TP Hồ Chí Minh và Bình Định đón khách quốc tế từ tháng 1/2022

Sau 2 tháng đề xuất, TP Hồ Chí Minh và Bình Định vừa được Chính phủ đồng ý cho phép thí điểm đón khách quốc tế đến Việt Nam từ tháng 1/2022.
Du lịch Thái Lan tiếp tục chịu ảnh hưởng nặng nề do Omicron Lần đầu tiên xây dựng tuyến phố đi bộ không bán bia, rượu "Phá băng" tâm lý e dè trong du lịch Phát hiện hơn 90.000 khẩu trang không rõ nguồn gốc tại TP Hồ Chí Minh TP. Hồ Chí Minh: Xử phạt gần 400 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm trong 9 tháng

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản thông báo ý kiến của Phó thủ tướng Phạm Bình Minh về chương trình thí điểm của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Theo đó, TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Định chính thức được đón khách quốc tế, bên cạnh 5 địa phương trước đó là Phú Quốc (Kiên Giang), Khánh Hòa, Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ninh, trong tháng 1 này.

TP Hồ Chí Minh và Bình Định đón khách quốc tế từ tháng 1/2022
TP Hồ Chí Minh vừa được Chính phủ đồng ý cho phép thí điểm đón khách quốc tế đến Việt Nam từ tháng 1/2022

Theo thông báo này, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch điều chỉnh hướng dẫn tạm thời việc thí điểm đón khách quốc tế, phù hợp các quy định hiện hành.

Trước đó, theo kế hoạch của thành phố, từ tháng 1/2022, TP Hồ Chí Minh sẽ mở rộng phạm vi đón khách du lịch quốc tế, cho phép tất cả các doanh nghiệp lữ hành quốc tế đủ điều kiện theo quy định được phép phục vụ khách du lịch.

Các phương tiện vận chuyển hành khách bao gồm: chuyến bay thuê bao, thương mại quốc tế thường lệ, phương tiện du lịch đường thủy và áp dụng "hộ chiếu vaccine".

Từ tháng 4, thành phố dự kiến sẽ mở cửa lại hoàn toàn đối với thị trường khách du lịch quốc tế. Hiện ngành du lịch TP Hồ Chí Minh đã chuẩn bị về nguồn lực, sản phẩm dịch vụ, tour tuyến…, sẵn sàng cho việc đón khách quốc tế trở lại.

Trước đó vào ngày 25/10/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định trình Thủ tướng và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề xuất đón khách quốc tế từ tháng 11. Tỉnh dự kiến đón khách từ các thị trường Đông Bắc Á, Nga, Mỹ và một số quốc gia châu Âu. Các điểm đến đến là trung tâm TP Quy Nhơn, bán đảo Phương Mai (gồm các xã Nhơn Lý, Nhơn Hải, Nhơn Hội), xã đảo Nhơn Châu (TP Quy Nhơn) và thị trấn Cát Tiến (huyện Phù Cát).

Ngày 18/11/2021, UBND TP Hồ Chí Minh có văn bản gửi Thủ tướng và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề xuất thí điểm đón khách quốc tế từ tháng 12. Theo đó, du khách tới thành phố theo các chương trình trọn gói của doanh nghiệp lữ hành, tham quan thành phố, sau đó mở rộng tới các địa phương được thí điểm khác.

Theo Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, việc sớm được mở cửa đón khách quốc tế có "hộ chiếu vaccine" trong thời gian tới sẽ góp phần phục hồi kinh tế, bởi TP Hồ Chí Minh là trung tâm thương mại, giao thương quốc tế và nhiều hoạt động kinh tế - xã hội khác.

Ngành du lịch TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu năm 2022 đón 3,5 triệu lượt khách quốc tế, khách du lịch nội địa ước đạt 25 triệu lượt.

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Du khách hào hứng trải nghiệm thuyền thúng tại Rừng dừa Bảy Mẫu (Hội An)

Du khách hào hứng trải nghiệm thuyền thúng tại Rừng dừa Bảy Mẫu (Hội An)

Trời trong, mây trắng, nắng vàng cùng sắc xanh của bóng dừa, sự mênh mang của sông nước, du khách hào hứng với trải nghiệm thuyền thúng và sự yên bình của đất trời và con người phố Hội.
Việt Nam trở thành địa điểm du lịch lý tưởng cho người về hưu

Việt Nam trở thành địa điểm du lịch lý tưởng cho người về hưu

Tạp chí du lịch danh tiếng của Mỹ, Travel and Leisure vừa công bố 8 điểm đến phù hợp để du lịch khi nghỉ hưu, trong đó có Việt Nam.
Tạm ngưng toàn bộ các phương tiện vận tải hành khách từ đất liền ra các đảo ở Kiên Giang

Tạm ngưng toàn bộ các phương tiện vận tải hành khách từ đất liền ra các đảo ở Kiên Giang

Sáng 20/7, ông Trần Văn Tại, Giám đốc Cảng vụ Hàng hải tỉnh Kiên Giang cho biết, toàn bộ các phương tiện vận tải hành khách từ đất liền ra các đảo và ngược lại đều phải tạm dừng hoạt động do thời tiết xấu.
Hà Nội là 1 trong 6 điểm đến du lịch bằng xe đạp lý tưởng nhất thế giới

Hà Nội là 1 trong 6 điểm đến du lịch bằng xe đạp lý tưởng nhất thế giới

Dựa theo đánh giá của khách du lịch trên Booking.com, đơn vị này đã chọn ra 6 điểm đến tuyệt vời nhất có thể du lịch trải nghiệm bằng xe đạp, trong đó có thủ đô Hà Nội.
Xem thêm

Đọc nhiều / Mới nhận