại ở nước này.

Singapore

Các nước Đông Nam Á tái mở cửa du lịch, sẵn sàng đón khách quốc tế

Đảo quốc sư tử đã mở cửa cho du khách quốc tế thông qua chương trình Hành lang Du lịch (Vaccinated Travel Lane). Hành lang Du lịch đang mở cửa cho nhiều nước trên khắp thế giới như Australia, Malaysia, Indonesia, Mỹ, Anh... Tuy nhiên, do chương trình mới triển khai không lâu nên lượng khách còn hạn chế.

Theo đại diện Tổng cục Du lịch Singapore, Vaccinated Travel Lane hướng đến du lịch an toàn đồng thời đảm bảo các vấn đề về sức khỏe cộng đồng. Chương trình này cho phép người đã tiêm đủ liều vaccine Covid-19 nhập cảnh Singapore mà không cần cách ly. Đảo quốc chào đón tất cả du khách cư trú ngắn hạn, dài hạn, đoàn du lịch MICE...

Trong bối cảnh mở cửa đón khách du lịch quốc tế, Singapore cũng thực hiện nhiều chương trình thu hút thị trường Việt Nam. Việt Nam được đánh giá là một trong những thị trường quan trọng của Singapore, xếp thứ 11 vào năm 2019. Theo Tổng cục Du lịch Singapore, năm 2019 đảo quốc chào đón gần 600.000 du khách Việt Nam.

Indonesia

Các nước Đông Nam Á tái mở cửa du lịch, sẵn sàng đón khách quốc tế

Từ ngày 4/2, Indonesia rút ngắn thời gian cách ly bắt buộc với người nhập cảnh đã tiêm vaccine từ 7 ngày xuống còn 5 ngày, nhằm thúc đẩy du lịch quốc tế.

Indonesia mở cửa đón khách du lịch quốc tế đã tiêm vaccine Covid-19 đến Bali từ tháng 10 năm năm ngoái, với hy vọng hồi sinh hòn đảo vốn phụ thuộc nhiều vào ngành du lịch.

Trước khi đại dịch bùng phát, du lịch chiếm hơn một nửa phần quan trọng trong nền kinh tế của Bali. Trong đó, lượng du khách nước ngoài đóng góp phần lớn. Theo Tjok Bagus Pemayun, quyền Giám đốc Văn phòng Du lịch tỉnh Bali, du khách nước ngoài đến thăm hòn đảo này sẽ chi khoảng 150 USD một ngày, gấp gần 5 lần so với du khách Indonesia.

Theo Nikkei Asia, mặc dù mở cửa từ cuối năm 2021, lượng khách quốc tế đến Bali nói riêng và Indonesia nói chung vẫn nhỏ giọt. Quốc gia này đặt nhiều kỳ vọng vào năm nay với nhiều kế hoạch thu hút khách quốc tế.

Một giám đốc điều hành của Garuda Indonesia cho biết hãng hàng không này mở thêm đường bay kết nối sân bay Haneda của Tokyo (Nhật Bản) với Jakarta, điểm dừng ở Bali.

Chính quyền tỉnh Bali cũng đang vận động chính quyền trung ương giúp đỡ ngành du lịch, đề xuất loại bỏ quy trình cấp thị thực rườm rà cũng như giảm thời gian tự cách ly bắt buộc từ ba ngày xuống còn một ngày.

Hòn đảo du lịch này đang yêu cầu bổ sung Australia, Mỹ, Anh, Nga và Đức vào danh sách các nước được phép nhập cảnh. Trước đại dịch, các quốc gia này chiếm khoảng 34% lượng du khách nước ngoài đến Bali.

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Du lịch Thái Lan tiếp tục chịu ảnh hưởng nặng nề do Omicron

Du lịch Thái Lan tiếp tục chịu ảnh hưởng nặng nề do Omicron

Chính phủ Thái Lan cho biết, nước này đã giảm dự báo về lượng khách du lịch quốc tế vào năm 2022 do tác động của biến thể Omicron và các biện pháp cứng rắn hơn của chính phủ trong việc cho phép nhập cảnh.
Dừa sáp đắt hàng tại Úc

Dừa sáp đắt hàng tại Úc

Theo Thương vụ Việt Nam tại Úc, Thương vụ vừa đồng hành cùng doanh nghiệp đưa lô hàng 2.000 quả dừa sáp tươi Trà Vinh sang Úc tiêu thụ với giá bán lẻ từ 30 đến 35 đô la Úc/1 quả (khoảng 600.000 đồng/quả)
'Gu' thưởng thức cà phê của người Bắc Âu

'Gu' thưởng thức cà phê của người Bắc Âu

Người tiêu dùng ở khu vực này quan tâm đến các sản phẩm hữu cơ và thương mại công bằng, nên các chứng nhận như Rainforest Alliance-UTZ, Fairtrade đóng vai trò rất quan trọng.
Thay đổi tư duy tiêu dùng trong đại dịch covid-19

Thay đổi tư duy tiêu dùng trong đại dịch covid-19

Từ đầu năm 2020 đến nay, đại dịch covid - 19 liên tục bùng phát, nhiều tỉnh thành trên cả nước đã thực hiện giãn cách xã hội, cũng từ đây, lối sống và quản lý tài chính, tư duy tiêu dùng của người việt đã có thay đổi theo hướng tăng ý thức phòng ngừa những rủi ro trong tương lai.
Xem thêm

/ Mới nhận