Chủ động nắm bắt tình hình, thực hiện hiệu quả công tác QLTT trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

Thực hiện chương trình công tác năm 2022, chiều 24/8/2022, Đoàn công tác của Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) do Phó Tổng Cục trưởng Hoàng Ánh Dương - làm trưởng Đoàn đã có buổi làm việc tại Cục QLTT tỉnh Quảng Trị.
Quảng Trị: Phát hiện xe khách vận chuyển lô sản phẩm động vật không đảm bảo VSATTP Ngăn chặn 400kg phụ phẩm lợn đông lạnh đã bốc mùi tại Quảng Trị Quảng Trị: Tạm giữ gần 2.000 bộ kit test Covid -19 không rõ nguồn gốc xuất xứ QLTT Quảng Trị kiến nghị thành lập Đội cơ động kiểm soát thị trường

Tại buổi làm việc, báo cáo với Đoàn công tác về tình hình thị trường hàng hóa giá cả, tình hình buôn lậu gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh, Phó Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Quảng Trị Trần Đức Thiện cho biết, 8 tháng năm 2022, thị trường hàng hóa trên địa bàn tỉnh cơ bản ổn định, nguồn cung hàng hóa dồi dào, không phát sinh các hành vi vi phạm nổi cộm. Trong 8 tháng năm 2022, Cục QLTT tỉnh Quảng Trị đã kiểm tra 417 vụ xử lý 168 vụ; tổng trị giá hàng hóa tạm giữ, tịch thu và xử phạt VPHC hơn 2,5 tỷ đồng.

Cùng với đó, việc sử dụng hệ thống xử lý vi phạm hành chính (INS), sổ nhật ký điện tử được Cục triển khai có hiệu quả, ứng dụng tốt; công tác kiểm tra nội bộ và một số công tác khác liên quan đến hoạt động của lực lượng được Cục chú trọng và thực hiện có hiệu quả.

Bên cạnh những kết quả đạt được Cục QLTT Quảng Trị cũng chỉ ra một số hạn chế và khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện nhiệm vụ và đưa ra một số kiến nghị đề xuất.

Cũng trong buổi làm việc, Đội trưởng các Đội QLTT cũng đã nêu ra một số khó khăn, vướng mắc tại các Độ.

Sau khi lắng nghe báo cáo và các ý kiến từ các Phòng, Đội, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục QLTT Hoàng Ánh Dương ghi nhận những kết quả đơn vị đã đạt được trong thời gian qua và chia sẽ những khó khăn mà Cục đang gặp phải.

Để công tác quản lý thị trường đạt hiệu quả cao hơn nữa trong thời gian tới, Phó Tổng cục trưởng đề nghị, Cục QLTT tỉnh Quảng Trị, tăng cường hơn nữa công tác lãnh đạo, chỉ đạo, đôn đốc các Đội QLTT tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra của năm 2022.

Song song đó, đẩy mạnh công tác quản lý địa bàn, thường xuyên nắm bắt tình hình giá cả thị trường đảm bảo an sinh xã hội. Thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của BCĐ 389 Bộ Công Thương, Tổng Cục QLTTT.

Mặt khác, tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, đặc biệt cần tăng cường hơn nữa công tác chống buôn lậu mặt hàng đường cát trên tuyến quốc lộ 9 đạt hiệu quả hơn. Cục cũng cần tăng cường phối hợp với Cục Nghiệp vụ để triển khai một số nhiệm vụ được tốt; trong quá trình thực hiện nếu gặp khó khăn thì báo cáo về Tổng Cục để có sự chỉ đạo, hỗ trợ kịp thời.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của trưởng Đoàn công tác, Quyền Cục trưởng Cục QLTT Quảng Trị Nguyễn Viết Thế cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo chỉ đạo của lãnh đạo Tổng Cục đối với Cục QLTT tỉnh Quảng Trị trong suốt thời gian qua. Lãnh đạo Cục QLTT tỉnh Quảng Trị hứa tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Tổng Cục trưởng và thành viên đoàn công tác, đồng thời, quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2022 và một số nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng cuối năm 2022.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Phó Tổng Cục trưởng Hoàng Ánh Dương làm việc với Cục QLTT tỉnh Sơn La

Phó Tổng Cục trưởng Hoàng Ánh Dương làm việc với Cục QLTT tỉnh Sơn La

Ngày 8/11/2022 Đoàn công tác của Tổng cục QLTT làm việc với Cục QLTT tỉnh Sơn La nhằm đánh giá kết quả công tác 10 tháng và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm cuối năm 2022.
Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh dự Diễn đàn “Thanh niên Công Thương với Pháp luật về Thương mại điện tử”

Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh dự Diễn đàn “Thanh niên Công Thương với Pháp luật về Thương mại điện tử”

Thực hiện Chương trình hành động của Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương lần thứ IV (nhiệm kỳ 2022-2027) và được sự đồng ý của Đảng ủy Bộ Công Thương, chiều ngày 07/11/2022, Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương đã chủ trì tổ chức Diễn đàn “Thanh niên Công Thương với Pháp luật về Thương mại điện tử”. Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh tới tham dự và có bài phát biểu tại Diễn đàn.
Phó Tổng Cục trưởng Chu Thị Thu Hương làm việc với Cục QLTT tỉnh Bắc Giang

Phó Tổng Cục trưởng Chu Thị Thu Hương làm việc với Cục QLTT tỉnh Bắc Giang

Mới đây, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục QLTT Chu Thị Thu Hương đã có buổi làm việc với Cục QLTT tỉnh Bắc Giang về kết quả thực hiện nhiệm vụ 10 tháng đầu năm 2022 và những giải pháp triển khai trong 2 tháng cuối năm.
"Quản lý thị trường đi cùng nhịp sống"

"Quản lý thị trường đi cùng nhịp sống"

Chủ đề “ Quản lý thị trường đi cùng nhịp sống” của Phòng Trưng bày nhận diện hàng thật - hàng giả, hàng vi phạm lần này thể hiện nhiệm vụ và trách nhiệm của lực lượng Quản lý thị trường đối với thị trường, với người dân, doanh nghiệp. Đó là phải bám sát, theo kịp nhịp sống, sự phát triển của thị trường để bảo vệ người tiêu dùng, bảo vệ doanh nghiệp, tạo ra môi trường kinh doanh lành mạnh.
Triệt phá tổng kho hàng giả bán qua livestream lớn nhất Tuyên Quang

Triệt phá tổng kho hàng giả bán qua livestream lớn nhất Tuyên Quang

Trên diện tích khoảng 2.000m2, cơ sở của ông N. T. Đ (Hàm Yên, Tuyên Quang) kinh doanh chủ yếu qua livestream với đủ các mặt hàng từ thời trang, may mặc, hóa mỹ phẩm, thực phẩm chức năng. Tuy nhiên phần lớn hàng hóa ở đây có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu, không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng lậu, hàng không đủ điều kiện lưu thông trên thị trường. Trung bình 1 ngày, hàng ngàn đơn hàng được chốt và giao cho khách.
Xem thêm

Đọc nhiều / Mới nhận